นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ทองเอกเพิ่งกลับถึงบ้าน ช่อม่วงได้ยินเสียงรถคิดว่าเป็นรถของแสนคมรีบลงมาหา เขาเห็นท่าทางร้อนใจของแม่ถามว่ามีอะไรหรือเปล่า ได้ความว่าพันธกานต์ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทต้องขึ้นโรงพัก แสนคมให้ทนายสุเมธล่วงหน้าไปก่อน ตอนนี้เขาอยู่ที่โรงพักกันแล้ว จังหวะนั้นแสนคมโทร.เข้ามือถือของช่อม่วง

  “เป็นอย่างไรบ้างคะคุณ...ฮะ คุณพันพาหนูพายไป” ช่อม่วงร้องเอะอะ ทองเอกพลอยตกใจไปด้วยเป็นห่วงพระพายขึ้นมาทันที รีบหยิบมือถือขึ้นมาโทร.หา

  พระพายกำลังนั่งตัวสั่นอยู่ในรถของพันธกานต์ซึ่งขับเร็วมาก พยายามขอร้องให้เขาลดความเร็วลงแต่ไม่เป็นผล มีเสียงมือถือของเธอดังขึ้น พระพายจะรับสายแต่พันธกานต์ขู่ ขืนรับจะเอามือถือโยนทิ้ง เธอเห็นเขาเอาจริงก็เลยไม่กล้าหือ การที่พระพายไม่รับสายยิ่งทำให้ทองเอกกับช่อม่วงเป็นห่วงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ...

  ไม่นานนักพันธกานต์ขับรถมาถึงบ้านเรือนรัก พระพายลงจากรถมายืนมองบ้านด้วยความสงสัย เขาลงจากรถได้ก็ล็อกประตู เธอทิ้งมือถือไว้ในรถขอให้เขาปลดล็อก เขากลับเดินเข้าไปในตัวบ้านที่ทั้งมืดและเงียบสงัดวังเวงชอบกล เธอเริ่มกลัวรีบวิ่งไปขวางหน้าเขาไว้

  “ฉันไม่มีทางยอมให้นายเข้าไปในบ้านหลังนี้แน่ๆ นายก็เห็นว่ามันน่ากลัวจะตาย”

  มีเสียงเอี๊ยดอ๊าดดังขึ้น พร้อมกับเสียงเย็นเฉียบร้องเรียกพันธกานต์ดังขึ้น เธอหันไปเห็นชายแก่หน้าขาวซีดก็ตกใจ กระโดดกอดพันธกานต์ไว้แน่น ร้องลั่นว่าผีหลอก เขาจับหน้าเธอหันไปดูให้ถนัดตาว่าคนหรือผี พระพายรวบรวมสติได้เพ่งมองชายแก่ชัดๆถึงได้รู้ว่าเป็นคนไม่ใช่ผี รีบปล่อยมือจากที่กอดพันธกานต์เอาไว้

  “นั่นลุงชิด คนดูแลบ้านหลังนี้”

  “คุณหนูของลุงกลับมาแล้ว...แล้วแม่หนูคนนี้คือ”

  พันธกานต์แนะนำว่าเป็นคนรับใช้ ลุงชิดเชิญเขาเข้าบ้านก่อนแล้วเดินนำไป พระพายเดินตามเจ็บใจที่เขาหาว่าตัวเองเป็นคนรับใช้ ลุงชิดเปิดไฟในบ้านสว่างไสวทำให้เห็นความงามของมัน พระพายอดทึ่งไม่ได้ ดูภายนอกเหมือนเป็นบ้านผีสิง ภายในกลับสวยงามสะอาดสะอ้าน ลุงชิดเชิญเขานั่งก่อนเดี๋ยวจะไปเอาน้ำมาให้ พันธกานต์สั่งให้เธอรออยู่ตรงนี้ก่อน เดี๋ยวเขามาแล้วเดินหายไปอีกทางหนึ่ง...

  เวลาล่วงเลยมานานแล้วไม่มีวี่แววว่าพระพายจะโทร.กลับ ทั้งแสนคม ช่อม่วงและทองเอกเริ่มนั่งไม่ติดไม่รู้พันธกานต์พาเธอไปไหน แสนคมโทษว่าเป็นความผิดตัวเอง ถ้าไม่ไปตบหน้าลูกคงไม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

  “แล้วคุณอาพอจะทราบไหมครับว่าคุณพันพาพระพายไปด้วยทำไม”

  แสนคมก็ไม่รู้เหมือนกัน พอออกมาก็เห็นพันธกานต์ ขับรถไปกับพระพายแล้ว ไม่รู้ว่าพาไปไหน

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์