นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

บัวกินยาเรียบร้อย ส่งแก้วน้ำให้เดชาไปเก็บ เขาขอโทษเธอด้วยที่ทำตัวงี่เง่า เขารู้แล้วว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือตั้งใจเรียนให้จบเพื่อเตี่ย เธอดีใจกับเขาด้วยที่คิดได้ ต้องยกความดีความชอบให้ดุสิตาที่ไปช่วยอบรมเขา

“พูดแล้วก็สงสารพี่สาวแสนดีของฉันคนนี้ วันนั้นเขาเสียใจร้องไห้ใหญ่เลยที่ชาไปโมโหใส่เขา เราปลอบเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผล วันๆก็เอาแต่นั่งซึมเศร้าบ่นแต่ว่า

สิตาผิดเอง...สิตาผิดเอง พูดแล้วน้ำตาจะไหล” เล่าแบบเว่อร์วังจบ  บัวดัดจริตทำเป็นซับน้ำตา ขณะที่เดชาไม่สบายใจ ที่ทำให้ดุสิตาเสียใจ...

ค่ำวันเดียวกัน พงศ์ระพีแวะมานั่งดื่มที่ผับหรูแห่งหนึ่งโดยมีชินนั่งดื่มเป็นเพื่อน เขาเริ่มรำคาญมือขวาคนสนิทที่นั่งโยกตัวไปมาสวนกับจังหวะเพลงที่แสนจะเนิบนาบ สั่งให้นั่งเฉยๆ

“ก็มันเบื่อนี่ครับ บอกบอสแล้วให้ไปแถวเลียบด่วนดีกว่ามาที่นี่ ไปจอดรถในวัดแล้วเปิดเพลงฟังก็ได้อารมณ์เดียวกัน” ชินเห็นเจ้านายไม่ได้สนใจ ลุกขึ้นส่งสัญญาณมือว่าโอเคไปให้เพ็ญพธูที่อยู่ห่างออกมา แล้วเดินไปขยับสเต็ปเท้าไปที่โต๊ะสาวโฮสเตสที่อยู่ด้านในสุด พงศ์ระพี มองเพ็ญพธูที่นั่งลงข้างอย่างงงๆ

“คุณมาได้อย่างไร หรือว่า...” ชายหนุ่มมองไปทางมือขวาคนสนิท เพ็ญพธูมองตามพร้อมกับพยักหน้า ยอมรับว่าชินเป็นคนโทร.ตามเธอมาแล้วเหลือบมองแก้วเหล้าบรั่นดีในมือเขา ทักว่าปกติไม่ดื่มไม่ใช่หรือ เขาอ้างแค่อยากมานั่งให้ผ่อนคลาย ก่อนกลับบ้านเท่านั้นเอง อีกมุมหนึ่งที่ประตูทางเข้า วิภูษา รจนาและเปรียวเดินเข้ามาหาที่นั่ง ยัยตัวแสบประจำตระกูลจินตบุษย์เห็นพงศ์ระพีนั่งอยู่กับเพ็ญพธูก็ของขึ้นทันที

เพ็ญพธูเองเห็นวิภูษาเช่นกัน แต่พงศ์ระพีไม่เห็นเพราะนั่งหันหลังให้ประตู เธอต้องการจะทำให้วิภูษา

ดูไม่ดีในสายตาเขาจึงโกหกว่ามีอะไรติดเส้นผมเขาอยู่ แล้วขยับเข้าไปปัดให้ชนิดหายใจรดต้นคอก่อนจะขอไปเข้าห้องน้ำ วิภูษารีบเดินตามโดยที่เปรียวกับรจนาซึ่งไม่รู้เรื่องอะไรด้วยแปลกใจที่เพื่อนหายตัวไป

ooooooo

วิภูษามาถึงห้องน้ำเห็นเพ็ญพธูกำลังล้างมืออยู่ที่อ่างล้างมือ ปรี่เข้าไปยืนที่อ่างข้างๆเอาหมากฝรั่งที่เคี้ยวอยู่ในปากมาอุดรูระบายน้ำในอ่างแล้วเปิดน้ำ เพ็ญพธูร้องทักเหมือนเพิ่งเห็น “อ้าว น้องวิ มาเที่ยวหรือคะ”

“เลิกดัดจริตตีสองหน้าได้แล้ว ความจริงแกก็คิดจะจับพี่พีจนตัวสั่น”

“น้องวิเพิ่งคิดได้หรือคะ ทำไมถึงคิดได้ช้าจัง ตอนแรกพี่คิดจะใช้น้องวิเป็นไม้กันหมา สกัดดาวรุ่งอย่างบัวให้ออกจากพีเท่านั้น แต่ไม่คิดว่าน้องวิจะเล่นบท

เด็กนรกเอาน้ำกรดไปสาดหน้าพี่สาวตัวเองได้ลงคอ”

“แกหลอกใช้ฉัน”

“แล้วก็ได้ผลเกินคาด พีเขาอยากเลิกกับเธอเพื่อกลับมาคบกับพี่ ขอบคุณน้องวิมากนะคะ”


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”
8 ส.ค. 2565

08:01 น.