นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พันธกานต์รัก

SHARE

ระหว่างนั่งเครื่องบินจากอเมริกากลับเมืองไทย พันธกานต์เจอกับวริศเด็กชายแก่แดดที่เอาแต่เหล่เด็กหญิงคนหนึ่งที่นั่งอีกฝั่งของตัวเครื่องบิน เขาสอนวิธีจีบสาวให้เด็กชาย แต่ในเวลาเดียวกันก็ย้ำกับแกว่าอย่าเชื่อในความรัก เพราะความรักจะทำให้เคมีบางอย่างในสมองทำงานผิดปกติ

“แล้วผมต้องทำอย่างไรครับ”

“ก็อย่าคิดว่านายชอบเธอสิ คิดแค่ว่าทำยังไงถึงจะได้รู้จักเธอก็พอ” พูดจบพันธกานต์ส่งสัญญาณให้วริศลุยได้เลย เด็กน้อยสูดลมหายใจเข้าเรียกพลัง แล้วขยับจะลุกไปหาเด็กหญิงคนนั้น พันธกานต์ร้องเรียกไว้พลางถอดหมวกทีมเบสบอลนิวยอร์ก แยงกี้สวมไปบนหัวเด็กน้อย ได้ผลดีตามคาด พ่อของเด็กหญิงเห็นวริศสวมหมวกทีมโปรดตัวเองก็ถูกชะตาทันที เด็กน้อยหันไปยิ้มให้พันธกานต์

อาจารย์จำเป็นยิ้มตอบก่อนจะลุกไปเข้าห้องน้ำ พอใจตัวเองที่ไม่เชื่อเรื่องความรักเพราะมันทำให้ศักยภาพในตัวลดลงและบางครั้งอาจทำให้ถึงตายได้ เหมือนที่เขาได้เจอกับตัวเองเมื่อสองชั่วโมงก่อนหน้านี้

ตอนนั้นพันธกานต์หรือที่เพื่อนฝรั่งเรียกว่าพอลอยู่ที่บอสตัน โซอี้นางแบบสาวสวยโทร.มาบอกว่ากำลังจะฆ่าตัวตายให้เขารีบมาหาที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ ครั้นเขาไปถึงกลับพบว่าเป็นแค่เรื่องโกหก ถ้าเธอไม่พูดแบบนั้นเขาคงจะไม่ยอมมาหา เขาต่อว่าเธอก็รู้อยู่เต็มอกว่าเราสองคนรักกันไม่ได้ แล้วขยับจะไป เธอคว้ามือไว้ไม่ยอมให้เขากลับเมืองไทยเด็ดขาด เขายืนยันหนักแน่นว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่เขารัก ขอให้เธอกลับไปหาบรูโน่

“เขาเป็นคนดี แล้วเขาก็รักคุณมากโซอี้ จงอยู่กับคนที่เชื่อในความรักและเขาให้ความรักกับเราได้”

“แล้วคุณล่ะ คุณเคยรักใครบ้างไหม” โซอี้ยังไม่ทันได้คำตอบ มีเสียงรถเบรกดังลั่นเข้ามา โผล่หน้าไปดูเห็นบรูโน่กับพวกกรูกันลงจากรถ เธอขอร้องให้

พันธกานต์หนี ถ้าบรูโน่รู้ว่าเขาอยู่ที่นี่ ต้องฆ่าเขาทิ้งแน่ๆ เขาไม่ยอมหนี จะขอคุยเปิดอก แต่บรูโน่ใช้กระสุนคุยแทน โชคดีพันธกานต์หนีเอาตัวรอดมาได้...

พันธกานต์ยังคงเดินเรื่อยๆมาตามทางเดินบนเครื่องบินจนถึงหน้าห้องน้ำ นึกถึงที่มีบางคนหาว่าเขาเกลียดความรัก ความจริงเขาไม่ได้เกลียด แค่คิดว่าความรักเหมือนขนม ตอนกินคำแรกจะอร่อย แต่พอกินบ่อยๆจะเริ่มเบื่อ แถมถ้ากินมากไปไม่อ้วนก็ฟันผุ ไม่เห็นจะมีอะไรดี จังหวะนั้น แอร์โฮสเตสเปิดประตูห้องน้ำออกมา เธอเห็นความหล่อของเขาก็สนใจส่งยิ้มหวานให้ เขายิ้มตอบมองออกว่าเธอต้องการจะสื่ออะไร...

พระพายพยายามจะสานต่อร้านขนมตาเทียน จึงสอนทำขนมไทยไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก โดยมีเต็มฟ้าเพื่อนซี้คอยเป็นหน้าม้าเขียนคอมเมนต์เชียร์เป็นระยะๆ กระตุ้นให้คนที่เข้ามาดูสนใจมากยิ่งขึ้น

ระหว่างนั้นโจ้กับพวกสมุนมาไถเงิน พระพายจึงต้องหยุดไลฟ์สดชั่วขณะเพื่อออกไปคุยด้วย ขอต่อรองเลื่อนจ่ายเงินไปเป็นวันพรุ่งนี้ เพราะพรุ่งนี้มีคนสั่งขนมเธอเยอะ ได้เงินมาเมื่อไหร่จะรีบเอาไปให้ โจ้ยอมให้เธอเลื่อนการจ่ายเงิน แต่ถ้าพรุ่งนี้ยังไม่มีเงินให้อีก

เป็นเรื่องแน่นอน จากนั้นพากันยกพวกกลับไป พระพายถอนใจโล่งอกแต่ก็ยังเครียดอยู่ดีที่ต้องหาเงินมาจ่ายให้โจ้

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์