นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “พอดีพี่ว่าคืนนี้จะชวนไปเลี้ยงขอบคุณเราไง...” ทองเอกยังไม่ทันบอกว่าขอบคุณเรื่องการ์ดวันเกิด แต่มีเสียงประตูห้องพันธกานต์เปิดออกเสียก่อน พระพายมีชนักติดหลังเรื่องที่เยาะเย้ยพันธกานต์เอาไว้ อ้างกับทองเอกว่าต้องรีบไปก่อน ไม่อยากไปฝึกงานวันแรกสาย มีอะไรค่อยคุยกันแล้วชิ่งหนี พันธกานต์ทันเห็นหลังเธอไวๆจะวิ่งตามแต่ไม่ทัน ได้แต่มองตามเจ็บใจ พอหันกลับมาอีกทีเห็นทองเอกจ้องอยู่ ถามว่ามีอะไร

  “คุณพันจะว่าอะไรไหมครับ ถ้าผมจะถามว่าคุณพันอยากทำตำแหน่งไหน” ทองเอกอุตส่าห์หวังดี แต่อีกฝ่ายกลับมองในแง่ร้าย ยังไม่ทันไรก็อยากจะเป็นเจ้านายของเขามากขนาดนี้เลยหรือ ทองเอกไม่เคยคิดอย่างนั้น แค่เห็นว่าพันธกานต์มีความสามารถ ในเมื่อเขาเองก็อยากทำงาน เผื่อตนแนะนำงานให้ตรงกับความต้องการของเขา พันธกานต์ขอดูอารมณ์ตัวเองก่อนก็แล้วกัน...

  ทางด้านเต็มฟ้าพยายามแต่งสวยเพราะรู้ว่าวันนี้จะได้ไปเจอทองเอก พระพายมองเพื่อนรักงงๆไปฝึกงานแค่นี้ต้องแต่งตัวจัดเต็มด้วยหรือ เต็มฟ้าแก้ตัวถ้าไม่สวยอาจกระทบถึงสถาบันได้ เธอรีบยกมือห้าม

  “พอๆไม่ต้องพูดแล้ว รีบไปเถอะเดี๋ยวก็สายหรอก”...

  พันธกานต์ยังหยิ่งไม่เข้าท่าจะไม่ยอมไปทำงานอย่างที่พ่อต้องการให้ทำทั้งที่มีเงินในตัวไม่ถึงสี่ร้อยบาท จังหวะนั้นเตชินท์โทร.มาหาพอดี เขาดีใจมากจะขอยืมเงินเพิ่ม เตชินท์ไม่ให้ยืม ของเก่าบอกว่าจะใช้คืนให้ตั้งแต่เมื่อวานก็ยังไม่มีให้ นี่ตนต้องจ่ายค่าผ่อนรถวันนี้แล้วด้วย พันธกานต์รับปากจะหามาคืนให้ แล้ววางสาย

  “แล้วแกจะไปเอามาจากไหนวะไอ้พัน” พันธกานต์ พึมพำกับตัวเองอดนึกถึงข้อเสนอของพ่อไม่ได้...

  ครั้นเต็มฟ้าพาเข้ามาในบริษัทคมน์พิมุกต์พระพายถึงบางอ้อทันทีที่แท้ไม่ยอมบอกว่าฝึกงานที่ไหนก็เพราะอย่างนี้นี่เอง แล้วทำท่าจะหันหลังกลับ เต็มฟ้าไม่ยอมให้ไป ลากเธอเข้าข้างในจนได้ พร้อมกับเตือนว่าถ้าไม่ฝึกงานที่นี่แล้วจะไปฝึกที่ไหน จะเปลี่ยนที่ฝึกก็ไม่ทันแล้ว มีเสียงทองเอกดังขึ้นด้านหลัง

  “พายมาทำอะไรที่นี่ ไหนเมื่อเช้าบอกพี่ว่าจะไปฝึกงานไง”

  “ก็ใช่ไงคะ พายกับฟ้าจะมาฝึกงานที่นี่ไงคะ” เต็มฟ้าชิงตอบคำถามแทนเพื่อน ทองเอกตกใจเพราะไม่ค่อยจะเห็นด้วยนักที่พระพายมาฝึกงานที่บริษัทของแสนคม...

  แม้จะไม่อยากฝึกงานที่นี่เพราะไม่อยากเจอหน้าพันธกานต์ แต่พระพายก็ทำอะไรไม่ได้ อีกอย่างแสนคมกับช่อม่วงกลับเห็นดีด้วย เธอจะได้เรียนรู้งานจากทองเอกอย่างเต็มที่ เต็มฟ้าดีใจจนออกนอกหน้าที่จะได้ทำงานกับทองเอก ผิดกับพระพายที่หงอยลงอย่างเห็นได้ชัด

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์