นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  แมคอยากรู้เรื่องพระพายกับพันธกานต์ตัวซีดตัวสั่นเหมือนพนักงานทุกคนของคมน์พิมุกต์ พยายามตะล่อมถามจากเต็มฟ้า เธอชิงบอกก่อนว่าเธอเองก็ไม่รู้เรื่องอะไรของพระพายเลย เพราะเธอตัดขาดความเป็นเพื่อนกันไปแล้ว แต่พอเห็นพระพายมาเท่านั้น เต็มฟ้าดีใจลืมตัวเข้าไปจับไม้จับมือด้วยความเป็นห่วง

  “นี่แกหายไปไหนมาเนี่ย ฉันกับไอ้กันต์เป็นห่วงแกมากนะรู้ไหม”

  “อ้าว...ไหนน้องฟ้าบอกว่าตัดเพื่อนกับน้องพายแล้วไม่ใช่เหรอ” แมคร้องทัก เต็มฟ้าเพิ่งนึกขึ้นได้สะบัดหน้าใส่เพื่อนรัก เดินออกไปเลย พระพายงงมากตะโกนถามไล่หลังว่าเป็นอะไรไป เต็มฟ้าหันขวับ ชี้หน้าไม่ต้องมาทำพูดดี ถึงอย่างไรพระพายก็ไม่เห็นเธอเป็นเพื่อนอยู่แล้วไม่ใช่หรือ แล้วหันหลังเดินต่อไป พระพายงงมากรีบวิ่งตาม พลางตะโกนบอกเพื่อนรักให้หยุดคุยกันก่อน แต่เธอไม่สนใจยังเดินหนี พระพายวิ่งมาดักหน้า

  “นี่แกโกรธฉันจริงๆเหรอ แกมีอะไรก็พูดกันก่อนดิวะ” พระพายเห็นเต็มฟ้าไม่ยอมพูดด้วย ชักงอนขึ้นมาบ้าง “ก็ได้ ถ้าแกจะโกรธฉันขนาดนี้ล่ะก็ ฉันจะอยู่ห่างๆแก แกคงจะสบายใจกว่านี้สินะถ้าไม่มีฉัน”

  เต็มฟ้าเห็นพระพายเอาจริง เดินสะบัดบ๊อบไปอีกทางก็เลิกงอนวิ่งตามมาคว้ามือเพื่อนไว้ ตัดพ้อรู้ไหมว่าตนต้องรับมือกับยัยบุษบาบรรณนั่นขนาดไหน พระพายสงสัยรับมืออย่างไร อีกมุมหนึ่งไม่ห่างนัก พันธกานต์ผ่านมาเห็นสองสาวคุยกัน รีบหลบมุมแอบฟัง

  “ก็ยัยบันนี่น่ะสิ ที่จริงน่าจะเปลี่ยนเป็นสตรอว์-เบอร์รีมากกว่านะ เขามาหาแกที่นี่ เรื่องที่คุณพันบอกว่าเป็นแฟนกับแก นางคงรู้สึกเสียหน้าที่เป็นถึงดาราดัง แต่คุณพันกลับเลือกแก คุณพันก็ดีนะ ไม่ได้รักคนที่หน้าตา” คำชมของเต็มฟ้าทำให้พันธกานต์อมยิ้ม แต่ต้องหุบยิ้มแทบไม่ทันเมื่อพระพายพูดขัดขึ้น

  “ฉันกับคุณพันไม่ได้เป็นอะไรกัน แล้วถ้าคิดว่าหมอนั่นเป็นคนดีล่ะก็ ฉันบอกเลยว่าแกคิดผิด”

  พันธกานต์ไม่พอใจ ออกจากที่ซ่อนเรียกให้พระพายไปพบที่ห้อง แล้วเดินหน้าหงิกออกไป เต็มฟ้าหน้าเสียหรือเขาจะได้ยินที่พระพายว่าเขาเมื่อครู่นี้

  ไม่ต้องเดาพระพายก็มองออกว่าเขาต้องได้ยิน   เดินตามไป อย่างเซ็งๆ เต็มฟ้ากลัวเพื่อนจะโดนเล่นงานรีบกลับไปที่โต๊ะทำงานเพื่อจะโทร.ตามทองเอกให้มาช่วย แต่เจ้าตัวเดินมาหาเสียก่อน ถามว่าพระพายมาถึงแล้วใช่ไหม เธอพยักหน้ารับคำท่าทางมีพิรุธ เขาสงสัยว่ามีอะไร

  “พายโดนคุณพันเรียกให้เข้าไปพบในห้องน่ะค่ะ คุณพันน่าจะได้ยินตอนที่พายสรรเสริญถึงคุณพันน่ะค่ะ”

  ทองเอกเป็นห่วงพระพายเดินลิ่วไปทางห้องทำงาน ของพันธกานต์ทันที...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์