นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ทองเอกอธิบายว่ายุคนี้สื่อออนไลน์มีบทบาทสำคัญต่อผู้คน ถ้าเราจับงานด้านนี้ บริษัทของเราที่ทำสื่อออฟไลน์เพียงอย่างเดียวอาจจะต้องปิดตัวลง ดังนั้นเราจึงต้องเป็นผู้นำสื่อทุกด้านไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือออฟไลน์ เราก็จะเชื่อมโยงชีวิตของคนทุกคนเข้าไว้ด้วยกัน

  “เท่าที่ฟังดูก็โอเคนะ แต่นายลืมอะไรไปหรือเปล่า การที่กว่าแอพตัวหนึ่งจะพัฒนาขึ้นมาจนสมบูรณ์พร้อมใช้งานได้ ก็ต้องใช้เวลาเป็นปีหรืออาจจะหลายปี” พันธกานต์ ขัดขึ้น ทองเอกรู้ถึงปัญหานี้เป็นอย่างดี จึงช่วยกันกับแสนคมสร้างและพัฒนาแอพเซย์เพลย์มาได้ประมาณหนึ่งปีแล้ว และตอนนี้แอพนี้ก็พร้อมจะเปิดตัวแล้ว ทุกคนต่างทึ่งในความสามารถของเขา ขณะที่พันธกานต์เสียหน้ามากเป็นถึงลูกเจ้าของบริษัทแต่ไม่รู้อะไรเลย...

  เมื่อประชุมเสร็จ ช่อม่วงตามมาคุยกับทองเอกที่ห้องทำงาน ขอร้องทีหน้าทีหลังหากจะทำอะไรให้นึกถึงหน้าพันธกานต์บ้าง ควรจะให้แสนคมเป็นคนมอบหมายงานให้เขาเองกับมือจะดีกว่า ทองเอกไม่อยากให้แม่ต้องคิดมากจึงรับคำ อยู่ๆช่อม่วงก็ดึงลูกมากอด อวยพรให้มีความสุขในวันเกิด เขาตัดพ้อนึกว่าจะลืมเสียอีก ท่านจะลืมได้อย่างไร ไม่อย่างนั้นท่านจะเอาการ์ดไปวางไว้ในห้องเขาหรือ

  ทองเอกหน้าหมองลงไปเล็กน้อย ผิดหวังที่การ์ดนั้นเป็นของแม่ไม่ใช่ของพระพาย ช่อม่วงชวนเขาไปฉลองวันเกิดกันสองคนแม่ลูกหลังจากเลิกงาน...

  เรื่องที่พันธกานต์จะทำงานที่นี่ทำให้พระพายเซ็งมากบ่นไม่เลิกว่าไม่อยากเจอเขา เต็มฟ้าขอให้เพื่อนทนๆเอาหน่อยแค่สองเดือนเองก็ฝึกงานเสร็จแล้ว อยู่ๆ เต็มฟ้าก็ร้องเอะอะว่าเฟซบุ๊กเตือนว่าวันนี้เป็นวันเกิดทองเอก พระพายมองเหล่นี่เธอไปเป็นเพื่อนกับพี่ชายของตนตั้งแต่เมื่อไหร่ เต็มฟ้ายังหาข้อแก้ตัวที่ฟังขึ้นไม่ทัน ทองเอกเดินเข้ามาเสียก่อน พระพายจะถามถึงวันเกิดของเขาแต่เต็มฟ้าเหยียบเท้าไว้ไม่ให้ถาม

  ทองเอกมาหาพระพายเพื่อจะบอกว่าจะออกไปข้างนอก อยากได้อะไรหรือเปล่า เธอส่ายหน้าไม่อยากได้ แล้วรอจนเขาไปพ้นแล้วจึงต่อว่าเต็มฟ้าว่ามาเหยียบเท้าตนทำไม เต็มฟ้าไม่อยากให้เพื่อนอวยพรวันเกิดเขาตอนนี้เดี๋ยวจะไม่เซอร์ไพรส์ สู้เก็บเอาไว้อวยพรตอนเย็นรวดเดียวเลยจะดีกว่า...

  ด้านพันธกานต์เจ็บใจไม่หายที่ต้องมาทำงานเป็นลูกน้องของทองเอก ประกาศกร้าวกับเตชินท์จะต้องหาทางเอาทุกอย่างคืนมาจากช่อม่วงและทองเอกให้ได้...

  พออยู่ต่อหน้าสื่อ บุษบาบรรณจะแอ๊บเป็นนางฟ้านางสวรรค์ ไม่ต่อว่าเร็กเก้กับเทิ่งที่แสดงผิดคิวแม้แต่น้อย จนเร็กเก้คิดไปเองว่าเธอมีใจให้ ตามไปขอบคุณ เนื่องจากไม่อยู่หน้าสื่อเขาจึงโดนเธอด่าไม่ไว้หน้า...

  บุษบาบรรณได้รับข่าวดีเมื่อผู้จัดการส่วนตัวมาแจ้งว่าบริษัทคมน์พิมุกต์สนใจอยากให้เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ บุษบาบรรณไม่เห็นเคยได้ยินชื่อบริษัทนี้มาก่อน

  “ค่ะ...บริษัทไม่ดังแต่ก็ใหญ่อยู่นะ แถมที่สำคัญ ลูกเจ้าของเนี่ย งานดีโปรไฟล์เริด เจ๊คอนเฟิร์ม” คำพูดของผู้จัดการทำเอาบุษบาบรรณตาวาวโรจน์ด้วยความสนใจ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์