นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ไม่นานนัก พันธกานต์พาพระพายกลับถึงบ้าน แสนคมตวาดลูกชายตัวเองว่าพาหนูพายไปไหนมา เขาไม่วายยียวน ถ้าเขาบอกแล้วจะมีใครเชื่อหรือเปล่า แสนคมเตือนอย่ามาเล่นลิ้นให้ตอบมาว่าพาหนูพายไปไหนมา พันธกานต์ยักไหล่ บอกไปก็ไม่สนุก ไปคิดเอาเองก็แล้วกัน ทองเอกหมดความอดทน ปรี่เข้าหา

  “คุณพันทำอะไรพระพายหรือเปล่า”

  พันธกานต์จ้องหน้าทองเอกอย่างไม่เกรงกลัว 

  เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติในแววตาของอีกฝ่ายเป็นครั้งแรก พันธกานต์ให้เขาไปถามน้องสาวเอาเองว่าเราสองคนไปทำอะไรกันมา ทองเอกของขึ้นกระชากคอเสื้อเขาเข้ามาจะต่อย พระพายต้องเข้าไปขวางไว้ เราสองคนไปนั่งรถเล่นกันแค่นั้นไม่ได้ทำอะไรจริงๆ ในเมื่อไม่มีอะไรกันแล้วพันธกานต์ขอตัวไปนอนก่อน แล้วเดินยิ้มกวนขึ้นข้างบน

  “ในเมื่อไม่มีอะไรแล้ว หนูพายขึ้นไปพักผ่อนเถอะจ้ะ”...

  พันธกานต์เข้ามาในห้องตัวเอง ทิ้งตัวลงนอนบนเตียงอย่างเหนื่อยล้า สักพักมีไลน์จากพระพายเข้ามา บอกว่าคราวนี้จะยกโทษให้ เรื่องที่เขาเอาขนมของเธอไปเลี้ยงนก นอนอยู่สักพัก พันธกานต์ลุกขึ้นดูปากที่แตกของตัวเองในกระจกเงานึกถึงตอนที่พระพายเอาลิปมันป้ายแผลให้ แล้วอดหมั่นไส้ไม่ได้ที่เธอทำกับเขาเหมือนเขาเป็นเด็กเล็กๆ

  ooooooo

  ที่บริษัทคมน์พิมุกต์ พระพายรู้เรื่องที่ทองเอกไม่ได้กินเค้กช็อกโกแลตฉลองวันเกิดเพราะเต็มฟ้าดันทำเค้กตกพื้น เธอจึงเอาข้าวเหนียวสังขยาปักเทียนวันเกิดไปมอบให้เขาพร้อมกับคำอวยพรวันเกิดย้อนหลัง เขาทักท้วงวันเกิดมันต้องขนมเค้กไม่ใช่ขนมไทย

  “พี่เอกเป็นหลานตาเทียน ต้องขนมไทยแบบนี้แหละเหมาะที่สุดแล้ว พายไม่กวนแล้ว เดี๋ยวอาแสนจะว่าพายทำให้พี่เอกเสียงาน พายไปก่อนนะคะ”...

  ด้านพันธกานต์ต้องการเขี่ยทองเอกไปให้พ้นจากบริษัท เรียกเตชินท์มาถามว่าทองเอกมีแผนการโปรโมตแอพเซย์เพลย์อย่างไรบ้าง เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ถ้าให้เดา ทองเอกก็น่าจะแค่หาพรีเซ็นเตอร์มาทำแคมเปญก่อนวันเปิดตัวแอพ แล้วก็คงส่งข่าวให้พวกเว็บไซต์สื่อออนไลน์ทำคอนเทนต์ยิงแอดก่อนเปิดตัว

  “แกถามอย่างนี้มีอะไรหรือเปล่าวะ”

  “ไม่มีอะไร ในเมื่อฉันเป็นผู้ช่วย ฉันก็ควรต้องรู้ไว้บ้าง” คำพูดของพันธกานต์ไม่ได้ทำให้เตชินท์ปักใจเชื่อ...

  แมคขี้หลีมาก พาเด็กฝึกงานอย่างพระพายและเต็มฟ้าไปส่งเอกสารให้ถึงที่อีกต่างหาก เตชินท์มาเห็นเข้าเล่นงานยกใหญ่ ขู่จะให้สองสาวมาทำหน้าที่แทนเขาแล้วให้เขาไปเป็นเด็กฝึกงานแทน แมคถึงกับหน้าจ๋อย...

  อุตส่าห์ไปเปลี่ยนที่ฝึกงานหนีนิกันต์แล้ว แต่ยังไม่พ้นอยู่ดี เขาใช้เส้นสายให้ได้มาฝึกงานที่เดียวกับพระพายจนได้ มาถึงก็กวนประสาทไปทั่วทั้งที่เป็นแค่เด็กฝึกงาน ได้คะแนนเกลียดชังจากพวกพี่พนักงานไปเต็มๆ ระหว่างนั้นทองเอกเข้ามาบอกว่าบ่ายนี้ให้ไปพร้อมกันที่ห้องประชุม บอสมีเรื่องสำคัญจะแจ้ง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์