นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  นพดลแวะมาหานภชลที่ร้านเบเกอรี่เพื่อสอบถามว่าร้านเบเกอรี่ที่เดอะคิวบ์ไปถึงไหนแล้ว เธอไปดูครั้งล่าสุดตกแต่งใกล้เสร็จ แต่ถ้าได้เปิดขายน่าจะทำยอดได้ดีกว่าร้านนี้ นพดลไม่แปลกใจ

  “อาจักษ์เล่นให้ล็อกที่ดีที่สุดทั้งทีนี่...แล้วการที่แกไปช่วยนายทองเอกอย่างนั้น ไม่กลัวเจ้าพันเขาจะโมโหเอาเหรอ อาจักษ์โทร.มาคุยกับพ่อเมื่อคืน เรื่องที่แกบอกว่าแกเป็นเพื่อนกับทองเอกเขาไง”

  “คุณพ่อหมายความว่าไงคะ ทำไมหนูช่วยคุณทองเอกแล้วพี่พันต้องโกรธด้วย”

  “นี่แกไม่รู้เหรอว่านายทองเอกเป็นลูกเลี้ยงของแสนคม แล้วส่วนโปรเจกต์ที่แกขอให้อาจักษ์ช่วยน่ะ พ่อคุยแล้ว ดูเหมือนว่านายทองเอกจะแข่งกับนายพันอยู่ด้วย”

  นภชลได้ยินอย่างนั้นก็อึ้งเพราะไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน

  ooooooo

  พันธกานต์ไม่มีน้ำใจเป็นนักกีฬา แพ้แล้วพาล แกล้งแสดงความยินดีกับทองเอกซึ่งเป็นผู้ชนะ โดยการยื่นมือไปให้จับ เตชินท์ถึงกับตะลึงไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง ทองเอกก็คิดว่าเขาทำใจรับเรื่องนี้ได้จึงยื่นไปจะจับมือด้วย เขากลับดึงมือออกแล้วเสยผมเล่น อ้างว่าทำเหมือนตอนเป็นเด็กๆ ทองเอกก็น่าจะเคยทำไม่ใช่หรือ

  “ครั้งนี้ฉันแพ้ ฉันจะยอมทำตามเงื่อนไขที่ตกลงกันเอาไว้ แต่ที่ฉันยอมทำตามไม่ได้หมายความว่าฉันจะยอมแพ้ลูกกาฝากอย่างนาย เข้าใจไว้ด้วย” พูดจบพันธกานต์เดินจากไป ทองเอกได้แต่ส่ายหน้าระอาใจ...

  ในเวลาเดียวกัน พระพายหอบขนมไทยฝีมือตัวเองเอามาเซ่นเต็มฟ้าเพื่อเป็นการขอบใจที่เพื่อนช่วยหาที่ฝึกงานให้ แล้วถามว่าตกลงเราได้ฝึกงานกันที่ไหน เต็มฟ้าอึกอักไม่กล้าบอกว่าไปฝึกที่บริษัทของแสนคม ไม่ใช่บริษัทเดิมที่ไปลงทะเบียนไว้ เนื่องจากเธอไปขอเปลี่ยนกับอาจารย์วินาทีสุดท้ายก่อนถึงเส้นตาย...

  ที่บ้านคมน์พิมุกต์ ค่ำมืดแล้วพระพายยังไม่เห็นแม้แต่เงาของทองเอก มายืนชะเง้อคอยาวอยู่หน้าบ้าน ไม่รู้การแข่งขันจะเป็นอย่างไรบ้าง จะโทร.ถามเขาก็ไม่รู้ว่าแข่งกันเสร็จหรือยัง จังหวะนั้นรถของพันธกานต์แล่นเข้ามาเห็นเธอเดินเตร่อยู่ที่ลานจอดรถของบ้านบีบแตรไล่เสียงลั่น แถมลดกระจกลงมาด่า

  “เป็นบ้าอะไรของเขาเนี่ย ตาบ้าเอ๊ย หงุดหงิดมาจากไหนเนี่ย แย่มาก” พระพายหยุดกึก ถ้าหงุดหงิดแบบนี้แสดงว่าต้องแพ้ทองเอกมาแน่ๆ รีบโทร.หาทองเอกซึ่งกำลังนั่งรอนภชลอยู่ที่ใต้ถุนคอนโดฯที่พักของเธอว่าผลการแข่งขันเป็นอย่างไร ทองเอกแกล้งทำเสียงเศร้า แต่พระพายรู้ทันว่าเขาชนะเพราะเห็นพันธกานต์อารมณ์บูด บอกเขาให้รีบกลับ เธอจะปิดซอยเลี้ยงหมูกระทะ แล้วบอกเขาว่าล้อเล่นก่อนจะวางสายไป...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์