นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ลุงชิดรับคำ เก็บข้าวของที่พันธกานต์โยนทิ้งเกลื่อนพื้นออกไป...

  แสนคมเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ถึงกับกินอะไรไม่ลง กลับถึงบ้านขอตัวขึ้นห้องไปพักผ่อน ช่อม่วงขอโทษเขาอีกครั้ง รู้ตัวดีว่าไม่ควรไปที่นั่น ควรจะปล่อยให้เป็นที่แห่งความทรงจำของเขากับพันธกานต์

  “ไม่มีอะไรหรอกอย่าคิดมากเลย ผมรู้ว่าคุณทำไปเพราะความหวังดี ผมแค่ยังไม่หิวจริงๆ” ว่าแล้วแสนคมขึ้นข้างบน สวนกับทองเอกที่เดินลงมา ครั้นเห็นสีหน้าไม่สู้ดีนักของแม่ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ท่านให้พระพายพาไปบ้านแพรทองมา ทองเอกถึงกับพูดอะไรไม่ออก

  ooooooo

  พระพายรู้สึกผิดต่อพันธกานต์ โทษตัวเองที่เป็นต้นเหตุแห่งความวุ่นวายครั้งนี้ ก็เลยมานั่งรอเขาที่หน้าบ้านเพื่อจะขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น รอตั้งแต่บ่ายยันค่ำไม่เห็นเขากลับมาเริ่มร้อนใจ ทองเอกสงสัยว่าเธอมานั่งทำอะไรอยู่ตรงนี้ทำไมไม่เข้าบ้าน

  “พายรอคุณพันอยู่น่ะค่ะ พายอยากอธิบายเรื่องทั้งหมดให้คุณพันฟัง”

  “พี่ว่าเอาไว้วันหลังเถอะ ตอนนี้คุณพันกำลังโกรธ ทางที่ดีพายอย่าเพิ่งคุยกับคุณพันตอนนี้เลยดีกว่า”

  พระพายยืนกรานจะต้องคุยกับพันธกานต์ให้รู้เรื่องไม่อย่างนั้นจะเข้าใจผิดกันไปใหญ่ ทองเอกขอให้เธอเชื่อเขา พูดอะไรไปตอนนี้พันธกานต์ไม่มีทางฟัง จังหวะนั้นพันธกานต์ขับรถเข้ามาจอด พระพายพุ่งเข้าไปอธิบายว่าเรื่องเมื่อตอนกลางวันไม่เกี่ยวกับแสนคมหรือช่อม่วง ทั้งหมดเป็นความผิดของเธอ

  “เธอมาบอกฉันทำไม”

  “ฉันไม่อยากให้นายต้องเข้าใจอาช่อผิด แต่นายก็ควรรู้ว่าที่อาช่อไปที่นั่นก็เพราะอาช่อหวังดีกับนาย”

  พันธกานต์ไม่อยากฟังคำแก้ตัวอะไรทั้งนั้นเดินหนีเข้าบ้าน พระพายเดินตามทันกันที่ห้องครัว ถามเขาว่าจะต้องให้ทำอย่างไรถึงจะหายโกรธ เขาไม่ต้องการให้เธอทำอะไรทั้งนั้นเพราะทำไปเขาก็ไม่มีวันให้อภัยกาฝากอย่างพวกเธอ แม้จะโดนด่ากระทบแต่พระพายข่มอารมณ์ไว้เพราะรู้ตัวว่าเป็นฝ่ายผิด และต้องการทำให้เขาหายโกรธ ทองเอกเข้ามาดึงเธอซึ่งขวางหน้าพันธกานต์ให้พ้นทาง

  “ไม่ค่ะ...บอกมาสิว่านายจะให้ฉันทำยังไงนายถึงจะหายโกรธ”

  พันธกานต์ไม่ตอบขยับจะเดินเลี่ยง พระพายขวางไว้ เขาขยับไปอีกทางเธอก็ขวางไว้อีก คราวนี้ล้มตัวลงนอนขวางให้รู้แล้วรู้รอด จะไม่ยอมให้เขาไปไหนทั้งนั้น ถ้าแน่จริงก็ให้ข้ามศพเธอไปก่อน เขายินดีจัดให้เดินข้ามเธอไปหน้าตาเฉย พระพายเหวอไปชั่วขณะก่อนจะคว้าขาเขาไว้ พันธกานต์รำคาญเปิดลิ้นชักหยิบกรรไกรออกมา จับผมพระพายขึ้นมาหนึ่งปอยแล้วตัดฉับ วางกรรไกรไว้ที่เดิม ขยับจะไป

  ทองเอกขวางไว้มองอีกฝ่ายอย่างโกรธจัด พันธกานต์มองตอบไม่สะทกสะท้าน ถ้าเขาคิดว่าตนทำเกินไปก็ให้รู้ไว้ด้วยว่านี่มันยังไม่ได้ครึ่งหนึ่งที่พวกเขาทำกับตนด้วยซ้ำ พระพายที่พยายามกลั้นน้ำตาบอกกับทองเอกว่าไม่เป็นอะไร พันธกานต์เหลือบมองเธอแว่บหนึ่งก่อนจะผละจากไป ทองเอกรีบเข้าไปดูพระพาย

  “แน่ใจนะว่าไม่เป็นไร”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์