นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

ขณะที่พงศ์ระพีถูกบัวหลอกเอาไปกักตัวไว้กลางป่า วิภูษาซึ่งสบช่องตอนที่พ่อไม่อยู่แอบหนีเที่ยวโดยให้เอกขับรถมาส่งที่สถานบันเทิง ครั้นดื่มจนเมาได้ที่เธอกับเพื่อนไปมีเรื่องแย่งจ๊อดนักร้องของที่นี่

กับแก๊งหญิงเป็ดถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน จ๊อดตัวต้นเหตุเห็นท่าไม่ดีย่องเงียบออกไปทางหลังร้าน วิภูษาวิ่งตามจนทัน

“จ๊อด จะไปไหน นอกใจวิแล้วคิดจะชิ่งเหรอ”

“ไรวะ ก็วิบอกว่าจะหมั้นแล้ว ก็เท่ากับเราเลิกกัน”

“แค่หมั้นยังไม่ได้แต่ง แล้ววิก็จะไม่แต่งด้วย” วิภูษาพูดไม่ทันขาดคำหญิงเป็ดตามมากระชากผมจนหน้าหงาย สองสาวตบตีกันอุตลุด วิภูษาเก่งกว่าตบหญิงเป็ดร่วงลงไปกองกับพื้นแล้วขึ้นคร่อมเอาไว้ หญิงเป็ดร้องเรียกให้จ๊อดมาช่วย เขามองด้วยสีหน้าเรียบเฉยก่อนจะขึ้นมอเตอร์ไซค์เร่งเครื่องออกไปสวนกับรถของเอกที่พาวรรณพรเข้ามา เธอเห็นลูกจับหัวอริกระแทกกับพื้น

ถึงกับตะลึง สั่งให้เอกไปห้าม

เอกวิ่งไปดึงวิภูษาออกจากหญิงเป็ดที่ถูกเล่นงานสะบักสะบอม วิภูษาสติแตกทั้งกรีดร้องทั้งดิ้นรนให้เขาปล่อยเพื่อจะไปเอาเรื่องหญิงเป็ดอีก วรรณพรเห็นสภาพของลูกสาวอดสยองไม่ได้...

ทางด้านพงศ์ระพียังคงยืนอยู่ข้างรถไม่รู้จะทำอย่างไร พลันมีเสียงมอมแมมคำรามขู่อยู่ใกล้ๆถึงกับตัวแข็งค่อยๆหันมอง มอมแมมไม่ใช่แค่ขู่แต่กระโจนใส่ เขาตกใจวิ่งหนีเตลิดเข้าป่าโดยมีหมาไล่ตาม วิ่งจนกระทั่งไม่ได้ยินเสียงมันเห่าจึงหยุดวิ่ง เพิ่งตระหนักตอนนี้เองว่าตัวเองอยู่กลางป่าที่มืดมิด เกิดมาไม่เคยเจอกลัวมาก

“ช่วยด้วย มีใครอยู่แถวนี้ไหม ผมหลงป่าช่วยด้วยครับ”

งูเลื้อยลงมาจากต้นไม้ที่พงศ์ระพียืนพิงอยู่โดยไม่ทันเห็น ทันใดนั้นมีดของบัวพุ่งมาปักต้นไม้ข้างตัวงูซึ่งตกใจเลื้อยหนี พงศ์ระพีเองก็ตกใจถึงกับผงะหงายหลังก้นจ้ำเบ้า บัวส่องไฟฉายใส่หน้าเขา

“การคิดเดินป่าในตอนค่ำมืดเป็นเรื่องไม่ฉลาดเลย” ว่าแล้วบัวเดินไปดึงมีดที่ปักคาต้นไม้ออกมาเหน็บเอวไว้ พงศ์ระพีมองมอมแมมที่จ้องมาทางตัวเองก่อนจะบอกเธอว่าควรจะด่าหมาตัวเองมากกว่ามาว่าเขา

“มันก็แค่หยอกเล่น คุณมันฝ่อไปเอง ไปมอมแมม ใครเขาอยากโดนเสืองาบไปกินก็ปล่อยไปอย่าได้แคร์” บัวเดินนำโดยมีมอมแมมเดินตาม พงศ์ระพีกลัวสัตว์ร้ายมองซ้ายมองขวาก่อนจะรีบตามไปอีกทอดหนึ่ง

ooooooo

ครั้นกลับถึงกระท่อม พงศ์ระพีพุ่งไปที่โอ่งน้ำจะตักกิน แต่ชะงักกลัวสกปรกโยนขันไว้อย่างเดิม พยายามระงับอารมณ์ แกล้งทำเป็นญาติดีกับบัวเพื่อเอาตัวรอด ชวนเธอมาคุยกันดีๆที่โต๊ะกินข้าวซึ่งมีอาหารวางอยู่

“ฉันอาจจะเข้าใจเธอผิดไป เรามาเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวก่อนดีไหม ฉันชื่อพงศ์ระพี เรียกฉันว่าพีก็ได้”

“ฉันชื่อบัว”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.