ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

หลงเงาจันทร์

SHARE

ริสากำลังจะเดินไปแผนกศัลยกรรมได้ยินกอบแก้วกับพวกขาเม้าท์กำลังนินทาใครบางคนอยู่จึงหลบมุมแอบฟัง กอบแก้วถามว่าจำได้ไหมข่าวใครเอ่ยครั้งก่อนที่มีตัวการ์ตูนปิดหน้าปิดตาได้รับการเฉลยแล้วว่าเป็นพิมพ์ชนกกับธนาคิม จากนั้นเปิดคลิปเด็ดสองคลิปมาเทียบกัน

คลิปแรกเป็นภาพตอนที่ทั้งคู่อยู่ในสวนหย่อมของโรงพยาบาล ส่วนคลิปที่สองนักข่าวหญิงคนนั้นแอบถ่ายตอนธนาคิมทำแผลให้พิมพ์ชนก แต่ดูแล้วเหมือนกำลังจับมือกันอยู่ ริสาอยากรู้จึงเปิดดูในมือถือตัวเอง พบว่าทั้งสองภาพเป็นคนคนเดียวกันก็ตกใจ...

เขมจิราขังพิมพ์ชนกไว้ในกระโปรงรถเสร็จเดินเข้าบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทิพย์อาภาที่แอบดูอยู่เข้ามาดึงมือลูกไว้ ต่อว่าว่าไม่ทำรุนแรงไปหน่อยหรือ อย่าลืมว่านังนั่นมันกลัวที่แคบ

“ก็เพราะรู้ไง ถ้าไม่ทำแบบนี้มันจะเข็ดเหรอต่อไปมันจะได้ไม่มายุ่งกับพี่คิมของเขมอีก” พูดจบเขมจิราเดินจากไป...

พิมพ์ชนกที่ถูกขังไว้ในกระโปรงท้ายรถตัวเองพยายามตบรถและร้องเรียกให้คนมาช่วยแต่ไม่มีใครอยู่แถวนั้น แอ๋วเองที่มักจะรอเธอกลับจากทำงานก็ถูกทิพย์อาภาหลอกให้ขึ้นไปหาของที่ห้อง ครั้นลงมาข้างล่าง ได้ยินเสียงทิพย์อาภาแกล้งคุยเสียงดังกับลูกชิ้น

“อะไรเพิ่งเข้าบ้านมาก็ออกไปกับเพื่อนอีกแล้ว”

“ลูกชิ้นเห็นคุณพิมพ์เอารถมาจอดแล้วก็มีคนมารับออกไปเลยค่ะ”

“ใช้ไม่ได้เลยแม่ลูกสาวเทวดาของคุณนิติเนี่ย”

แอ๋วมองไปที่รถของพิมพ์ชนกที่จอดอยู่ แต่ไม่เห็นใครหยิบมือถือขึ้นมาโทร.หา กระเป๋าถือพิมพ์ชนกตกอยู่ที่พื้น มีสายเรียกเข้ามือถือที่อยู่ในนั้น แอ๋วรอจนสายตัดไปเองก็ไม่มีใครรับสาย แปลกใจว่าเธอหายไปไหน แต่ไม่ติดใจสงสัยอะไร หันหลังกลับไปที่ครัว ทิพย์อาภากับลูกชิ้นเห็นอย่างนั้นก็ยิ้มให้กันที่แผนสำเร็จ

ooooooo

ความมืดเริ่มโรยตัวลงมาครอบคลุมไปทั่วบริเวณบ้านสุวรรณเวศน์ เขมจิรายืนอยู่ที่ระเบียงบ้านมองไปยังรถของพิมพ์ชนกที่จอดอยู่ คำพูดของแม่ที่ว่าไม่รุนแรงไปหน่อยหรือ อย่าลืมว่าพิมพ์ชนกกลัวที่แคบดังก้องอยู่ในหัว ความสำนึกผิดที่มีอยู่เพียงน้อยนิดทำให้เธอไม่สบายใจ พลันภาพในอดีตผุดขึ้นมาในความคิดของเธอ

ตอนนั้นเขมจิรายังเป็นเพียงเด็กน้อย พงษ์พาออกไปเที่ยวห้างฯซื้อเสื้อผ้าข้าวของให้เต็มไปหมด

พิมพ์ชนกไม่ได้ไปด้วยเนื่องจากพงษ์ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเพราะเป็นหลานที่ไม่พึงปรารถนา พิมพ์ชนกนั่งร้อยมาลัยอยู่กับอารีย์ เขมจิราเอาข้าวของที่คุณปู่ซื้อให้มาอวด ทิพย์อาภาพูดเสียงดังให้พิมพ์ชนกได้ยิน

“โอ้โห แบบนี้เขมเป็นหลานรักของคุณปู่เลยนะเนี่ย ขอบคุณนะคะคุณพ่อ เหนื่อยแย่เลย”

“ก็นิดหน่อยน่ะ เขมเห็นอะไรก็อยากได้ไปหมด พ่อวิ่งตามแทบไม่ทัน”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ไม้-พาย" ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว เปิดตัวแบบคอมเมดี้ ชวนฟินใน "เมียจำเป็น"

"ไม้-พาย" ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว เปิดตัวแบบคอมเมดี้ ชวนฟินใน "เมียจำเป็น"
20 ม.ค. 2564

07:30 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:54 น.