นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ระหว่างนั้นพันธกานต์เดินเข้ามา ช่อม่วงพยายามจะอธิบายเรื่องเมื่อวาน แต่เขาตัดบทว่าไม่เป็นอะไรแล้วมีคนรับผิดชอบเรื่องนี้ไปแล้ว แสนคมไม่พอใจขึ้นมาทันที

  “ครั้งนี้แกทำเกินไป หนูพายเองเขาก็ยังไม่ได้ทำอะไร แกจะไปตัดผมเขาได้อย่างไร ขอโทษหนูพายซะ”

  พันธกานต์ขอโทษส่งๆแล้วจะเดินหนี แสนคมไม่ยอมให้ไปขอโทษแค่นี้ยังไม่พอ แล้วหันไปถามพระพายว่าอยากให้เขาทำอะไรเพื่อเป็นการชดใช้ไหม เธอเคยตกลงกับเขาไว้ว่าจะใช้วิธีตาต่อตาฟันต่อฟัน ดังนั้นเธอจะขอโกนคิ้วเขาหนึ่งข้าง พันธกานต์ตกใจถึงกับร้องเอะอะ ช่อม่วงไม่เห็นด้วยขอให้เลิกแล้วต่อกัน ทองเอกจะไม่ห้ามแต่ขอให้พระพายคิดดูให้ดีๆก่อน พันธกานต์เห็นสีหน้าเอาจริงของเธอก็ใจเสีย

  “ตกลงว่าหนูพายจะเอาอย่างนั้นใช่ไหม” แสนคมมองพระพายอย่างรอคำตอบ

  “ไม่เป็นไรค่ะ ครั้งนี้หนูจะยกให้คุณพันสักครั้ง เพราะตาเคยบอกว่าอะไรที่อภัยได้ก็ให้อภัยซะ เพราะชีวิตเรามันสั้นเกินกว่าที่จะอยู่ด้วยความโกรธ”

  ตัวแสบประจำบ้านคมน์พิมุกต์แอบถอนใจโล่งอกที่รอดเงื้อมมือพระพายมาได้ มองหน้าเธออีกครั้งก่อนจะเดินจากไป แสนคมชื่นชมตาเทียนที่สั่งสอนได้ดีมาก ชวนช่อม่วงกับทองเอกไปกันได้แล้วเดี๋ยวจะสาย พระพายเรียกทองเอกไว้ก่อน ขอบคุณเขาสำหรับเมื่อคืน เขายินดีช่วย มากกว่านี้ก็ทำให้ได้

  “วันนี้เลิกงานแล้วไปไหนหรือเปล่า”

  พระพายส่ายหน้าไม่น่าจะมีอะไร ถามทำไม ทองเอกขออุบไว้ก่อนแล้วค่อยคุยกันอีกที จากนั้นเดินตามช่อม่วงกับแสนคมออกไป ครู่ต่อมาพระพายสะพายกระเป๋าจะออกจากบ้าน พันธกานต์มาดักรออยู่ อยากรู้ว่าในเมื่อเธอมีโอกาสจะแก้แค้นเขาแล้วทำไมถึงไม่ทำ เธอบอกเหตุผลไปแล้วจะถามอีกทำไมหรือว่าความจำเสื่อม เขาไม่เชื่อว่าจะมีแค่นั้น พระพายรำคาญก็เลยหลอกด่าไปชุดใหญ่ แล้วเดินยิ้มกวนออกไป...

  เต็มฟ้าซื้อฮือก้วยปลาเส้นของชอบของทองเอกมาฝาก  เอาเข้าไปในห้องทำงานของเขาแต่ไม่รู้จะวางไว้ให้ตรงไหนดี ระหว่างลังเลอยู่นั้น เจ้าของห้องเปิดประตูเข้ามา เธอรีบเอาถุงปลาเส้นซ่อนไว้ด้านหลัง ทองเอกร้องทักมีอะไรหรือเปล่า เต็มฟ้าแค่จะแวะมาสวัสดี แล้วเผลอตัวยกมือไหว้ ถุงฮือก้วยติดขึ้นมาด้วย เขาเห็นของโปรดก็ร้องถามว่านั่นฮือก้วยหรือ

  “พอดีแถวบ้านฟ้ามีร้านก๋วยเตี๋ยวที่ทำฮือก้วยเองด้วยนะคะ ฟ้าเห็นว่ามันอร่อย แล้วพี่เอกก็ชอบกิน ฟ้าก็เลยซื้อมาฝากพี่เอกค่ะ” เต็มฟ้ายื่นถุงฮือก้วยให้เขาอย่างเขินๆ ทองเอกขอบใจเธอมาก ถามว่ารีบไปทำอะไรหรือเปล่า เขามีเรื่องจะปรึกษา เต็มฟ้าส่ายหน้ารอฟังเรื่องของเขาอย่างตั้งใจ ทองเอกเล่าว่าแอบชอบผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ แต่ไม่กล้าสารภาพรักกับเธอ เต็มฟ้าพยายามหลอกถามว่าเป็นใคร

  “ถ้าพี่บอกไป พี่กลัวฟ้าจะตกใจน่ะ” คำพูดของทองเอกทำเอาเต็มฟ้าหวั่นไหว พานคิดไปเองว่าเขาหมายถึงตัวเธอ ยังไม่ทันจะรู้เรื่องว่าใครคือหญิงสาวคนนั้น กุ๊กไก่เข้ามาแจ้งว่านพดลมาแล้ว บอสให้มาตามเขาไปที่ห้องทำงานของท่าน

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์