ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

เต็มฟ้ารีบลากแขนพระพายออกไป พันธกานต์ยังแค้นผู้จัดการไม่หาย แกล้งขอใบกำกับภาษีค่าอาหารชนิดเต็มรูปแบบ ผู้จัดการแค้นมากที่ถูกเขากวนประสาท แต่ทำอะไรไม่ได้...

พระพายยังไม่พ้นวิบากกรรม โจ้กับสมุนตามมาทวงเงิน เนื่องจากดูไลฟ์สดก็เลยรู้ว่าเธอจะมาที่นี่ พระพายไม่มีเงินจะให้ เต็มฟ้าเห็นท่าไม่ดีตะโกนขอความช่วยเหลือเสียงลั่น โจ้จะเข้าไปจับตัวเพื่อให้เงียบเสียง เต็มฟ้าร้องบอกให้พระพายหนี เธอไม่รอช้าเผ่นแน่บ เต็มฟ้าไม่ใช่เป้าหมาย โจ้กับพวกจึงไล่ตามแต่พระพายเท่านั้น

พันธกานต์ได้ใบกำกับภาษีสมใจอยากก็กลับมาขึ้นรถขับออกจากร้าน ยังไม่ทันจะเลี้ยวขึ้นถนนใหญ่ พระพายวิ่งพรวดออกมาตัดหน้า ก่อนจะล้มลง พันธกานต์กระแทกเบรกดังสนั่น รีบลงไปดู เธอเห็นโจ้กับพวก

ตามมา แกล้งเป็นลม เขาอุ้มเธอขึ้นรถ สมุนแปลกใจทำไมลูกพี่ถึงไม่ตามไปเอาตัวนังนั่น

“จะบ้าหรือไง ถ้าเกิดนังนั่นโดนรถชนก็หาว่าพวกเราวิ่งไล่จนทำให้โดนรถชน”

สมุนสงสัยแล้วจะให้ทำอย่างไรต่อไป โจ้ยิ้มร้ายมีแผนสำรองเตรียมไว้แล้ว...

ครู่ต่อมาพระพายซึ่งยังแกล้งหมดสติถูกนำตัวส่งห้องฉุกเฉิน ครั้นถูกทิ้งให้อยู่ในนั้นเพียงลำพัง เธอแอบหนีออกไปจนได้ กว่าพยาบาลจะมาแจ้งพันธกานต์ว่าคนเจ็บหายตัวไป พระพายหนีไปไกลแล้ว เขาอดแปลกใจไม่ได้ ผู้หญิงอื่นมีแต่อยากจะอยู่ใกล้ชิดเขามีแต่เธอเท่านั้น

ที่ต้องการหนีให้ห่าง ระหว่างนั้นเตชินท์โทร.มาตาม

“อุบัติเหตุนิดหน่อยน่ะ ไม่มีอะไรแล้ว...เออไอ้ชิน แกพอจะรู้ไหมว่ามีที่ไหนที่จะทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันกลับถึงเมืองไทยแล้วจริงๆ” พันธกานต์ยิ้มเจ้าเล่ห์...

ด้านพระพายพยายามโทร.หาเต็มฟ้า แต่โชคไม่เข้าข้างแบตฯมือถือหมด

ooooooo

เต็มฟ้ากลับมาถึงหน้าร้านขนมตาเทียน ลองโทร.หาพระพายอีกครั้งก็ยังติดต่อไม่ได้เหมือนเดิม จึงเดินเข้าไปด้านในแต่ต้องชะงักเมื่อเห็นประตูร้านเปิดอ้าอยู่ เธอนึกว่าเพื่อนกลับมาแล้ว ร้องเรียกพระพาย ต้องตกใจแทบช็อกเมื่อเจอสภาพในร้านที่ข้าวของหายไปหมด จังหวะนั้นมีเสียงดังมาจากในครัว

“หรือว่าพวกมันจะรู้จักที่นี่” เต็มฟ้าค่อยๆ

ถอยหลังหนี แต่เหยียบพลาดไปถูกช้อนพลาสติกเสียงดัง 

กร๊อบลั่น เธอถึงกับหน้าตาตื่น ทันใดนั้นมีมือมาจับไหล่ เธอหันขวับปล่อยหมัดตรงใส่เขาหลบได้ทัน แต่คนมาจับไหล่ไม่ใช่โจ้หรือสมุน แต่เป็นทองเอกซึ่งร้องบอกว่าเป็นเขาเองคิดว่าเป็นใครหรือ

“ก็คิดว่าเป็นไอ้พวกที่มาไถเงินพระพายไงพี่ ทำไมร้านเป็นอย่างนี้ล่ะคะ”

ระหว่างนั้นพระพายตามเข้ามาในร้าน แทบช็อกเมื่อเห็นข้าวของหายไปหมด รวมทั้งอุปกรณ์ทำขนมไม่เหลือแม้แต่ชิ้นเดียว ทองเอกถามว่านี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เห็นเต็มฟ้าบอกว่ามีคนมาไถเงิน พระพายโกหกว่าไม่ใช่ สงสัยเธอคงปิดร้านไม่ดีพวกขโมยก็เลยเข้ามาขโมยของ เต็มฟ้าบ่นอุบ ข้าวของหายไปหมดอย่างนี้จะทำขนมไปส่งที่งานเลี้ยงทันได้อย่างไร พระพายแนะให้ทองเอกไปสั่งขนมร้านอื่น

“ไม่...แม่พี่อยากได้ขนมที่เป็นสูตรของคุณตาเท่านั้น”

“แต่พระพายไม่มีอะไรเหลือแล้ว พระพายจะทำได้ยังไง” พระพายบ่นไปน้ำตาพานจะไหล ทองเอกนิ่งคิดไปครู่หนึ่งก่อนจะยิ้มออกมาได้

“ทำได้สิ...ทำไมจะทำไม่ได้”...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"
18 ก.พ. 2563
08:40 น.