ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ที่หน้าห้องทำงานของช่อม่วง เตชินท์ กุ๊กไก่และแมคพยายามเงี่ยหูฟังเสียงด้านในแต่ไม่ได้ยินอะไร แมคแนะให้เรียกรถพยาบาลมาสแตนด์บายไว้ก่อน ถ้าจะให้ดีเรียกรถดับเพลิงมาด้วยเลย เผื่อคุณพันเกิดคลั่งเผาอะไรขึ้นมาจะได้ดับทัน เตชินท์ดีดหูเขาหนึ่งทีฐานพูดเล่นไม่เข้าเรื่อง ระหว่างนั้นพนักงานเดินนำลูกค้าเข้ามาสะกิดเรียกเตชินท์ ซึ่งหันขวับมาจะเอาเรื่อง แต่พอเห็นลูกค้าที่ยืนอยู่ด้านหลังก็สะดุ้งโหยงรีบยกมือไหว้

“อุ้ย คุณชัยยุทธ สวัสดีครับ คุณชัยยุทธมาถึงนี่มีอะไรหรือเปล่าครับ”...

ภายในห้องทำงานของช่อม่วง แสนคมเดือดปุดๆ ตะคอกใส่หน้าพันธกานต์พูดจาเล่นลิ้นหาเรื่องช่อม่วงเพื่ออะไรกันแน่ เขาปฏิเสธว่าไม่ได้หาเรื่องสักหน่อย 

แค่ถามเฉยๆว่าตำแหน่งรองประธานทำอะไรบ้าง ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย เตชินท์เคาะประตูห้องก่อนจะเข้ามารายงานว่าคุณชัยยุทธมาขอพบเพื่อจะมายกเลิกสัญญากับเรา ทุกคนพากันอึ้ง ทองเอกอาสาจะไปกล่อมลูกค้าเอง

“เดี๋ยวอาคุยเอง จะได้รู้ว่าแกมีปัญหาอะไร”

พันธกานต์เห็นทุกคนหน้าเครียด ยิ่งสนุก “งั้นเอา อย่างนี้ไหมครับ ถ้าผมสามารถทำให้คุณชัยยุทธอะไรนี่เปลี่ยนใจได้ ผมขอห้องนี้ได้ไหมครับ...ผมล้อเล่นนะครับ แหม ใครจะไปกล้าแรงเบอร์นั้น...ค่อยหายเบื่อหน่อย แล้วเจอกันที่บ้านนะครับ ครอบครัวสุขสันต์” พันธกานต์ยิ้มให้ทุกคนก่อนจะเดินอย่างสบายอารมณ์ออกไป เตชินท์รีบเดินตาม ขณะที่ทองเอกพูดเตือนสติพ่อเลี้ยง

“ตอนนี้เราควรโฟกัสเรื่องคุณชัยยุทธก่อนนะครับคุณอา”

แสนคมพยักหน้ารับรู้ก่อนจะออกจากห้อง ช่อม่วงพยักพเยิดให้ลูกชายตามเขาออกไป...

ฝ่ายเตชินท์เดินตามพันธกานต์จนทัน ต่อว่าเขา

ว่าทำอย่างนี้ทำไม ตนรู้ว่าเขาไม่ชอบช่อม่วงเพราะเธอเป็นภรรยาน้อยของพ่อเขา แต่เธอไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอะไรสักหน่อย พันธกานต์ออกตัวไม่เคยพูดสักคำว่าเธอเลวร้าย แล้วเปลี่ยนเรื่องพูด ถามว่ารู้จักหลานสาวช่อม่วงคนนั้นหรือเปล่า

“ทำไม แกจะรู้ไปทำไม”...

พระพายไม่มีทางเลือกจำต้องไปขอร้องโจ้ให้คืนอุปกรณ์ทำขนมที่เขาเอาไป เขาไม่ให้ต่อรองใดๆ จะคืนให้ก็ต่อเมื่อเธอเอาดอกเบี้ยมาชำระ พระพายโอดครวญไม่มีอุปกรณ์แล้วจะทำขนมขายเอาเงินมาให้เขาได้อย่างไร โจ้เสนองานชิ้นหนึ่งให้ เป็นงานสบายกว่าทำขนมขายตั้งเยอะ พระพายสงสัยว่างานอะไร

“พี่เห็นเราชอบไลฟ์ อยากไลฟ์แล้วได้เงินไหม”

หญิงสาวรู้เท่าทันว่าโจ้ต้องการให้เต้นเปลือยหน้ากล้องแบบที่กำลังฮิตกันตอนนี้ คิดหาทางเอาตัวรอด โกหกว่าลืมปิดแก๊สที่ร้านขนม ไว้จะมาหาเขาอีกวันหลัง รับรองจะจ่ายดอกเบี้ยให้แน่นอนไม่ต้องห่วง ก่อนจะวิ่งปรู๊ดออกไป

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"
17 ก.พ. 2563
11:45 น.