ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

นางบาป

SHARE

ปาลกัดฟันฝ่าพายุจนไปถึงตัวรินที่กำลังตื่นกลัวกับเสียงคาถาโบราณที่ดังขึ้นเรื่อยๆ โดยที่เขาไม่ได้ยินอะไรนอกจากเสียงลม เธอเริ่มปวดหัวอย่างหนักจนต้องกุมขมับร้องโอดโอย เขาพยายามประคองเธอจะพาเข้าไปในตัวตึก แต่ถูกลมหอบกระเด็นไปกระแทกต้นไม้

ผีหยดในชุดสไบตาแดงก่ำเหมือนเลือดเดินท่องคาถารอบตัวริน โดยที่ปาลถูกลมกันไว้ไม่ให้เข้าใกล้ริน ผีหยดท่องคาถาไปพลางเดินวนเข้าหารินใกล้เข้ามาทุกขณะ

ผีหยาดได้ยินเสียงท่องคาถาโบราณก็ร้อนใจว่าอาจเกิดเรื่องไม่ดี ลองกระแทกประตูด้วยแรงที่มากขึ้น แต่ไม่ได้ผล ยิ่งเพิ่มแรงมากเท่าไหร่ ยิ่งโดนกระแทกกลับมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณจนเลือดออกปากออกจมูก...

การกระทำของผีหยดที่พยายามสิงร่างริน ล่วงรู้ไปถึงหลวงพ่อที่วัดบางบาป ท่านนั่งเพ่งจิตขอให้ผีหยดหยุดสร้างกรรม เกิดลมพัดกระโชกเข้าไปในโบสถ์ เทียนไขที่จุดอยู่โดยรอบตัวหลวงพ่อดับทั้งหมด

ท้องฟ้ามืดสนิทพระจันทร์ถูกกลืนกินไปทั้งดวง ลมกระโชกค่อยๆเบาลงจนนิ่งสนิท

“จิตกูคือนาย กายมึงคือบ่าว อีรินมึงคือกูอีหยด ณ บัดนี้” ทันทีที่ผีหยดท่องคาถาบทสุดท้ายจบ ไฟฟ้าสว่างขึ้นอีกครั้ง ทุกคนคลายความกังวลยกเว้นพายซึ่งเป็นห่วงปาลมาก ขนาดกลัวผีขึ้นสมองยังทนนิ่งเฉยต่อไปไม่ไหวรีบออกไปตามหา โดยไม่ฟังเสียงห้ามปรามของบอล นักข่าวรู้เข้าก็แซวว่าเป็นห่วงกันน่าดู

“ก็อย่างที่รู้ๆกันอยู่น่ะค่ะ น้องพายกับปาลเขาค่อนข้างสนิทกันค่ะ เวลาอยู่ด้วยกันในกองก็เหมือนพี่ชายกับน้องสาว น่ารักน่าเอ็นดูค่ะ” เดือนช่วยแก้ต่างให้...

พระจันทร์กลับมาสว่างอีกครั้ง ปาลเห็นรินนอนนิ่งอยู่กับพื้นปราดเข้าไปเขย่าตัวเรียก สักพักเธอค่อยๆ ลืมตาตื่นขึ้น เขาถามด้วยความเป็นห่วงว่าเป็นอย่างไรบ้าง ปวดหัวมากไหม

“ข้า...ฉันไม่เป็นไร” พูดจบรินลุกขึ้นเดินกลับไปที่กองถ่าย ปาลตามไปขวางไว้ เมื่อครู่นี้เธอเพิ่งเป็นลม อย่าเพิ่งไปไหนจะดีกว่า เธอไม่สนใจจะกลับไปดูพี่ณุ เขาขอร้องให้คุยกันให้รู้เรื่องก่อน เธอไม่มีอะไรจะคุยด้วย

“คุณยังไม่ตอบผมเลยว่าที่คุณไม่สนใจผมเพราะอะไร เพราะคุณชอบพี่ณุหรือริน หรือบอกผมมาก็ได้ว่าในใจคุณคิดอะไรกับพี่ณุกันแน่” ปาลพูดไม่ทันขาดคำ พายวิ่งเลี้ยวหัวมุมเข้ามา รินรีบตอบคำถามเขา

“ใช่...ฉันชอบพี่ณุคนเดียวมาตลอด ฉันไม่เคยชอบคุณเลยแม้แต่นิดเดียว”

ooooooo

ผีหยดนั่งแต่งหน้าทาปากแดงอยู่ที่โต๊ะเครื่องแป้ง พลางหัวเราะเยาะรินที่เป็นเงาสะท้อนอยู่ในกระจก

“ดิ้นรนไปเถิด เพราะถึงเยี่ยงใดกูก็จักมิมีทางออกจากร่างของมึง จนกว่ากูจะได้สิ่งที่กูต้องการ” ผีหยดจ้องมองในกระจก เงารินที่สะท้อนอยู่ในนั้นค่อยๆจางหายไปเห็นแต่ใบหน้าผีหยด...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19
28 พ.ค. 2563
10:01 น.