นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ทองเอกพาเต็มฟ้าไปฉลองวันเกิดที่ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง เธอยังร้องไห้ไม่หยุดจนเขาต้องขอร้องให้พอได้แล้วเดี๋ยวคนอื่นจะคิดว่าเขารังแกเธอ

  “พี่เอกจะไม่ให้ฟ้าร้องได้ยังไง ฟ้าอุตส่าห์จะทำเซอร์ไพรส์ให้พี่เอกทั้งที ดูดิ หมดกัน” เต็มฟ้า ร้องไห้ออกมาอีก ทองเอกติงความจริงน่าจะเป็นเขาที่ต้องร้องไห้มากกว่าเพราะอดกินเค้ก แล้วถามถึงผู้ร่วมขบวนการเซอร์ไพรส์หายไปไหน เต็มฟ้าเองก็ไม่รู้เหมือนกันสงสัยกำลังเปิดตลาดใหม่อยู่ จังหวะนั้นเด็กเสิร์ฟเอาก๋วยเตี๋ยวสองชามมาวางที่โต๊ะ ทองเอกบอกให้เธอกินได้เลย มื้อนี้เขาเลี้ยงเอง

  “ดูสิวันเกิดพี่เอกทั้งที แทนที่จะมีอะไรพิเศษหน่อย กลับต้องให้เจ้าของวันเกิดเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวอีก”

  ชายหนุ่มนึกอะไรขึ้นมาได้ หยิบเทียนที่เละอยู่ในเค้กบนโต๊ะเอาไปให้เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว สักพักมีเสียงคนร้องเพลงอวยพรวันเกิดดังขึ้น เด็กเสิร์ฟถือจานใส่ฮือก้วยเส้นยาวมีเทียนปักเข้ามาวางตรงหน้า เขาเล่าว่านอกจากเค้กช็อกโกแลตแล้วก็ยังมีปลาเส้นอีกอย่างหนึ่งที่เขาชื่นชอบ เต็มฟ้าถึงกับยิ้มออก

  “อธิษฐานแล้วเป่าเทียนสิคะพี่เอก”

  ทองเอกหลับตาอธิษฐานก่อนจะเป่าเทียน เต็มฟ้าไม่ลืมอวยพรวันเกิดให้เขาด้วย...

  ขณะทองเอกกับเต็มฟ้าฉลองวันเกิดกันสองต่อสอง พันธกานต์โดนตำรวจจับข้อหาทะเลาะวิวาท ร้อนถึงแสนคมต้องพาทนายความมาประกันตัวเขา แล้วบ่นให้ลูกตัวเองจะมีสักวันไหมที่เขาไม่ก่อเรื่อง พระพายพยายามจะอธิบายว่าเขาไม่ได้ก่อเรื่องแต่จะเข้าไปช่วยคนถูกทำร้ายแต่พันธกานต์ชิงพูดขึ้นเสียก่อน

  “ถ้าพ่อจะด่าผม เพราะผมช่วยผู้หญิงคนหนึ่งจากการที่เธอถูกสามีตีเพราะเธอจับได้ว่าสามีเธอไปมีเมียน้อย ก็เอาเลยครับ” คำพูดประชดประชันของพันธกานต์ทำให้แสนคมตวาดขึ้นอย่างโกรธจัด ถ้าไม่รู้อะไรก็ให้หุบปากไปเลย พันธกานต์ต่อปากต่อคำกับพ่อยิ่งทำให้ท่านทนไม่ไหวตบเขาฉาดใหญ่ พันธกานต์น้อยใจเดินหนีออกมา พระพายขอร้องให้แสนคมใจเย็นๆ ก่อน เดี๋ยวเธอจะจัดการพูดกับเขาให้เองแล้ววิ่งตามเขาไป

  พันธกานต์เดินไปขึ้นรถ พระพายพยายามห้ามแต่เขาไม่สนใจสตาร์ตเครื่อง เธอเป็นห่วงความปลอดภัยของเขารีบเปิดประตูรถขึ้นไปนั่งเบาะข้างคนขับ เขาไล่ตะเพิดเธอลงจากรถ

  “ไม่ลง...ฉันรู้ว่าตอนนี้นายกำลังโกรธ ฉันว่านายไม่ควรขับรถนะ”

  ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ พันธกานต์กระแทกคันเร่งออกไปราวจะแข่งกับพายุ ทั้งแซงซ้ายปาดขวา ขับไปตามอารมณ์อันเดือดพล่านของตัวเอง แสนคมมาเห็นพอดี ตะโกนเรียกให้หยุดก่อนแต่เขาไม่สนใจ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์