ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มนตราลายหงส์

SHARE

สารวัตรนิรุตต์กับหมวดนะไปขอดูกล้องวงจรปิดที่คอนโดจันทิมาเพื่อดูการเคลื่อนไหวของเธอ ปรากฏว่า คืนเกิดเหตุเธออยู่ที่ห้องทั้งคืนจริงๆ สารวัตรบอกหมวดว่าตอนนี้เป้าหมายมันเปลี่ยนไปแล้ว

จันทิมากลับมาเห็นสารวัตรนิรุตต์กับหมวดนะกำลังขอบคุณ รปภ.ก็ปรี๊ดแตกตรงเข้ามาต่อว่าสารวัตรอย่างไม่พอใจว่ายังตามสืบตนไม่เลิกหรือ เมื่อไหร่จะรู้สักทีว่าตนไม่ใช่คนร้าย ไม่ได้วางระเบิด ไม่ได้กิ๊กกับใคร ไม่ได้เป็นสายให้ใคร ไม่ได้ทำร้ายพัสกรและไม่เคยแม้แต่จะคิด ท้าว่า

“เอาฉันไปเข้าเครื่องจับเท็จไหม หรืออยากให้กรีดเลือดสาบาน จะให้ทำไงว่ามา พูดสิจะได้จบๆเสียที”

นิรุตต์ใจเย็นชวนไปกินข้าวกันไหม จันทิมานึกว่า เขากวนสะบัดหน้าไปไม่ตอบ นิรุตต์ถามว่า

“คุณกุ๊งกิ๊งรู้หรือเปล่าว่าคุณเก็บเข็มกลัดไว้ที่ไหน”

จันทิมาชะงักหันมองแบบ...ทำไมถามเรื่องนี้?

เมื่อไปนั่งกันที่ร้านกาแฟ นิรุตต์บอกว่าจากการตรวจสอบสามเดือนที่ผ่านมาห้องเธอไม่ได้ต้อนรับฉัตรชัยเลย ส่วนใหญ่ที่มาก็เพื่อนๆทั้งนั้น เช่นพัสกร เต้ กุ๊งกิ๊ง หมวดนะชี้ประเด็นสำคัญที่ตำรวจต้องสืบคือคนร้ายที่วางระเบิดจงใจพลางตัวแต่กลับทิ้งเข็มกลัดเอาไว้ มันคือความจงใจไม่ใช่ความผิดพลาด

“เพราะฉะนั้น ผมจะถามคุณอีกครั้ง คุณกุ๊งกิ๊งรู้หรือเปล่าว่าคุณเก็บเข็มกลัดรุ่นไว้ที่ไหน” นิรุตต์ถาม

จันทิมาบอกว่าตอนที่ตนย้ายมาที่นี่กุ๊งกิ๊งช่วยจัดห้องช่วยกันเก็บของเก็บเครื่องประดับ...จันทิมานิ่งไปแล้วถามนิรุตต์ว่า “คุณคิดว่ากุ๊งกิ๊งขโมยเข็มกลัดฉันเพื่อใส่ร้ายฉันเหรอ” นิรุตต์บอกว่ามันเป็นข้อสงสัย ทุกอย่างมันเปลี่ยนได้ถ้ามีหลักฐานใหม่

“โอเค ฉันจะช่วยสืบให้คุณเอง ฉันก็อยากรู้

เหมือนกันว่ากุ๊งกิ๊งคบกับฉัตรชัยได้ยังไง ความสัมพันธ์ไปถึงไหน ใครที่อยากให้พัสเลิกเต้นจนทำหุ่นสยองมาข่มขู่ แล้วตกลงคนวางระเบิดหงส์เหินมันเป็นใคร แล้วฉันก็จะได้พิสูจน์ตัวเองให้คุณเห็นด้วยว่าฉันไม่เคยคิดร้ายกับพัสจริงๆ”

ooooooo

วันนี้ที่อุบลฯคึกคักมากเพราะเตรียมไปเที่ยวกัน ขวัญกมลทักพัสกรว่าดูเขาตื่นเต้นจังเลย พัสกรบอกว่าตนไม่ได้เที่ยวแบบนี้มานานแล้ว เห็นท่าทางเธอเหนื่อยๆถามว่าไม่อยากไปหรือ เธอบอกว่าปวดหัวนิดหน่อย

แต่พอมารยาแล้วไม่สามารถรั้งพัสกรไว้ได้  เธอจึงไปด้วยแต่งอแงตลอดทาง เดินไม่ไหวบ้าง สะดุดขาล้มเรียกร้องความสนใจของพัสกรบ้าง จนต้องนั่งพัก

ในขณะที่ทุกคนไปต่ออย่างเพลิดเพลิน กวงชวนแหวนพลอย ไปถ่ายรูปกันอีกมุมหนึ่งที่วิวดีแดดสวย

พัสกรอยู่กับขวัญกมล วิโรจน์ถามแซวๆว่าขวัญกมลจะไม่อนุญาตให้พัสกรห่างตัวสักครู่เหรอ เธอจึงบอกให้พัสกรไปเที่ยวเพราะไม่ได้มานานแล้ว ไม่ต้องห่วงตนอยู่ได้ พัสกรบอกว่าถ้าดีขึ้นให้เธอตามไปแล้วลุกไปเลย ขวัญกมลผิดหวังจะเรียกไว้ พัสกรหันมาบอกว่า “ผมไปแป๊บเดียวนะขวัญ...แป๊บ...” แล้ววิ่งไปเลย

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”

“ณเดชน์-โบว์” ขึ้นสังเวียนคู่ปรับครั้งแรก ใน “มนต์รักหนองผักกะแยง”
11 พ.ค. 2564

06:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:56 น.