นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “ขอบคุณนะคะ ฮ้า...สดชื่นดีจังเลยนะคะ นี่ผลไม้แท้ด้วยใช่ไหมคะ รับรองว่าแบบนี้ต้องขายดีแน่นอน แต่แก้วนี้ ถ้าสำหรับชิมแล้ว ฉันว่าเยอะไปนะคะ”

  มีเสียงพันธกานต์ดังแทรกเข้ามา “อะไรของเธอ”

  “ก็คอมเมนต์เพื่อไปปรับปรุงไงคะ” พระพายรู้สึกคุ้นเสียงนี้มาก หันมองตามเสียงเห็นพันธกานต์ยืนอยู่ ก็ตระหนักทันทีว่าน้ำผลไม้ที่ตัวเองคว้าไปดื่มเมื่อครู่เป็นแก้วของเขานั่นเอง อายแทบจะแทรกแผ่นดินหนี เอาแก้วเปล่ายัดใส่มือเขาอย่างเดิม ขอโทษทีที่ไม่ทันดู นึกว่าเป็นน้ำผลไม้ฟรี แล้วรีบเดินหนี

  “หายแล้วเหรอ” พันธกานต์ร้องถาม เธอหันมาพยักหน้า ค่อยยังชั่วแล้ว แล้วขยับจะไปอีก เขาร้องเรียกไว้

  “เจอเธอก็ดีแล้ว...ไป” พูดจบพันธกานต์ลากแขนเธอไปแผนกขายอาหารสด แล้วลากรถเข็นใส่ของมาให้ เธอสงสัยทำแบบนี้หมายความว่าอย่างไร เขาจะทำอาหารอร่อยๆให้เธอกิน เข็นรถตามมาก็แล้วกัน

  “เฮอะ นี่ฉันหูฝากไปหรือเปล่าเนี่ย นายเนี่ยนะจะมาทำอาหารให้ฉัน หรือว่าเขาจะสำนึก ก็ยังดี...ที่นายทำแบบนี้เพราะรู้ตัวว่าทำไม่ดีกับฉันไว้เยอะล่ะสิ...ก็ได้ ในเมื่อนายรู้ตัว ฉันก็พร้อมจะให้อภัย แต่ฉันจะยอมแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวนะ” พระพายบ่นเสร็จ หันกลับมาอีกที พันธกานต์หายไปแล้ว กวาดตามองหาเห็นเดินอยู่ไกลรีบเข็นรถใส่ของตาม...

  พันธกานต์เอาเงินที่ขอยืมจากเตชินท์มาซื้อกับข้าวสดอย่างดี รวมทั้งผักและผลไม้เต็มรถเข็น แล้วเร่งให้พระพายเข็นรถตามมาเร็วๆ เดี๋ยวเราจะต้องกลับไปทำอาหารอีก...

  พระพายต้องเป็นคนขนของทั้งหมดขึ้นรถเพียงลำพังโดยที่พันธกานต์ไม่ช่วยถืออะไรสักอย่าง เขาอ้างว่าเป็นคนจ่ายเงินให้แล้ว ดังนั้นเธอจะต้องเป็นคนลงแรง...

  ในเวลาเดียวกัน ขณะทองเอกนั่งใจลอยอยู่บนโซฟาในห้องทำงานตัวเอง ช่อม่วงเปิดประตูเข้ามาบอกว่าท่านกับแสนคมขอกลับก่อน เขาพยักหน้ารับรู้ เธอเห็นท่าทางหงอยๆของลูกก็รู้ทันทีว่าต้องมีอะไร ถามว่ามานั่งทำอะไรอยู่ตรงนี้ เขาแค่กำลังสำรวจความรู้สึกของตัวเอง ถ้าไม่ได้นั่งอยู่ตรงนั้นแล้วจะรู้สึกอย่างไร ช่อม่วงรู้ว่าเขาเป็นกังวลเรื่องการแข่งขันกับพันธกานต์

  “เอก แม่อยากให้ลูกทำมันให้เต็มที่ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง ลูกก็คือลูกแม่เสมอ...เลิกงานแล้วลูกจะกลับเลยหรือเปล่า หรือว่ามีธุระที่ไหน”

  “ไม่มีครับ แต่ผมว่าจะออกไปวิ่งก่อน ค่อยกลับน่ะครับ” ทองเอกเห็นแม่นิ่วหน้าสงสัย รีบออกตัว “ร่างกายจะได้แข็งแรง อยู่ดูแลคุณแม่ไปนานๆไงล่ะครับ”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์