ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“ใครบอก ฉันต้องขอบคุณป้าต่างหาก ถ้าป้าไม่เอาฉันมาให้ตาเทียนเลี้ยง ฉันจะโตมาได้ขนาดนี้หรือเปล่ายังไม่รู้เลย แล้วที่สำคัญ ฉันอาจจะไม่ได้เจอเพื่อนน่ารักๆ อย่างแกไง” พระพายว่าแล้วเข้าไปกอดออเซาะเต็มฟ้าซึ่งรู้ทันว่าเธอจะปะเหลาะขอเงิน ออกตัวว่าตอนนี้ตนก็ช็อตเหมือนกัน พรุ่งนี้อาจต้องกินแขนตัวเองแก้หิว พระพายกลุ้มหนัก เป็นแบบนี้แล้วจะไปหาเงินทุนจากไหน ก่อนจะนึกถึงพันธกานต์ขึ้นมาได้ แต่คิดๆอีกทีไม่เอาดีกว่า

“อะไรของแกวะ ตกลงว่าแกจะไปยืมเงินใคร” เต็มฟ้าเห็นเพื่อนไม่ยอมพูดก็คาดคั้นให้บอก

พระพายตั้งใจจะไปทวงเงินค่าราดหน้าจาก

พันธกานต์ แต่เห็นพฤติกรรมของเขาคืนนั้นแล้วอดสยองขวัญไม่ได้ เต็มฟ้าปรารถนาดีกับเพื่อนกลัวจะไม่มีเงินใช้ เอามือถือของเพื่อนโทร.ไปทวงเงินเขาให้ พระพายพยายามแย่งมือถือคืนแต่เต็มฟ้าไม่ยอมให้ จะต้องไปกลัวอะไรในเมื่อเขาเป็นฝ่ายติดเงินเธอ

“แล้วอีกอย่าง รวยขนาดนั้นเขาใช้คืนแกอยู่แล้ว”

ทันใดนั้น พันธกานต์โทร.กลับมาหา เต็มฟ้าคะยั้นคะยอให้เพื่อนรับสาย ทีแรกเธอลังเลแต่ในที่สุดก็กดรับสาย เธอรีบออกตัวที่โทร.หาไม่ได้พิศวาสอะไรเขา แค่จะถามว่าเมื่อไหร่จะใช้เงินค่าราดหน้าคืน เขาให้มาเอาตอนนี้ได้เลย พระพายเห็นความร้ายกาจของเขาเมื่อคืนก็อดหวั่นใจไม่ได้กลัวจะถูกเขาเล่นงาน วิตกจริตไปต่างๆนานาว่าเขาไม่ได้แค่นัดให้ไปเอาเงิน แต่คิดจะ

ทำมิดีมิร้ายกับเธอ

ความกลัวแล่นจับหัวใจ พระพายกดวางสายหน้าตาเฉย ไม่เอาเงินคืน เต็มฟ้าถึงกับกุมขมับ

ooooooo

พันธกานต์ตั้งใจมั่นจะต้องทำให้พ่อกับเมียใหม่และลูกติดอยู่ไม่เป็นสุข จึงตามไปป่วนถึงที่ทำงาน เตชินท์พยายามจะเบนความสนใจเขาแต่ไม่สำเร็จ คราวนี้เขาไม่ไปหาพ่อ แต่ไปหาช่อม่วงที่ห้องทำงาน เตชินท์วิ่งนำกุ๊กไก่กับแมคตามเข้ามา ปรามไม่ให้เขาทำอะไรที่ต้องเสียใจทีหลัง พันธกานต์ไล่ทั้งสามคนออกไปก่อน

“ไม่เป็นไร คุณพันคงมีเรื่องคุยกับฉัน ออกไปเถอะ”

เตชินท์ กุ๊กไก่กับแมคจำใจทิ้งช่อม่วงไว้กับพันธกานต์...

 อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนัก ทองเอกถูกตามตัวมาพบแสนคมที่ห้องทำงาน เพื่อจะคุยเรื่องพระพาย แต่ยังไม่ทันลงรายละเอียด เตชินท์วิ่งหน้าตื่นเข้ามารายงานเรื่องที่พันธกานต์อยู่ในห้องทำงานช่อม่วง แสนคมลุกพรวดออกไปทันทีโดยมีทองเอกกับเตชินท์ตามไปอีกทอดหนึ่ง...

ช่อม่วงมองพันธกานต์ที่หยิบของตกแต่งห้อง

ตัวเองขึ้นมาดู ก่อนจะถามว่าอยากให้ทำอะไรให้หรือเปล่าถึงมาหาเธอถึงที่นี่ เขาปรายตามองเธออย่างไม่เป็นมิตร

“ถ้าผมบอกไป แล้วคุณจะทำให้ผมได้จริงๆเหรอ”

ท่าทางกวนๆของพันธกานต์ทำเอาช่อม่วงเดาไม่ออกว่าเขาจะมาไม้ไหนอีก ยังไม่ทันจะมีใครพูดอะไร แสนคมเปิดประตูผลัวะเข้ามาพร้อมกับทองเอก ถามลูกชายเสียงเขียวว่ามาที่นี่ทำไม

“ก็อยู่บ้านมันเหงาๆ เลยมาเดินเล่นที่นี่ดู แล้วอีกอย่างผมก็อยากรู้ว่าตำแหน่งรองประธานที่คุณพ่อให้คุณช่อต้องทำอะไรบ้าง” พันธกานต์ไม่วายยิ้มยียวน...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ดาราพาเหรดชวนดูละครสด ฟินกว่ากันมันส์กว่าเยอะ

ดาราพาเหรดชวนดูละครสด ฟินกว่ากันมันส์กว่าเยอะ
9 เม.ย. 2563
08:01 น.