นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พันธกานต์รัก

SHARE

พระพายไม่เชื่อว่าที่พันธกานต์ทำดีด้วยเพราะอยากจะชดเชยความผิด จึงถามเขาตรงๆว่าทำแบบนี้ทำไมเขาอธิบายว่ายิ่งเธอหายเร็วเท่าไหร่ ก็จะได้ไปจากที่นี่เร็วเท่านั้น เธอโต้ไม่ยอมแพ้ คิดว่าเธออยากอยู่ที่นี่นักหรือ

“นายคิดว่าฉันอยากอยู่ให้คนอย่างนายมาพูดจาดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีอย่างนี้นักหรือไง”

“งั้นก็ออกไปเลยสิ” ไม่พูดเปล่าพันธกานต์เดินเข้าหา พระพายถอยหนีจนชนโต๊ะวางแจกันราคาแพง เขายื่นมือไปคว้าแจกันที่ใกล้จะหล่น เธอตกใจคิดว่าเขาจะทำร้ายหลับตาปี๋ พอเห็นว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นจึงลืมตาขึ้นอีกครั้ง เจอเขาในระยะประชิดใจเต้นไม่เป็นส่ำ

“ระวังหน่อย เพราะถ้าแจกันนี้ร่วงแตกไป ต่อให้ทั้งชีวิตของเธอก็คงชดใช้ไม่พอ”

หญิงสาวหันมองแจกันที่อยู่ด้านหลังด้วยความเจ็บใจ ยังไม่ทันจะโต้ตอบอะไร ช่อม่วง แสนคมและทองเอกเข้ามาเสียก่อน พระพายรีบเบี่ยงตัวออกห่างจากพันธกานต์เดินไปหาทองเอกที่มองอย่างสงสัยมีใครทำอะไรให้หรือเปล่า เธอส่ายหน้าแทนคำตอบ แล้วถามเขาว่าทำไมถึงกลับมาเร็วนัก ทองเอกพยายามโทร.หาเธอแต่ไม่มีใครรับสายก็เลยเป็นห่วง เธอขอโทษเขาด้วยบังเอิญมือถืออยู่ข้างบนไม่ได้เอาลงมาด้วย

“ไม่เป็นอะไรก็ดีแล้ว ตาเอกน่ะสิห่วงว่าหนูพายจะเป็นอะไร”

“ดูเหมือนว่าทุกคนจะคิดว่าผมทำอะไรผู้หญิงคนนี้สินะ” พันธกานต์ตัดพ้อ

แสนคมสวนทันทีจะไม่ให้คิดได้อย่างไร ไหนบอกว่าจะไปต่างจังหวัดแล้วทำไมถึงโผล่มาแบบนี้ ทีแรกพันธกานต์ตั้งใจว่าจะไปเที่ยว แต่พอดีรู้สึกผิดขึ้นมาก็เลยคิดว่ากลับมาดูแลพระพายเพื่อเป็นการชดใช้ คนอื่นจะได้ไม่หาว่าเขารังแกคนที่อ่อนแอกว่า แล้วผละจากไป แสนคมเดินตามลูกจนทัน ขอโทษเขาด้วยที่เข้าใจผิดว่าเขาผลักพระพายตกบันได เจ้าตัวเล่าความจริงให้ฟังแล้วว่ามันเป็นอุบัติเหตุ

แทนที่พันธกานต์จะยอมรับคำขอโทษจากพ่อดีๆ กลับหาเรื่องต่อว่าท่านจนมีปากเสียงกันอีก...

ขณะทองเอกเดินตามหลังคอยระวังไม่ให้พระพายร่วงตกบันไดลงไปอีก เธอขออนุญาตไปมหาวิทยาลัยวันพรุ่งนี้ เขาไม่ยอมให้ไป เดินเองยังไม่ค่อยไหว เกิดไปเป็นอะไรขึ้นมาจะทำอย่างไร

“ให้พายไปเรียนเถอะค่ะ แค่นี้ก็ตามงานไม่ทันแล้ว” พระพายตื๊อสุดฤทธิ์ ทองเอกทนเสียงรบเร้าไม่ได้ยอมให้เธอไปเรียน แต่ถ้ามีอะไรต้องรีบโทร.บอกเขาทันที...

ทองเอกกำลังจะเข้านอนได้ยินเสียงรถของพันธกานต์แล่นเข้ามา ตัดสินใจลงไปคอยท่าอยู่ที่ห้องโถง ทันทีที่เขาเข้ามาในตัวบ้าน ทองเอกขอโทษเขาด้วยที่เข้าใจผิดว่าเขาผลักพระพายตกบันได ทั้งที่เป็นอุบัติเหตุ เขาขอให้ทองเอกเก็บคำขอโทษไว้ เขาจะได้ไม่รู้สึกผิดเวลาที่คุณประจักษ์เลือกเซ็นสัญญากับเขา ทองเอกไม่เข้าใจเขาเอาเรื่องนี้กับเรื่องโปรเจกต์มาปนกันได้อย่างไร มันเป็นคนละเรื่องกัน

พันธกานต์นึกสนุก แกล้งทำเหมือนประจักษ์โทร.มาบอกว่าตกลงจะเซ็นสัญญากับเขา ทองเอกคิดว่าเป็นเรื่องจริงถึงกับหน้าเสีย เขาหัวเราะชอบใจที่ทองเอกหลงกลหันมือถือให้ดูว่าแค่ล้อเล่นไม่มีใครโทร.มาสักหน่อย

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 16:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์