ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มนตราลายหงส์

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-แอคชั่น
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • ศตรัศมิ์
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ปลายสี
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ฉัตรชัย นาคสุริยะ,นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
 • นักแสดงนำ
 • :
 • วรินทร ปัญหกาญจน์, มณีรัตน์ ศรีจรูญ

มนตราลายหงส์ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

หลังจากพัสกรต้องสูญเสียพ่อนักเต้นบัลเล่ต์ที่เก่งมาก แต่เขากลับอับอายเพราะถูกเพื่อนล้อว่า 

พ่อเป็นตุ๊ดจนทะเลาะกันกับพ่อและพ่อถูกรถชนเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาแล้ว พัสกรรู้สึกผิดและเป็นตราบาปในชีวิต

ตอนที่ 2

พัสกรรู้จากแหวนพลอยว่าเห็นข่าวเขา ปู่เลยบอกให้มาเยี่ยม พัสกรถามว่างั้นก็รู้สิว่างานศพครอบครัวตนจัดที่ไหน แหวนพลอยชะงักฉุกคิดว่าเมื่อไม่มีใครบอกเขาแล้วตนจะบอกหรือ

“ไหนบอกว่าจะตอบแทนฉันไงแหวนพลอย” พัสกรเสียงเข้มจนแหวนพลอยอึ้ง

ตอนที่ 3

สารวัตรนิรุตต์กับหมวดนะ ไปหาเต้ที่คอนโด ถามทันทีว่าเขามีเข็มกลัดขนนกอยู่กับตัวไหม เต้เปิดลิ้นชักหาวุ่นวาย สุดท้ายเอาเข็มกลัดขนนกมาให้  บอกว่าตนเพิ่งจัดห้องใหม่จำไม่ได้ว่าเอาไปไว้ที่ไหนเพิ่งหาเจอหมวดนะรับไปดู ที่เข็มกลัดมีชื่อย่อคณะและหมายเลขรุ่นถูกต้อง สารวัตรนิรุตต์จึงขอเก็บไว้ก่อน

เต้ยินดีถ้าจะช่วยให้จับคนร้ายได้

ตอนที่ 4

สารวัตรนิรุตต์กับหมวดนะไปขอดูกล้องวงจรปิดที่คอนโดจันทิมาเพื่อดูการเคลื่อนไหวของเธอ ปรากฏว่า คืนเกิดเหตุเธออยู่ที่ห้องทั้งคืนจริงๆ สารวัตรบอกหมวดว่าตอนนี้เป้าหมายมันเปลี่ยนไปแล้ว

จันทิมากลับมาเห็นสารวัตรนิรุตต์กับหมวดนะกำลังขอบคุณ รปภ.ก็ปรี๊ดแตกตรงเข้ามาต่อว่าสารวัตรอย่างไม่พอใจว่ายังตามสืบตนไม่เลิกหรือ เมื่อไหร่จะรู้สักทีว่าตนไม่ใช่คนร้าย ไม่ได้วางระเบิด ไม่ได้กิ๊กกับใคร ไม่ได้เป็นสายให้ใคร ไม่ได้ทำร้ายพัสกรและไม่เคยแม้แต่จะคิด ท้าว่า

เรื่องย่อละคร มนตราลายหงส์

พัสกร (วรินทร ปัญหกาญจน์) นักเต้นหนุ่มฝีมือเยี่ยมตั้งใจเปิดโรงเรียนสอนเต้นให้กับเด็กที่ยากไร้ ตามความฝันของพ่อภากร (พีรมนฑ์ ชมธวัช) ที่เสียไป 

ในอดีตพัสกรอับอายที่มีพ่อเป็นนักบัลเลต์ เขาทะเลาะกับพ่อ ก่อนที่พ่อจะถูกรถชนต่อหน้าต่อตา หลังจากนั้นมา เขาก็ตั้งใจสานฝันของพ่อให้สำเร็จ ด้วยการสอนเต้นฟรีให้กับเด็กๆ 

ในงานเปิดตัวโรงเรียนของเขา ขณะที่เขากำลังโชว์อยู่บนเวที ท่ามกลางสายตาชื่นชมของครอบครัวบุญธรรม คนรัก และเพื่อนๆ ที่มาร่วมงาน ระเบิดลูกนั้นก็เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล พ่อ แม่ที่รับอุปการะเขา รวมถึงน้องสาวต่างสายเลือดเสียชีวิตทันที ขวัญกมล (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) แฟนสาวของเขาได้รับบาดเจ็บ 

พัสกรฟื้นขึ้นมาในห้องพักผู้ป่วย และรับรู้การจากไปของคนในครอบครัวด้วยหัวใจที่แตกสลาย เขานึกถึงจดหมายข่มขู่ที่ได้รับก่อนหน้า ข้อความบอกว่าหากเขาเปิดโรงเรียนเขาจะต้องเสียใจ พัสกรอดโทษตัวเองไม่ได้ หากเขาเชื่อคำเตือนเรื่องแบบนี้คงไม่เกิด  นี่เป็นอีกครั้งที่เขาทำให้คนที่รักต้องจากไป ยิ่งเมื่อเขาได้เห็นบาดแผลจากสะเก็ดระเบิดบนเนื้อตัวของขวัญกมล เขาก็ยิ่งตำหนิตัวเอง  เมื่อขวัญกมลฟื้นขึ้นมา เขาบอกเธอว่าเขาจะไม่เต้นอีกต่อไป

แหวนพลอย (มณีรัตน์ ศรีจรูญ) หญิงสาวกำพร้าพ่อแม่ เธออาศัยอยู่กับปู่ที่ต่างจังหวัด เธอเห็นข่าวจากในโทรทัศน์  ทำให้เธอรีบร้อนเข้ากรุงเทพฯทันที เพราะพัสกรไม่ใช่แค่พี่ชายข้างบ้านที่เคยเล่นด้วยกันในวัยเด็ก แต่เขายังช่วยเหลือเธอและปู่ด้านการเงินอยู่เสมอ แม้เธอกับเขาจะไม่ได้เจอหน้ากันหลายปี แต่แหวนพลอยก็ไม่เคยลืมพัสกรจากใจเลย  เมื่อแหวนพลอยมาถึง พัสกรขอร้องให้เธอช่วยพาเขาไปที่งานศพ ที่นั่นพัสกรถูกญาติของครอบครัวบุญธรรมขับไล่ ด่าทอว่าเขาเป็นต้นเหตุให้ทุกคนต้องตาย พัสกรเจ็บปวดมาก แหวนพลอยยิ่งเห็นใจ 

ขณะที่พ.ต.ต.นิรุตต์ (สมิทธิ ลิขิตมาศกุล) ตำรวจผู้รับผิดชอบคดีของพัสกร เริ่มสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่มีรายชื่อว่าเป็นแขกคนสำคัญ แต่มาไม่ทันงานเปิดตัวโรงเรียน หนึ่งคือเต้ (อนุชิต สพันธุ์พงษ์) นักเต้นหนุ่มเพื่อนสนิทของพัสกร สองคือจันทิมา (วรรณปิยะ ออมสินนพกุล) นักเต้นสาวสวยที่เป็นคู่เต้นของพัสกร และกุ๊งกิ๊ง (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ครูช่วยสอนที่รักสวยรักงามและแสดงออกว่าชอบพัสกรอยู่เสมอ

หลังออกจากโรงพยาบาล พัสกรพาขวัญกมลไปพักผ่อนรักษาตัวที่บ้านเกิดของเขา  ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของแหวนพลอย พัสกรคอยดูแลขวัญกมลอย่างดี ขณะที่ในใจของเขาก็ยังเจ็บช้ำ เขาตำหนิตัวเอง อยู่อย่างคนไม่มีความฝัน แหวนพลอยได้เห็นและสงสาร เธอคิดว่าควรทำอะไรบางอย่าง

พัสกรได้เจอกับ เด็กชายเพชร ที่นั่งดูคลิปวิดีโอการประกวดของกลุ่มเด็กที่พัสกรเคยสอน เพชรพยายามเต้นตาม แต่ก็ดูเก้ๆ กังๆ มาก พัสกรจึงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปแนะนำ ความกระตือรือร้นที่จะเต้นของเพชร เหมือนจุดไฟให้พัสกรอีกครั้ง เขานำเรื่องนี้ไปบอกกับขวัญกมล แต่ขวัญกมลกลับไม่สบายใจ เธอเตือนเขาเรื่องระเบิด เรื่องขู่ฆ่า เพราะแน่ใจว่าคนที่ทำเรื่องนี้ ไม่ต้องการให้พัสกรเต้นอีกต่อไป พัสกรไม่อยากให้ขวัญกมลเป็นห่วง จึงรับปากว่าจะไม่ยุ่งเรื่องนี้อีก แล้วชวนเธอกลับกรุงเทพฯ 

แหวนพลอยรู้ข่าวด้วยความผิดหวัง เพราะเธออยู่เบื้องหลังการเจอกันของเพชรและพัสกร เธอรู้ว่าเพชรชอบเต้น และคิดว่าหากพัสกรได้สอน เขาจะกลับมามีชีวิตชีวา เลิกโทษตัวเอง เธอพยายามขอร้องให้เขาสอนเพชร แต่เธอก็เปลี่ยนใจเขาไม่ได้ แหวนพลอยเสียใจที่พัสกรไม่สนใจความหวังดีของเธอ  กวง เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็กของเธอจึงคอยปลอบ โดยที่แหวนพลอยไม่รู้เลยว่า กวงก็แอบรักเธออยู่เช่นกัน

วันที่พัสกรจะเดินทางกลับ พัสกรได้เห็นว่าเพชรถูกเพื่อนๆ รุมล้อว่าเป็นตุ๊ด ถูกรังแกจากเด็กคนอื่น มันเหมือนกับที่เขาเคยโดนมาก่อน พัสกรจึงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปโต้เถียง เขาถึงกับประกาศว่าเพชรจะได้เรียนเต้น และเป็นนักเต้นประสบความสำเร็จ 

แหวนพลอยดีใจมาก ขณะที่ขวัญกมลเป็นห่วง เธอกลัวว่าจะเกิดเรื่องร้ายซ้ำอีก แต่เมื่อพัสกรขอร้อง ขอโอกาสสอนเด็กอีกครั้ง แค่ครั้งเดียว ขวัญกมลก็ไม่อาจขัดได้ เธอได้แต่เตือนเขาให้ระวังตัวไว้  

ขณะเดียวกัน นิรุตติ์ก็ได้ทำการสืบสวนเหตุระเบิด จากการสอบปากคำและสืบประวัติผู้ต้องสงสัย เขาก็พบว่าทั้งสามคนมีสิทธิ์ทำร้ายพัสกรได้ทั้งนั้น ทั้งจันทิมา ที่สนิทกับพัสกรมาก ตอนเรียนก็มีคนเข้าใจว่าทั้งสองเป็นแฟนกัน จนพัสกรประกาศคบกับขวัญกมล จันทิมาอาจหึงหวงจนนำไปสู่การลงมือ หรือจะเป็นเต้ ที่เป็นเพื่อนสนิท ขณะเดียวกัน ชื่อเสียงของเต้ก็เหมือนอยู่ใต้เงาของพัสกรอีกที ถ้าไม่มีพัสกร เต้ก็จะขึ้นเป็นมือหนึ่ง หรือจะเป็นกุ๊งกิ๊ง ที่มีปัญหาเรื่องเงิน เป็นหนี้บัตรเครดิต และหยิบยืมเงินของพัสกรอยู่บ่อยครั้ง ทุกคนมีแรงจูงใจในการทำร้ายพัสกรได้ทั้งนั้น  นิรุตติ์เตือนให้พัสกรระวัง แต่พัสกรก็เชื่อว่าเพื่อนของเขาไม่มีวันทำร้ายเขาได้ 

 พัสกรก็เริ่มฟอร์มทีมเต้นขึ้นมา เขาได้เจอกับเด็กชายปั้น เด็กที่ดูเป็นขาโจ๋ แต่จริงๆ แล้วปั้นไม่ใช่คนหัวรุนแรง แค่คบเพื่อนไม่ดี ทำให้เกือบต้องเล่นยา ปั้นชอบเต้นเหมือนกัน พัสกรจึงชวนเข้ามา แต่ก็มีอุปสรรคจากปัจจัยภายนอกเข้ามารบกวนอยู่เสมอ ทั้งจากชาวบ้านที่ไม่เห็นด้วย ทั้งผู้ใหญ่ในโรงเรียนที่ไม่สนับสนุน  พัสกรต้องคอยตามแก้จนแทบจะถอดใจอยู่บ่อยครั้ง แต่เขาก็ผ่านมันมาได้

พัสกรพาเด็กชาย 2 คนกลับกรุงเทพฯ เตรียมตัวแข่งขันระดับประเทศ เพื่อลบคำสบประมาทของชาวบ้าน ซึ่งเต้ได้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการของการประกวดนั้น (เต้ได้มาทำหน้าที่นี้เพราะพัสกรถอนตัวจากเหตุระเบิด) เต้ไม่สบายใจ เนื่องจากเขาเป็นกรรมการ แล้วพัสกรก็เป็นเพื่อนเขา คนอื่นจะคิดอย่างไร แต่พัสกรกลับบอกเต้ว่าให้ตัดสินตามผลงาน ไม่ต้องสนใจว่าเขาเป็นเพื่อน  

จันทิมามาให้กำลังใจพัสกร อาสาจะมาช่วยสอนเด็กๆ แต่นิรุตติ์จับตาจันทิมาอยู่ เขาอ้างว่าคดียังไม่ปิด และเธอก็ยังไม่บริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ จันทิมารำคาญที่นิรุตติ์ไม่เลิกสงสัยเธอสักที   

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน พลิกบทบาท รับบทสาวใช้สุดแสบ ในละครดราม่าเข้มข้น "กระเช้าสีดา"
21 เม.ย. 2564

02:27 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 09:04 น.