นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ทองเอกมาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะใกล้ออฟฟิศ ให้บังเอิญที่นภชลก็มาวิ่งจ๊อกกิ้งที่สวนแห่งนี้เช่นกัน เขาช่วยให้เธอรอดพ้นจากถูกจักรยานปั่นแข่งกันมาชน แม้จะได้รับบาดเจ็บไม่มาก แต่เธอขับรถกลับบ้านไม่ถนัดแถมเดินก็ลำบากอีกด้วย เขาก็เลยอาสาไปส่งถึงห้องพัก ยังความปลาบปลื้มให้เธอเป็นอย่างยิ่ง

  นภชลนึกถึงสีหน้าทองเอกตอนเจอกันหน้าห้องทำงานประจักษ์ ถามว่าจะเปิดร้านขายอะไรหรือ เขาถอนใจดังเฮือก บอกว่าไม่มีอะไร เธอเสนอตัวจะช่วยเหลือเพราะพอจะรู้จักกับประจักษ์อยู่บ้าง

  “อย่าเลยครับ ถ้าผมให้คุณช่วยก็เท่ากับว่าผมช่วยคุณครั้งนี้เพื่อหวังผลประโยชน์ แต่ที่ผมช่วยคุณเพราะอยากช่วยคุณจริงๆ ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ยังไงผมขอตัวกลับก่อนดีกว่า หายไวๆนะครับ” ทองเอกลุกขึ้นจะไปแล้วนึกอะไรบางอย่างออก “อ้อ ผมลืมบอกไป ยังไงประคบด้วยน้ำแข็งหรือผ้าเย็นครั้งละยี่สิบถึงสามสิบนาที กระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้ช้าลงจะช่วยลดบวมได้ ให้เลยสี่สิบแปดชั่วโมงไปก่อน ถึงค่อยประคบร้อนนะครับ”

  นภชลมองตามทองเอกที่เดินออกจากห้องอย่างปลื้มสุดๆ...

  นอกจากมุมที่ชอบเหวี่ยงวีนคนอื่นแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่พระพายได้เห็นพันธกานต์ใส่ผ้ากันเปื้อนเข้าครัวทำกับข้าวด้วยท่าทางทะมัดทะแมงราวกับเชฟมืออาชีพ เธอเป็นได้แค่ลูกมือคอยช่วยเตรียมผัก ปอกกระเทียมแต่ดันเอากระเทียมแช่น้ำ ครั้นเขาเอากระเทียมใส่ลงไปในน้ำมันที่ร้อนจัด น้ำมันกระเด็นใส่หน้า

  พันธกานต์จะยกแขนเสื้อเช็ดพระพายจับมือไว้ รีบล้วงผ้าเช็ดหน้าไปชุบน้ำมาปิดส่วนที่โดนน้ำมันเพื่อบรรเทาความร้อน ป้าชื่นกับสะดิ้งเห็นความใกล้ชิดของทั้งคู่ก็สะกิดให้กันดู พระพายยื่นหน้าเข้าดูรอยน้ำมันที่หน้าเขาทำให้ใบหน้าของทั้งคู่ห่างกันไม่ถึงคืบ ตาสบตากันนิ่งงัน ก่อนที่จะเห็นควันตลบออกจากกระทะ พันธกานต์ได้สติรีบยกกระทะออกจากเตา พระพายยังเป็นห่วงถามว่าเจ็บอยู่ไหม

  “ทีหลังอย่าทำแบบนี้อีก ผ้าของเธอไม่สะอาดพอ หน้าฉันอาจจะติดเชื้อขึ้นมาก็ได้”

  พระพายถึงกับหมดอารมณ์ ไม่นานนัก เมนูต่างๆ ทยอยออกมาตั้งบนโต๊ะอาหาร แสนคมกับช่อม่วงกลับมาทันพอดี พันธกานต์ชวนกินมื้อค่ำพร้อมกันเลย แต่พอรู้ว่าทองเอกไปออกกำลังไม่รู้จะกลับเมื่อไหร่บ่นเสียดายเพราะตั้งใจทำให้ทุกคนจริงๆ พระพายยังคาใจไม่หายตกลงที่พันธกานต์ทำทั้งหมดนี่เพื่ออะไร

  “ไม่มีอะไร ผมก็แค่ต้องการเลี้ยงฉลองตำแหน่งใหม่ของผมไง ถ้าพูดกันง่ายๆก็คือ ฉลองความพ่ายแพ้ของนายเอกไงล่ะครับ” คำพูดกวนโอ๊ยของพันธกานต์ทำให้ช่อม่วงกับพระพายอึ้ง ส่วนแสนคมไม่พอใจตวาดลั่น

  “ไอ้พัน แกคิดว่าแกจะชนะการแข่งขันครั้งนี้หรือไง”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์