นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “คุณอากับคุณแม่พักผ่อนเถอะครับไม่ต้องเป็นห่วงพระพาย เดี๋ยวผมพาขึ้นไปนอนเอง” จากนั้นทองเอกอุ้มพระพายไปไว้บนเตียงในห้องนอนของเธอ แล้วขยับจะไป เธอร้องเรียกไว้ สะลึมสะลือถามว่าทำไมถึงดีกับเธอนัก เขาตัดสินใจจะสารภาพความในใจกับเธอแต่เธอหลับไปเสียก่อน...

  เตชินท์ดีใจเนื้อเต้นที่พันธกานต์โทร.ไปชวนมานั่งดื่มเป็นเพื่อน แต่พอมาถึงที่นัดหมายกลับเป็นสวนสาธารณะริมน้ำ ไม่ได้ไปนั่งในผับอย่างที่คาดไว้ถึงกับบ่นอุบ อุตส่าห์รีบออกมาหา นึกว่าจะมีอะไรสนุกๆทำที่ไหนได้เรียกมาตากยุงซะอย่างนั้น พันธกานต์มองเหล่เพื่อนที่บ่นไม่หยุด

  “ทำไม...ก็ฉันบอกว่าให้มานั่งดื่มเป็นเพื่อน ไม่ได้บอกว่าจะพาไปเที่ยวไหนนี่หว่า”

  “เออๆฉันมันโง่เอง แกมีอะไรก็พูดมา ทะเลาะกับบอสมาอีกหรือไงวะ”

  พันธกานต์ใจลอยไปถึงเหตุการณ์ที่เห็นทองเอกกอดพระพาย ก่อนจะดึงตัวเองกลับมาแล้วตั้งคำถามกับเตชินท์ ถ้ามีเด็กผู้หญิงน่ารักๆมาอยู่ใกล้ๆ เขาจะชอบไหม แม้ว่าเธอคนนั้นจะเป็นเหมือนน้องสาว เขาต้องดูก่อนว่าเป็นน้องแท้ๆหรือเปล่า ถ้าไม่แท้ก็ต้องมีหวั่นไหวกันบ้าง แล้วมองเหล่เพื่อน ไม่ได้มีน้องสาวที่ไหนทำไมถึงถามแบบนี้ หรือว่าบอสแอบไปมีลูกสาวที่ไหนแล้วเพิ่งมาบอก พันธกานต์โวยวายกลบเกลื่อน

  “จะบ้าหรือไง ไม่ใช่อย่างนั้น พอดีเมื่อคืนฉันดูซีรีส์เกาหลี แล้วยังดูไม่จบ เลยอยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไงต่อ”

  “ว่าแล้ว ไอ้พล็อตแบบนี้มันซีรีส์เกาหลีชัดๆ ถ้าให้ฉันเดานะ พี่ชายคนนั้นต้องแอบรักน้องสาวต่างพ่อแม่ชัวร์ แกรอดูได้เลย” คำพูดของเตชินท์ยิ่งทำให้พันธกานต์มั่นใจว่าทองเอกต้องคิดอะไรเกินเลยกับพระพาย...

  ทางด้านพระพายหลับฝันดี ฝันว่าได้เอาคืนพันธกานต์ เจอเขาเมาหลับอยู่กลางบ้าน จัดแจงโกนคิ้วเขาข้างหนึ่งทิ้ง พอเขาตื่นขึ้นตอนเช้าเห็นคิ้วตัวเองหายไปก็โวยวายลั่นบ้านจะเอาเรื่องเธอให้ได้

  “นายตัดผมฉัน ฉันโกนคิ้วนายก็เจ๊ากันแล้วนี่ แล้วถ้าจะโกรธ นายก็ควรจะโกรธตัวเองที่คิดจะเล่นผิดคน” พระพายตบไหล่พันธกานต์พลางหัวเราะสะใจ หัวเราะมากไปหน่อยกลิ้งตกเตียงสะดุ้งตื่น มองไปรอบๆถึงได้รู้ว่าแค่ฝันไป แต่พอจับผมตัวเองมาดูพบว่าเรื่องถูกตัดผมแหว่งไม่ใช่ความฝันก็เจ็บใจแล้วนึกขึ้นได้

  “จริงสิ เมื่อคืนเราไปกินหมูกระทะกับพี่เอกมานี่ แล้วภาพก็ตัดไป แล้วเรามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง

  ooooooo

  พระพายลงมาที่โต๊ะอาหาร เห็นแสนคม ช่อม่วงและทองเอกกำลังจะไปทำงาน เนื่องจากมีนัดกับลูกค้าแต่เช้า ช่อม่วงเตือนเธอว่าทีหน้าทีหลังจะดื่มอะไรต้องระวังไว้หน่อย โชคดีที่ทองเอกอยู่ด้วย พระพายแปลกใจท่านรู้ได้อย่างไร ทองเอกออกตัวว่าเป็นคนเล่าให้ท่านฟังเองว่าเธอไม่ได้ตั้งใจดื่มเหล้า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์