นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  แสนคมมอบหมายให้ทองเอกจัดการเรื่องสองสาว เขาจึงพาพระพายกับเต็มฟ้าไปรู้จักกับพวกพี่ๆพนักงานแล้วฝากให้กุ๊กไก่ เตชินท์และแมคช่วยแลทั้งคู่ด้วย เตชินท์ อยากรู้ว่าสองสาวอยากฝึกที่แผนกไหน เต็มฟ้าชิงพูดขึ้นก่อนว่าแผนกไหนก็ได้ที่มีพี่เอกเป็นคนสอน ทองเอกหันไปถามพระพายว่าอยากฝึกแผนกไหน

  “อะไรก็ได้ค่ะ นี่ยังดีที่หมอนั่นไม่ได้มาทำงานที่นี่ด้วย”

  แมคสงสัยว่าหมอนั่นที่พระพายว่าเป็นใคร กุ๊กไก่เหลือบไปเห็นพันธกานต์เดินเข้ามาก็โพล่งขึ้นว่า “คุณพัน” พระพายแปลกใจกุ๊กไก่รู้ได้อย่างไรว่าหมายถึงเขาเพราะเธอไม่อยากเจอหน้า พันธกานต์มาทันได้ยินก็โต้กลับว่าเขาเองก็ไม่ได้อยากเจอเธอเหมือนกัน ทุกคนหันมองตามเสียงยกเว้นกุ๊กไก่ต้องตกใจที่เห็นพันธกานต์เดินเข้ามา เขาถามหาพ่ออยู่ไหน พอรู้ว่าท่านอยู่ในห้องทำงานก็ตรงไปที่นั่นทันที

  ooooooo

  การมาพบแสนคมครั้งนี้ พันธกานต์มาเพื่อรับข้อเสนอของท่าน แสนคมแกล้งไม่ได้ยิน ขอให้เขาพูดใหม่อีกครั้ง เขาบอกเสียงดังฟังชัดว่าเขายอมมาทำงานที่นี่ก็ได้ แสนคมเงยหน้าจากแฟ้มเอกสารมองหน้าลูกชาย

  “ผมจะเข้ามาทำงานที่นี่ ตามที่เราตกลงกันไว้ พ่อพอใจหรือยัง” พันธกานต์ยอมลดดีกรีความอวดดีลง ขณะที่แสนคมแอบเก็บความดีใจเอาไว้ที่ในที่สุดลูกก็ยอมทำงานสักที...

  ขณะที่พระพายกับเต็มฟ้ากำลังจัดวางข้าวของของตัวเองบนโต๊ะทำงานที่จัดไว้สำหรับนักศึกษาฝึกงาน เตชินท์วิ่งหน้าตื่นเข้ามาแจ้งทุกคนว่าพันธกานต์จะมาทำงานที่นี่ ทุกคนตกใจพากันร้องเอะอะ ระหว่างนั้นมีเสียงโทรศัพท์ภายในดังขึ้น กุ๊กไก่รับสายสักพักก็วางแล้วหันมาบอกทุกคนว่า บอสเรียกประชุมด่วน...

  ที่แสนคมเรียกประชุมด่วนครั้งนี้แจ้งให้ทุกคนทราบอย่างเป็นทางการว่าพันธกานต์จะมาทำงานที่บริษัทนี้ แล้วสั่งให้เขาแนะนำตัวเองกับทุกคน เขาลุกขึ้นกวาดตามองทุกคนในห้อง

  “ยินดีที่จะได้ร่วมงานกับทุกคนนะครับ ขอบคุณครับ” สิ้นเสียงพันธกานต์ ทองเอกนำทุกคนปรบมือให้ เตชินท์ยกมือขึ้นถามอย่างอยากรู้ว่าจะให้พันธกานต์ทำงานตำแหน่งอะไร แสนคมหันมาถามเจ้าตัวว่าต้องการทำตำแหน่งไหน ทองเอกเสนอโปรเจกต์ที่เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ตัวใหม่ให้เขาดูแล

  พันธกานต์ชักสีหน้าใส่ เดี๋ยวนี้ทองเอกมีสิทธิ์ออกคำสั่งกับเขาแล้วหรือ ทองเอกไม่กล้าทำอย่างนั้น แค่เห็นว่าคนสำคัญเท่านั้นที่เหมาะจะทำเรื่องสำคัญ แสนคมช่วยเสริมว่าโปรเจกต์นี้สำคัญมาก การที่ทองเอกเสนอชื่อเขาถือเป็นการให้เกียรติ พันธกานต์ดักคอ รู้สึกว่าทั้งพ่อและทองเอกคงจะคุยกันเรื่องโปรเจกต์ออนไลน์ รู้เรื่องกันอยู่สองคน ถ้าจะกรุณาช่วยอธิบายให้คนอื่นเข้าใจด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์