นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  ทัศนัยหรือเสี่ยสามรู้จักผาณิตาดี รู้ด้วยว่าหลานสาวเป็นคนเก่งแต่เล่ห์เหลี่ยมกลโกงสู้เขาไม่ได้ และการคาดการณ์ของเขาก็ไม่ผิดนัก ผาณิตาแวะหาเหมันต์ในวันเดียวกันโดยมีทิมไปช่วยเจรจา

  เหมันต์รับฟังเรื่องเดิมๆที่ทศนาถเคยพูดอย่างอดทนก่อนยืนกรานคำตอบเดิมคือไม่ไปทำงานที่เหมทองกรุ๊ป

  “ผมมีงานทำอยู่แล้วครับและไม่คิดจะลาออก”

  “ถ้านายโกรธฉันเรื่องเก่าๆฉันยินดีขอโทษ”

  “ผมคงไม่เหมาะจะทำงานกับครอบครัวคุณหรอกครับ”

  “ครอบครัวฉันเป็นยังไงเหรอ”

  “พี่ชายคุณไม่ชอบขี้หน้าผม แม้แต่ตัวคุณเองก็คงมาที่นี่ตามคำสั่ง กลับไปบอกท่านประธานของคุณเถอะครับว่าคุณมาบอกผมแล้วแต่ผมไม่รับความหวังดีเอง”

  ผาณิตาหงุดหงิดเพราะคิดว่าเหมันต์เล่นตัวโก่งค่าตัว

  “คนฉลาดมักมีวิธีพูดต่อรอง ฉันเดาใจนายออกไหมนายรองเท้า ต้องการอะไรก็พูดมาตรงๆเลย”

  เหมันต์ส่ายหน้าอ่อนใจกับอคติของเธอ “ผมเป็นแค่ช่างทำรองเท้าไม่ใช่พ่อค้านักธุรกิจ ถ้าคุณจ้างผมซ่อมรองเท้าให้คุณผมจะทำให้แต่ถ้าเป็นเรื่องอื่น...อย่าเสียเวลาเลย”

  ผาณิตากับทิมกำลังกลับพร้อมความผิดหวัง แต่ไม่ทันขยับสองเจ้านายลูกน้องก็ต้องช่วยเหมันต์พาชาญส่งโรงพยาบาลเพราะอาการโรคไตเรื้อรังกำเริบ!

  ooooooo

  เหมันต์ซึ้งน้ำใจของผาณิตาที่ช่วยพาพ่อส่งโรงพยาบาลแต่กระนั้นก็ไม่เปลี่ยนใจยอมไปทำงานที่เหมทองกรุ๊ป แม้หมอจะบอกความจริงเรื่องโรคไตเรื้อรังของชาญซึ่งอาจต้องเปลี่ยนไตแต่เขาก็ไม่ตอบตกลง

  ผาณิตาไม่ยอมแพ้ ไม่ทวงบุญคุณแต่คิดแผนซับซ้อนกว่านั้นด้วยการบีบเหมันต์ให้รับข้อเสนอ เริ่มด้วยการจ้างเรวัติเจ้าของบริษัทซิ่งสายฟ้าทำให้เหมันต์ตกงาน!

  เหมันต์ยอมลาออกเพราะทำสินค้าที่รับผิดชอบส่งเสียหายและเขาไม่อยากให้เรวัติเดือดร้อน ผาณิตาชอบใจมากที่แผนขั้นแรกได้ผลและเตรียมเดินหน้าแผนขั้นต่อไป...

  ขณะที่ผาณิตาทำตามคำสั่งเหมทองเพื่อรักษาตำแหน่งตัวเอง ทศนาถกลับไม่สนใจมัวยินดีกับตำแหน่งใหม่ของพ่อซึ่งเหมทองเพิ่งประกาศต่อหน้าที่ประชุมสดๆร้อนๆ

  ทัศนัยหรือเสี่ยสามคาดหวังกับการได้เลื่อนตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการมาก เขาทำตามที่พ่อบุญธรรมมอบหมายคือเจรจาสื่อหลายหัวเพื่อปิดข่าวรองเท้ารุ่นใหม่คุณภาพไม่ดี

  เหมทองจำต้องยกตำแหน่งรองผู้อำนวยการซึ่งปราการหรือเสี่ยสองเคยจะได้ให้ทัศนัยเพราะผลงานเข้าตาและผู้ต้องรับผิดชอบตัวจริงอย่างปราการหายหัวไปเมืองนอกยังไม่กลับ

  “เป็นผู้บริหารถึงต้องคำนึงถึงความอยู่รอดของบริษัท ถ้าบริษัทอยู่ไม่ได้ลูกเมียก็ต้องพลอยอดตายกันหมด บ้านที่ผ่อน รถที่ซื้อ เงินที่มีก็จะปลิวหายในพริบตา...คนโง่เท่านั้นที่คิดไม่ได้”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์