นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  พระพายหงุดหงิดที่พันธกานต์เรียกให้มาพบแต่กลับไม่พูดอะไร โวยใส่ตกลงเรียกเธอมาทำไม  เขาจะเรียกเธอมาลงโทษฐานนินทาหัวหน้างาน ด้วยการให้เธอเข้ามานั่งทำงานในห้องนี้ เธองงทำไมต้องทำอย่างนั้น

  “เพราะฉันรู้ว่าเธอไม่ค่อยชอบหน้าฉัน เพราะฉะนั้นฉันจะให้เธอได้เห็นหน้าฉันทั้งวันไงล่ะ” พันธกานต์เห็นพระพายสีหน้าเป็นกังวล แกล้งยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ เธอทนไม่ไหวลุกหนี จังหวะนั้นทองเอกเปิดประตูผลัวะ

  เข้ามา เธอรีบวิ่งไปแอบหลังเขา สองหนุ่มเปิดศึกน้ำลายกันเหมือนเช่นเคย ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย เตชินท์ เข้ามาแจ้งสองหนุ่มว่าบอสให้มาเชิญเข้าประชุมเรื่องแอปเซย์เพลย์เสียก่อน

  ooooooo

  นพดลกำลังจนตรอกเพราะหาคนมาร่วมลงทุนในสำนักพิมพ์ไม่ได้ แต่พอรู้จากนภชลว่าแอปเซย์เพลย์ ยอดดาวน์โหลดพุ่งกระฉูดเป็นอันดับหนึ่งในคืนเดียว รีบโทร.ไปแสดงความยินดีกับแสนคม และฝากไปขอบคุณพันธกานต์ด้วยที่ทำให้เป็นแบบนี้ แสนคมโวยจะขอบคุณทำไมในเมื่อเขาเป็นตัวทำให้วุ่นวาย

   “แต่ถ้าวุ่นวายแล้วรวย ฉันเอาว่ะ” นพดลหัวเราะอารมณ์ดี แสนคมอยากจะชวนเขาไปกินข้าวด้วยกันสักมื้อจะได้ประกาศให้บริษัทชาร์ลสตั้นที่คิดจะฉวยโอกาสขายข้อมูลแพงๆให้ตนอิจฉาสักหน่อย

  “ก็ดี มันจะได้รู้ว่าบริษัทของฉันก็มีข้อมูลดีๆไม่แพ้มัน” นพดลเจตนาพูดเพื่อลำเลิกบุญคุณซึ่งแสนคมเองก็รับรู้ได้ วางสายอย่างไม่ค่อยจะชอบใจนัก ฝ่ายนพดลเห็นเงินมากมายมหาศาลที่บริษัทคมน์พิมุกต์จะทำรายได้จากแอปตัวนี้ก็ตาวาว และทางเดียวที่เขาจะได้เงินจำนวนนี้ก็คือจะต้องให้นภชลแต่งงานกับพันธกานต์ เธอเห็นด้วยกับพ่อ เพราะนั่นเป็นทางที่ใกล้และง่ายที่สุดที่เราจะได้เงินในเวลานี้

  “แน่ใจเหรอว่าแสนคมจะยกทุกอย่างให้คนอย่างเจ้าพัน”

  นภชลนึกถึงตอนที่แสนคมประกาศต่อหน้าบุษบาบรรณว่าจะไม่ให้อะไรพันธกานต์สักอย่าง แต่กลับไม่บอกพ่อ แถมโกหกว่าแน่ใจ แสนคมมีพันธกานต์เป็นลูกแค่คนเดียว ถ้าไม่ยกให้เขาแล้วจะยกให้ใคร...

  ด้านช่อม่วงหยิบรูปตาเทียนในกรอบสวยงามขึ้นมาตั้งบนโต๊ะทำงาน ยิ้มอย่างมีความสุขที่ได้รู้ว่าพ่อรักและรอให้เธอกลับไปหา แล้วลุกขึ้นจะไปหาพระพาย แต่แสนคมเดินเข้ามาเสียก่อน เธอร้องทักคุยสายกับนพดลเสร็จแล้วหรือ เขาพยักหน้า ฝ่ายโน้นแค่โทร.มาแสดงความยินดีเรื่องยอดดาวน์โหลดแอป

  “แต่ที่ขำก็คือเขาคิดว่าเรื่องนี้มันเป็นความคิดของเจ้าพันด้วยนี่สิ ผมก็เลยว่าจะนัดเขากินข้าวสักมื้อ”

  “ก็ดีนะคะ คุณก็พาคุณพันไปด้วยกัน เผื่อคุณจะหาโอกาสได้คุยกับคุณพันด้วยไงคะ”

  แสนคมแปลกใจนี่ช่อม่วงยังไม่ล้มเลิกความคิดนี้ อีกหรือ เธอจะล้มเลิกตั้งแต่ยังไม่ได้ลงมือได้อย่างไร

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์