ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“ขอโทษค่ะคุณพัน นี่พระพาย หลานของอาเอง”

พันธกานต์ถึงกับอึ้งผู้หญิงที่เขารู้สึกดีด้วย ดันเป็น ญาติกับช่อม่วงคนที่ตัวเองเกลียดที่สุด ช่อม่วงสะกิดให้พระพายรีบเก็บขนมออกไป เธอยังไม่ทันจะเก็บ พันธกานต์เหยียบขนมที่เธอทำสุดฝีมือหน้าตาเฉย

“ไม่คิดว่าเธอจะเป็นพวกเดียวกัน” พันธกานต์มองพระพายด้วยสายตาที่แปลกไป

ช่อม่วงกลัวหลานจะโดนเล่นงาน ขอให้ทองเอกพาเธอกลับไปที่ครัว พระพายจะไปเอาขนมมาให้ใหม่ พันธกานต์ทักท้วงไม่เห็นมีความจำเป็นจะต้องทำอย่างนั้น อีกไม่นานงานก็จะเลิกแล้ว ทำมาก็คงไม่มีคนกิน จังหวะนั้น กุ๊กไก่เข้ามาแจ้งเจ้าของงานว่าท่านทูตกับภริยามาถึงแล้ว แสนคมกับช่อม่วงจึงต้องรีบไปต้อนรับ เตชินท์เห็น

พันธกานต์ขยับจะเดินไปอีกทางถามว่าจะไปไหน

“ก็ไปเตรียมของขวัญให้พ่อฉันไง รับรองว่าพ่อต้องประทับใจแน่ๆ”

เตชินท์มองตามพันธกานต์ที่เดินหน้าเครียดออกไป สังหรณ์ใจชอบกลว่าจะต้องเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น...

เป็นอย่างที่เตชินท์หวั่นใจ พันธกานต์ป่วนงานเลี้ยงด้วยการพาโคโยตี้เข้ามาเต้นยั่วพ่อตัวเองเป็นของขวัญครบรอบแต่งงาน นอกจากจะเต้นยั่วเจ้าภาพแล้วยังไปเต้นยั่วท่านทูตอีกต่างหาก แสนคมฟิวส์ขาดตบลูกชายหน้าหัน แทนที่จะสำนึกเขายังพูดจาก้าวร้าวกับช่อม่วงอีกด้วย เธอทนไม่ไหวเดินหนี แสนคมรีบตามเธอไป งานเลี้ยงต้องปิดฉากลงไปโดยปริยาย

ooooooo

พระพายบ่นให้ทองเอกที่พามาส่งที่ร้านขนมตาเทียนฟัง ไม่คิดเลยว่าผู้ชายคนนั้นจะร้ายกาจถึงเพียงนี้ เขาขอร้องเธออย่าเพิ่งมองพันธกานต์ในแง่ร้ายเกินไป พระพายกำลังจะไขกุญแจเข้าไปในร้าน  ทองเอกร้องห้ามไว้ แล้วเข้ามาตรวจดู เห็นประตูยังอยู่ในสภาพล็อกเอาไว้ก็โล่งใจ

“พี่กลัวไอ้พวกหัวขโมยมันจะย้อนกลับมาอีกน่ะ”

“ไม่มาหรอกค่ะ” พระพายเผลอตัวแล้วนึกขึ้นได้รีบกลบเกลื่อน “อ๋อ ก็พวกมันเอาไปหมดแล้วไง ถึงกลับมาอีกก็คงไม่ได้อะไรกลับไป” พระพายไขกุญแจจะเข้าข้างใน ทองเอกยื่นเงินค่าขนมให้ เธอไม่ยอมรับเงินรีบผลุบเข้าร้านล็อกกุญแจตามหลัง เขาอยากให้เงิน

เธอไว้ใช้ แต่ในเมื่อเธอปฏิเสธเขาก็ไม่อยากเซ้าซี้...

ด้านพันธกานต์ไม่ได้ภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองทำ แถมยิ่งเครียดหนักกว่าเก่าจนต้องมาที่ผับ  หวังให้เหล้าช่วย

ดับอารมณ์ นภชลจำเขาได้เพราะเป็นรุ่นน้องเรียนคณะเดียวกัน ดีใจมากที่ได้เจอเขาอีก เนื่องจากปลื้มเขาเป็นทุนเดิม นภชลหิ้วเขาซึ่งเมาหนักกลับห้องพักด้วย เธอพยายามอ่อยเขาสุดฤทธิ์หวังจะมีอะไรกัน เขากลับไม่สนใจขอนอนที่โซฟาในห้องรับแขก นภชลพยายามตื๊อจะให้เข้าห้องนอน ไหนๆก็อุตส่าห์มาถึงที่แล้ว

“ถ้าพี่จะทำอย่างนั้น พี่คงทำไปตั้งแต่ตอนอยู่มหาวิทยาลัยแล้ว แต่นี่พี่...โทษที พี่จำเราไม่ได้เลย  ก็แสดงว่าพี่ไม่ได้ชอบเรา...คงไม่โกรธที่พี่พูดอย่างนี้นะ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้
17 ม.ค. 2563
17:47 น.