ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“เสร็จแล้วค่ะ เป็นไงคะไม่ยากเลยใช่ไหม เพื่อนๆ ลองเอาไปทำดูนะคะ เดี๋ยวพระพายต้องรีบไปก่อน หากใครว่างหรืออยากจะเจอ ไปเจอกับพระพายได้ที่ร้านครัวต้นรักนะคะ บ๊ายบายค่ะ”

“เอ่อ...ถ้าคุณพันไม่รังเกียจ พวกเราพาไปได้นะคะ”

“ไม่เป็นไรครับ ผมรู้แล้วว่าจะไปกินที่ไหนดี ขอบคุณครับ” พันธกานต์ยิ้มโปรยเสน่ห์ สองสาวแทบละลายไปกับรอยยิ้มของเขา ระหว่างเดินมาตามทางพันธกานต์เข้าไปในกูเกิลหาที่อยู่ของร้านครัวต้นรัก

ooooooo

พระพายเอาขนมลูกชุบมาส่งที่ร้านครัวต้นรักตามที่นัดไว้ เต็มฟ้าแนะให้ผู้จัดการร้านสั่งขนมเพิ่มในเมื่อขายดีแบบนี้ พระพายทักท้วงเนื่องจากขนมของตัวเองไม่ได้ใส่สารกันบูด ถ้าสั่งเก็บไว้นานจะไม่ดี

“เอาเหมือนเดิมนั่นแหละ ไว้ไม่พอค่อยว่ากัน อ้ะนี่” ผู้จัดการเอาเงินค่าขนมให้พระพาย แบงก์ห้าร้อยบาทสองใบ ยังไม่ทันเก็บเงินเข้ากระเป๋า ท้องเจ้ากรรมส่งเสียงประท้วง เต็มฟ้าชวนเธอกินข้าวที่นี่เลยแล้วกัน พระพายติงที่นี่อาหารแพง เต็มฟ้าแนะให้สั่งของราคาถูกสุดมากินก็ไม่น่าจะมีปัญหา แล้วหันไปสั่งข้าวหมูกระเทียมสองจาน ผู้จัดการร้านบอกให้สองสาวไปนั่งรอที่โต๊ะสักครู่หนึ่งก่อน...

เต็มฟ้าลากแขนพระพายมานั่งที่โต๊ะ เธอยังบ่นไม่เลิกเรื่องที่ต้องมากินข้าวแพงๆที่ร้านนี้เท่ากับทำ

ทุนหายกำไรหด เต็มฟ้าสั่งให้เธอเลิกบ่น ที่โต๊ะด้านหลังสองสาว พันธกานต์กำลังนั่งกินราดหน้าอย่างเอร็ดอร่อยได้ยินพระพายบ่นก็อดยิ้มไม่ได้ สักพัก บริกรยกข้าว

หมูกระเทียมสองจานมาวางตรงหน้าสองสาว พระพาย หิวมากจัดแจงจะตักข้าวกิน เต็มฟ้าดึงมือไว้ ชวนให้ไลฟ์สดกันก่อนแล้วคว้ามือถือเพื่อนมากดสตาร์ต

ทันทีที่สัญญาณมือถือเป็นไลฟ์สด พระพายเปลี่ยนเป็นคนละคน พูดคุยอย่างมีความสุข ยกมือถือถ่ายรูปไปรอบๆร้านเพื่อให้ผู้เข้าชมเห็นบรรยากาศ ก่อนจะเดินกลับมาที่โต๊ะนั่งลงตักข้าวกิน มัวแต่สนใจการไลฟ์สดไม่ทันเห็นว่าโต๊ะที่ตัวเองนั่งเป็นโต๊ะของพันธกานต์ 

แถมอาหารที่ตักใส่ปากก็เป็นเส้นหมี่ราดหน้า ไม่ใช่

ข้าวหมูกระเทียม กว่าเธอจะรู้ตัวว่าพลาด ก็เป็นตอนที่คนดูคอมเมนต์มา บอกว่าสิ่งที่เธอกินไม่ใช่หมูกระเทียม

พระพายถึงกับสำลักพรวด เส้นหมี่กระเด็นเต็มหน้าพันธกานต์ เธอขอโทษเขายกใหญ่ จะเอาทิชชูช่วยเช็ดให้ เขาร้องบอกว่าไม่ต้องเช็ดเองได้ แล้วใช้ทิชชูเช็ดจนหายเปรอะ จากนั้นเรียกบริกรมาเก็บเงิน เต็มฟ้าเห็นสีหน้าหงิกงอของเขา รีบลากแขนเพื่อนรักกลับโต๊ะซึ่งอยู่ติดกัน พันธกานต์จะหยิบเงินจ่ายค่าอาหาร

แต่นึกขึ้นได้ว่ากระเป๋าสตางค์อยู่ในกระเป๋าเดินทาง

“เอ่อ...ขอโทษครับ ผมว่าผมไม่ได้เอากระเป๋าสตางค์มา”

บริกรโวยวายนี่คิดจะกินฟรีหรือ ผู้จัดการร้านทราบเรื่องเข้ามาเตือนพันธกานต์ว่ามุกนี้เก่าแล้ว เขา

ยืนยันไม่ได้คิดจะเบี้ยวแต่ลืมกระเป๋าสตางค์จริงๆ 

พระพายเห็นว่าตัวเองมีส่วนต้องรับผิดชอบราดหน้า

ของเขาจึงให้คิดเงินรวมกับโต๊ะของเธอ ยอดเงินรวมทั้งหมด 480 บาท พระพายหยิบแบงก์ห้าร้อยหนึ่งใบที่เพิ่งได้ค่าขนมเมื่อครู่มาจ่ายให้ พันธกานต์คว้ามือถือเธอมากดๆบางอย่างก่อนจะคืนเจ้าของ

“นี่ไลน์ฉัน ส่งเลขบัญชีเธอมา เดี๋ยวฉันโอนเงินคืนให้”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"
17 ก.พ. 2563
11:45 น.