นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  พระพายไม่ตอบได้แต่พยักหน้า คว้าปอยผมตัวเองที่ตกพื้น เดินออกจากครัวไปหลบมุมที่สวนข้างบ้าน ทองเอกเป็นห่วงตามมาจะปลอบแต่เธอยกมือห้ามไว้ ขอร้องอย่าเพิ่งพูดอะไร เธอยังไม่พร้อมจะคุยด้วย เขาเดินไปหยิบกีตาร์ขึ้นมาเล่นบรรเลงเพลงหวังจะปลอบใจ แต่เธอยังเศร้าไม่หาย

  “พายโดนตัดผมนะ พี่ไม่รู้เหรอว่าผู้หญิงน่ะรักผมแค่ไหน”

  ทองเอกยังไม่ละความพยายามใช้เพลงปลอบไม่ได้ คราวนี้เต้นให้ดู พระพายถึงกับยิ้มออก จากนั้นชวนเขาไปกินหมูกระทะเพื่อให้ลืมสิ่งที่พันธกานต์ทำกับเธอไว้...

  พระพายกินหมูกระทะไปพลางสั่งพันช์สูตรของทางร้านมาดื่มด้วย โดยไม่รู้ว่าพันช์มีเหล้าผสมอยู่ดื่มไปสามแก้วเริ่มเมาพูดไม่รู้เรื่อง ก่อนจะฟุบหน้าไปกับโต๊ะ ทองเอกสงสัยเดินไปถามที่เคาน์เตอร์ของร้านถึงได้รู้ว่าเป็นเหล้าชนิดหนึ่ง สั่งให้คิดเงินได้เลย จ่ายเงินเสร็จกลับมาที่โต๊ะพระพายหายไปแล้ว

  ooooooo

  พันธกานต์ขับรถมาตามถนนมองไปที่ฟุตปาทเห็นพระพายเดินเซอยู่ ตัดสินใจจอดรถลงไปหา เธอเมาเดินเซไปชนผู้ชายคนหนึ่งเข้า อารมณ์ยังค้างมาจากพันธกานต์ก็เลยพาลหาเรื่อง ชายแปลกหน้าเห็นเธอเมาก็ไม่อยากยุ่งด้วยจะเดินหนี เธอเงื้อมือจะตบ เขาคว้ามือไว้จะเอาเรื่อง

  พันธกานต์จะเข้าไปช่วยแต่ทองเอกถึงตัวเธอก่อน ดึงมือพระพายออกจากมือชายแปลกหน้า

  “ผมต้องขอโทษแทนน้องสาวด้วยครับพอดีเธอเมามากไปหน่อย”

  “ใครเมา...พี่เอกจะขอโทษมันทำไมมันเดินชนพายแล้วไม่ขอโทษ”

  ทองเอกขอโทษชายแปลกหน้าซ้ำอีก แล้วลากพระพายที่โวยวายไม่เลิกออกมา โดยไม่รู้ว่าพันธกานต์แอบตามมาด้านหลัง ทองเอกชวนเธอกลับบ้านกันดีกว่า เธอไม่ยอมกลับร้องไห้โฮ

  “แค่พายถูกตัดผมนี่ยังไม่พออีกหรือไง ทำไมเขาต้องเอาแต่รังแกพายด้วย ทำไมพายทำอะไรก็ผิดไปหมดอะพี่เอก” พระพายคร่ำครวญ ทองเอกดึงเธอมากอด ขอโทษที่ดูแลเธอไม่ได้ แล้วลูบหัวเธออย่างรู้สึกผิด

  พันธกานต์เห็นสายตาที่เขามองเธอก็รู้ว่านั่นเกินกว่าคำว่าพี่น้องแน่ๆ...

  ช่อม่วงกำลังเคลียร์งานอยู่ที่ห้องรับแขกตอนที่ทองเอกประคองพระพายที่เมาแอ๋เข้ามา พระพายไม่สนใจใครทั้งนั้น ทิ้งตัวลงนอนบนโซฟาหลับไปเลย เขาต้องปลุกเธอให้ลุกขึ้นจะพาไปนอนที่ห้อง แสนคมได้กลิ่นเหล้าจากตัวเธอ ต่อว่าทองเอกว่าพาน้องไปดื่มมาหรือ เขาไม่ได้พาไปดื่ม แต่เธอเผลอดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้าไป แล้วฟ้องว่าเธอเสียใจที่ถูกพันธกานต์ตัดผม ช่อม่วงเข้าไปแหวกผมเธอดูเห็นเป็นรอยแหว่ง

  “โธ่หนูพาย เพราะอาคนเดียวทำให้หนูต้องเป็นแบบนี้ อาผิดเอง”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์