ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“พี่กุ๊กใช่ไหมครับ” พันธกานต์ร้องทักเพราะจำหน้ากุ๊กไก่ได้ คนถูกทักยังงงไม่หาย เตชินท์อดหมั่นไส้ไม่ได้

“งงอะไร นี่จำคุณพันธกานต์ไม่ได้หรือไง”

พันธกานต์อยากรู้ว่าพ่ออยู่ในห้องทำงานหรือเปล่า กุ๊กไก่พยักหน้ารับคำ เขายิ้มให้เธอแทนคำขอบคุณก่อนจะเร่งฝีเท้าไปที่นั่นโดยมีเตชินท์ตามติด กุ๊กไก่กับแมคไม่ยอมตกข่าวรีบตามไปอีกทอดหนึ่ง

ooooooo

ที่ห้องทำงานของแสนคม ช่อม่วงแก้ตัวกับสามีว่าที่ต้องแคนเซิลสถานที่จัดงานในโรงแรมก็เพราะไม่อยากให้เปลืองค่าใช้จ่าย เขาไม่คิดว่านี่จะใช่เหตุผลที่แท้จริงของช่อม่วง เธอยอมรับว่าอยากให้จัดงานครบรอบแต่งงานของเราที่บ้านน่าจะดีกว่า เขากับพันธกานต์จะได้ปรับความเข้าใจกันได้

แสนคมยังไม่ทันจะพูดอะไร พันธกานต์เปิดประตูผลัวะเข้ามาโดยไม่เคาะก่อน ทั้งคู่ต่างอึ้งที่เห็นเขา

“ดูพ่อไม่ดีใจที่ผมกลับมาเลยนะครับ”

“เอ่อ...ดีใจสิ ใครว่าไม่ดีใจ” แสนคมอึกอัก พันธกานต์สวนทันทีถ้าดีใจแล้วทำไมไม่คิดจะไปรับตนที่สนามบิน หรือมีใครไม่ให้ไปรับ ช่อม่วงรู้ทันว่าเขาหมายถึงเธอแต่ทำเฉยไม่ต่อปากต่อคำด้วย แสนคมมีงานต้องทำก็เลยไปรับเขาไม่ได้ ช่อม่วงรีบเปลี่ยนเรื่องคุยไปถามถึงเรื่องการเดินทาง

“ก็ดีครับ ยิ่งรู้ว่าจะได้กลับมาทำหน้าที่ลูกชาย ปกป้องผลประโยชน์ให้พ่อผมยิ่งรู้สึกดีเลยครับ”

แสนคมต้องปรามลูกให้ระวังปากไว้บ้าง พันธกานต์บอกถึงเหตุผลที่ต้องรีบร้อนเดินทางมาวันนี้เพราะรู้ว่าเป็นวันครบรอบแต่งงานของช่อม่วงกับพ่อ เธอยอมรับว่าใช่ และคืนนี้จะมีงานเลี้ยงที่บ้าน ชวนพันธกานต์มาร่วมงานด้วย จะได้เลี้ยงต้อนรับเขาไปในตัว เขาไม่วายยียวนนี่สั่งเขาหรือเปล่า เธอส่ายหน้า เขารู้เจตนาเธอดีที่อยากทำดีกับเขาเพราะกลัวเขาทำงานครบรอบวันแต่งงานล่มใช่ไหม

“ไม่ต้องห่วงครับ ผมเป็นคนใหม่แล้ว...ชิน ฉันยืมรถแกไปก่อนนะ”

“แกจะไปไหน” แสนคมเสียงกร้าว

“ทำไมครับหรืออยากจะให้ผมอยู่ต่อ ที่ผ่านมา

พ่อไม่เคยอยากทำอย่างนั้นอยู่แล้ว” พันธกานต์แดกดันจบ เดินออกจากห้อง เตชินท์รีบตามไปขวางไว้ ต่อว่าว่าอุตส่าห์ไว้ใจกลับบุกมาหาเรื่องช่อม่วงถึงที่นี่ ถ้าพ่อของเขาไม่พอใจไล่ตนออกจะทำอย่างไร พันธกานต์เชื่อว่าพ่อไม่ทำอย่างนั้น เพราะถ้าขืนไล่เตชินท์ออก คนอื่นจะมองช่อม่วงในทางไม่ดีเอาได้ พ่อรักผู้หญิงคนนี้มากเกินกว่าจะทำให้เธอดูไม่ดี แล้วขยับจะไป

“เดี๋ยวๆๆ แล้วแกจะไปไหนเนี่ย”

“ไปซื้อของขวัญให้พ่อฉันคืนนี้ไง” พันธกานต์ตอบส่งๆ แล้วเดินยิ้มออกไป เตชินท์มองตามรู้สึกทะแม่งๆ

ว่าเขาจะต้องมีแผนการบางอย่างแน่ๆ...

พนักงานสาวของที่นี่สองคนกำลังดูพระพายสอนทำขนมลูกชุบไลฟ์สด ครั้นเห็นพันธกานต์เดินผ่านหน้าไปทั้งคู่เลิกสนใจพระพาย ไปสนใจเขาแทน หนึ่งในพนักงานถึงกับเพ้อว่าอยากได้เขามาครอบครอง ชายหนุ่มหยุดกึก เดินกลับมาถามว่ารู้จักร้านอาหารอร่อยๆแถวนี้บ้างไหม สองสาวอึกอักคิดคำตอบไม่ทัน เขาได้ยินเสียงพระพายดังมาจากมือถือก็สงสัยว่ามีอะไรจับมือพนักงานหันมือถือมาทางตัวเองเห็นพระพายสาธิตทำขนม

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“น้ำผึ้ง” ปลุกหลอนคืนชีพ “ปอบผีเจ้า”

“น้ำผึ้ง” ปลุกหลอนคืนชีพ “ปอบผีเจ้า”
29 ก.พ. 2563
06:45 น.