นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ทันทีที่เจอหน้านภชล ทองเอกขอบคุณเธอมากสำหรับความหวังดี แต่เขาไม่อยากให้เธอทำอย่างนี้อีก เขาอยากทำทุกอย่างด้วยความถูกต้อง และด้วยความสามารถของตัวเอง

  “ขอโทษที่ต้องพูดกับคุณตรงๆ ผมมาเพื่อบอกคุณเท่านี้” ว่าแล้วทองเอกผละจากไป นภชลมองตามอย่างไม่อยากจะเชื่อหูตัวเอง ก่อนแววตาที่มองตามเขาจะเปลี่ยนไป...

  พันธกานต์กำลังจะเดินเข้าบ้านตอนที่ลินโทร.มาตัดพ้อว่าเขาหายหน้าไปไม่ติดต่อมา เขาแก้ตัวว่าพักนี้ยุ่งก็เลยไม่มีเวลา เธออ้างว่าตัวเองก็ยุ่งเหมือนกันเพราะต้องทำรายงานส่งอาจารย์ ถ้าอย่างนั้นตอนนี้เราว่างน่าจะไปช็อปปิ้งกันให้สบายใจ เขาคงไปกับเธอไม่ได้เพราะพ่อไม่ให้เงินใช้ เธอหาว่าเขาโกหก ถ้าไม่อยากเจอกันก็ให้บอกมาตรงๆดีกว่า เขายืนยันว่าพูดจริง ถ้าไม่เชื่อก็ตามใจ

  “ไม่มีอะไรแล้วใช่ไหม งั้นต่อไปนี้ไม่ต้องโทร.หาพี่อีกนะ เอาไว้ลินเรียนจบเมื่อไหร่ตอนนั้นค่อยว่ากัน” พันธกานต์วางสายเสร็จ หยิบกระเป๋าเงินขึ้นมาเปิดดูมีเงินติดกระเป๋าไม่ถึงสี่ร้อยบาท ตกลงใจจะคุยกับพ่อให้รู้เรื่องจึงไปหาท่านที่ห้องทำงาน ทวงถามสัญญาที่เคยบอกกับเขาว่าถ้าเขายอมแข่งขันกับทองเอก พ่อจะจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายให้เหมือนเดิม แสนคมมองเหล่ ถ้าเขาอยากได้เงินใช้ คงต้องทำงานเหมือนคนอื่น

  “นี่สรุปว่าพ่อจะให้ผมไปเป็นลูกน้องนายทองเอกนั่นจริงๆเหรอ”

  “แกเป็นคนเดิมพันเองนี่ ถ้าแกอยากได้เงิน ก็ต้องทำงาน...จะเอายังไง” แสนคมยื่นคำขาด...

  แพ้การแข่งขันกับทองเอกก็เจ็บใจมากพออยู่แล้ว พันธกานต์ยังโดนพระพายตามมาเยาะเย้ยอีกต่างหาก จากนั้นก็วิ่งหนีเข้าห้องตัวเองโดดขึ้นเตียงนอนเกลือกกลิ้งอย่างมีความสุข

  อีกมุมหนึ่งหน้าห้อง ทองเอกกำลังจะเคาะประตูห้องพระพาย แต่แล้วเปลี่ยนใจเดินจากไป...

  พระพายกำลังสะใจที่เอาคืนพันธกานต์ได้ มีเสียงไลน์ดังเข้ามาในมือถือ เต็มฟ้าไลน์มาเตือนว่าพรุ่งนี้ต้องไปรายงานตัวกับบริษัทที่จะฝึกงานเป็นวันแรก พระพายไลน์กลับไปถามว่าตกลงเราได้ไปฝึกงานที่ไหน

  “เดี๋ยวพรุ่งนี้แกก็รู้เองแหละ พรุ่งนี้เจอกันที่ป้ายรถเมล์ที่เดิมนะ อย่าสายล่ะ”

  พระพายอ่านไลน์แล้วก็ไม่ค่อยจะสบอารมณ์นักทำไมต้องทำเป็นลับลมคมในด้วย...

  ฝ่ายทองเอกเข้ามาในห้องตัวเอง เห็นการ์ดอวยพรวันเกิดทำจากคอมพิวเตอร์ถึงกับยิ้มออก

  “นึกว่าปีนี้จะลืมอีก” ทองเอกมองการ์ดอย่างมีความสุข

  ooooooo

  ทองเอกแอบมารอพระพายแถวหน้าห้องของเธอ พอเห็นเธอเปิดประตูออกมา ทำฟอร์มว่าเพิ่งเดินมาเจอ ร้องทักว่าไปเรียนหรือ พระพายส่ายหน้า วันนี้ต้องไปฝึกงานเป็นวันแรก ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฝึกที่ไหน เพราะฝากให้เต็มฟ้าไปลงทะเบียนให้ แล้วถามเขาว่ามีอะไรหรือเปล่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์