ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

พันธกานต์กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากับพระพายไปด้วย เจอที่ไหนเป็นต้องยียวนใส่ ครั้งนี้ก็เช่นกัน พระพายกับเต็มฟ้าลงมากินข้าวเที่ยงบังเอิญเก้าอี้ว่างสองตัวตรงโต๊ะที่พันธกานต์นั่งกินข้าวอยู่กับเตชินท์ ด้วยความหิวทำให้พระพายจำต้องนั่งร่วมโต๊ะด้วย กลับถูกเขาแกล้งเอาขาพาดบนเก้าอี้ไม่ให้นั่ง

โดนแกล้งมาพระพายก็เลยแกล้งกลับ นั่งทับไปบนขาอย่างแรงจนพันธกานต์ต้องชักขาออก...

ระหว่างกินมื้อเที่ยง เต็มฟ้าขอให้พระพายช่วยกันคิดว่าจะทำอะไรเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ทองเอกดี ครั้นถามพระพายว่าเขาชอบอะไรก็ไม่รู้สักอย่าง เต็มฟ้าบ่นอุบเป็นพี่น้องประสาอะไร เธอออกตัวว่าทองเอกเป็นผู้ชายและอีกอย่างเธอเป็นแค่ลูกพี่ลูกน้องไม่ได้หมายความว่าจะต้องรู้เรื่องของเขา เตชินท์สงสัยมีอะไรหรือเปล่า จะให้ช่วยอะไรไหม เต็มฟ้าเล่าให้ฟังว่ากำลังปรึกษากับพระพายจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันเกิดให้พี่เอกดี

“เฮ้อ มาฝึกงานแทนที่จะคุยเรื่องงานกลับมาคุยเรื่องผู้ชาย เด็กสมัยนี้เนี่ยน้าไม่ไหวจริงๆ” พันธกานต์เจตนาว่ากระทบพระพายซึ่งไม่พอใจ ตอกกลับไปบ้างว่านี่เป็นเวลาพัก ก็แปลว่าเป็นเวลาส่วนตัว เธอจะพูดถึงใครมันก็เรื่องของเธอไม่เกี่ยวกับใครสักหน่อย แล้วชวนเต็มฟ้ากลับ เตชินท์เตือนพันธกานต์ไปเถียงกับเด็กฝึกงานรู้ถึงไหนอายเขาถึงนั่น

“ฮึ...เธออาจจะเป็นเด็กฝึกงานสำหรับแก แต่สำหรับฉัน ยัยนั่นคือกาฝาก”...

ครู่ต่อมา สองเพื่อนซี้กลับมาที่โต๊ะทำงาน เต็มฟ้าไม่เห็นมีอะไรให้ทำ ชวนพระพายให้ไปขอพวกพี่ๆ พนักงานกลับกันก่อน เราจะได้มีเวลาไปหาของขวัญให้พี่เอก พระพายไม่เห็นด้วยที่จะกลับตอนนี้ มาฝึกงานวันแรกก็ออกลายคงไม่ดีแน่ เต็มฟ้าอ้างมาวันนี้แค่มารายงานตัวกับรู้จักสถานที่ยังไม่ถือว่าทำงานวันแรก

“คืนนี้เราเซอร์ไพรส์วันเกิดพี่เอกดีไหมพาย”

“ยังไงเหรอ” พระพายพูดไม่ทันขาดคำมีคนโทร.มาสั่งขนมจะเอาตอนเย็นให้เอาไปส่งให้ด้วย เต็มฟ้าเห็นว่าเธอต้องทำขนมให้ลูกค้าก็เลยอาสาจะจัดการเรื่องของขวัญให้พี่เอกเอง ไว้ทำขนมเสร็จให้โทร.หาด้วย...

กว่าพระพายจะทำขนมเสร็จก็สี่โมงเย็นพอดี เต็มฟ้าเหมือนนกรู้โทร.ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เสร็จทันไหม พระพายคุยอวดฝีมือขนาดนี้ไม่พลาดอยู่แล้ว แล้วถามเต็มฟ้าว่าซื้อของให้พี่เอกได้แล้วหรือ เธอยังตัดสินใจไม่ได้เลย ตอนแรกว่าจะซื้อเค้กให้เฉยๆ แต่รู้สึกว่าน้อยไปก็เลยจะซื้อเสื้อให้ด้วย

“แกไม่ต้องซื้อเสื้อหรอก จริงๆพี่เอกเขาเป็นคนไม่อยากได้ของขวัญอะไรอยู่แล้ว แค่เค้กก้อนเดียวก็พอ”

เต็มฟ้าเห็นดีด้วย แล้วจะซื้อเค้กอะไรให้ดี ช็อกโกแลตหรือวานิลลา พระพายเองก็ไม่รู้เหมือนกัน จะลองถามเขาดู ได้เรื่องอย่างไรจะโทร.ไปบอก แล้วคว้าถุงใส่ขนมออกมาเรียกรถแท็กซี่

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“เชียร์” ปลื้ม “เรือนไหมมัจจุราช” กระแสดีเกินคาด

“เชียร์” ปลื้ม “เรือนไหมมัจจุราช” กระแสดีเกินคาด
15 พ.ย. 2562
12:10 น.