ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

พันธกานต์มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิสายวันถัดมา แสนคมพ่อของเขาส่งเตชินท์มารับ พันธกานต์ขอขับรถกลับเอง ทีแรกเตชินท์ไม่ยอมให้ขับเนื่องจากเขาเพิ่งมาถึงเมืองไทยหลังจากไปเรียนต่อที่อเมริกามา 5 ปีไม่น่าจะชินทาง อาจเกิดอุบัติเหตุได้ แต่พอเห็นสายตาที่เขาจ้องมองมา เตชินท์จำใจส่งกุญแจรถให้...

ทางด้านแสนคมประธานบริษัทคมน์พิมุกต์ กรุ๊ปไม่ได้มารับลูกที่สนามบินด้วยตัวเองเพราะมีนัดเจรจาการค้ากับชัยยุทธ เขาพรีเซนต์สินค้าได้ดีทำให้ชัยยุทธพึงพอใจ ตกลงเซ็นสัญญาด้วย...

เตชินท์เริ่มนั่งไม่ติดเมื่อพันธกานต์ทำท่าจะขับรถไปออฟฟิศของพ่อ พยายามชวนไปนวดไปหาสาวๆ ก็ไม่สำเร็จ เขายังคงบ่ายหน้าไปยังทิศทางเดิม...

ในเวลาเดียวกัน พระพายไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กสอนทำขนมลูกชุบ และอีกเช่นเคยที่เต็มฟ้าทำหน้าที่เป็นหน้าม้าช่วยอวยขนมที่พระพายทำสุดฤทธิ์เพื่อให้ยอดคนติดตามเพิ่มขึ้น จนยอดพุ่งไปที่ 20 คน พระพายเห็นเต็มฟ้าเริ่มคอมเมนต์มาชมถี่เกินไป ทำทีขอตัวไปเอาไส้ลูกชุบที่แช่ไว้ในตู้เย็น แล้วเดินออกไปหาเต็มฟ้าที่นั่งอยู่อีกห้องหนึ่ง ต่อว่าเธอว่าอย่าชมมากเกินไป

เดี๋ยวคนอื่นจะจับพิรุธได้ว่าตนมีเพื่อนเป็นม้า

“โห พูดซะขนาดนี้ ฉันว่าเหมือนหมามากกว่าม้านะเนี่ย ไหนแกบอกว่าอยากให้ขนมไทยดังไปทั่วโลกไง”

“ทั่วโลกอะไรเล่า ฉันแค่อยากให้ร้านขนมของตาอยู่ต่อไปเท่านั้นเอง”

เต็มฟ้ามองพระพายอย่างเข้าใจ เดินไปเปิดตู้เย็นหยิบไส้ถั่วที่กวนไว้เมื่อคืนส่งให้ แล้วเร่งให้เธอกลับไปไลฟ์สดให้เสร็จ เรามีนัดต้องเอาขนมไปส่งตอนบ่ายสาม พระพายคว้าชามใส่ไส้วิ่งปรู๊ดกลับไปที่ห้องครัว...

เป็นอย่างที่เตชินท์หวั่นใจ พันธกานต์มาที่ออฟฟิศของพ่อจริงๆ เตชินท์พยายามห้ามแต่ไม่สำเร็จ เขายังมุ่งมั่นจะไปป่วนพ่อกับเมียของท่าน...

ฝ่ายแสนคมเสร็จจากลูกค้า เดินกลับห้องทำงานตัวเอง พลางถามกุ๊กไก่กับแมคว่างานคืนนี้เรียบร้อยใช่ไหม กุ๊กไก่จัดการแคนเซิลกับทางโรงแรมให้แล้ว และให้ทางนั้นส่งแผนกจัดเลี้ยงไปที่บ้านของแสนคมแทน เขาตกใจมากถึงกับร้องเอะอะทำไมต้องแคนเซิลด้วย ช่อม่วงที่ตามมาสมทบออกตัวว่าเป็นคนสั่งให้แคนเซิลเอง แสนคมไม่ค่อยจะพอใจนัก ขอคุยกับผู้เป็นภรรยาเป็นการส่วนตัว กุ๊กไก่มองตามทั้งคู่ที่เดินออกไปอย่างโล่งอก

“เกือบไปแล้วไหมล่ะ เกือบโดนบอสเหวี่ยงที่ฉันแคนเซิลโรงแรม ดีนะที่คุณช่อมาทัน”

“แล้วพี่ว่าทำไมคุณช่อต้องแคนเซิลโรงแรมด้วยอ่ะพี่”

กุ๊กไก่เดินนำแมคมาที่โถงหน้าลิฟต์ พร้อมกับเล่าให้ฟังว่าช่อม่วงคงกลัวคุณพันธกานต์มาอาละวาดที่งาน แมคฟันธงว่าลูกชายของแสนคมจะต้องร้ายกาจน่าดู กุ๊กไก่เองก็ไม่รู้ว่าร้ายแค่ไหน แต่ที่รู้ๆเจ้านายต้องส่งเขาไปเรียนที่อเมริกาเพื่อตัดปัญหา แมคชักอยากจะเห็นหน้าพันธกานต์ว่าเป็นอย่างไร จังหวะนั้นประตูลิฟต์เปิดออก พันธกานต์ตัวเป็นๆกับเตชินท์ก้าวออกมา กุ๊กไก่ตะลึงในความหล่อของเขา ถึงกับเพ้อ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"
18 ก.พ. 2563
08:40 น.