ข่าว

วิดีโอประกาศิตกามเทพ

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-ดราม่า

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: กฤติญา สัมฤทธิ์ประสงค์

กำกับการแสดงโดย: อนุวัฒน์ ถนอมรอด

ผลิตโดย: บริษัท ดีวัน ทีวี จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: พงศกร เมตตาริกานนท์,พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

การจากไปของปราการทำให้สมาชิกครอบครัวบุญญาฉัตรพงษ์เป๋พักใหญ่ ลาวัลย์ลูกสาวคนเดียวช็อกมากกว่าใคร เมื่อตั้งสติได้ก็ตัดสินใจไปเรียนต่อเมืองนอกโดยไม่ลืมแวะลาที่เก็บกระดูกของหริทธ์ก่อนไป

เหมทองสำนึกผิดอย่างจริงจังหลังจากนั้น เขามอบกิจการทุกอย่างให้ลูกหลานดูแลโดยมีเหมันต์เป็นหัวเรือใหญ่ เป็นประธานเหมทองกรุ๊ปแทนเขาโดยมีผาณิตา ประกิตและทศนาถคอยช่วยเหลือ ส่วนทัศนัยชดใช้ความผิดในคุกต่ออีกหลายปีโดยมีมิตรอดีตพ่อค้าของเถื่อนและเจ้าของบ่อนคอยดูแลอีกทีตามคำขอร้องของเหมันต์

เหมันต์แต่งงานกับผาณิตาหลังทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ชีวิตคู่ก็ราบรื่นหากผาณิตาจะไม่บ้างานจนแทบไม่มีเวลาให้สามีอย่างเหมันต์ กระนั้นฝ่ายสามีก็ไม่ถือสาเพราะเข้าใจนิสัยเอาจริงเอาจังของภรรยาดี จะมีบ้างก็แค่คอยสะกิดหรือเตือนไม่ให้เคร่งเครียดมากอย่างวันนี้ที่เธอเพิ่งวีนแตกใส่ทีมขาย...

ผาณิตาปล่อยหน้าที่ดูแลภาพรวมให้เหมันต์ในฐานะประธาน ส่วนตัวเองควบคุมรายละเอียดปลีกย่อยให้ตรวจสอบอย่างละเอียดโดยมีทิมเป็นเลขาฯและผู้ช่วยเหมือนเคย เหมันต์เพิ่งตรวจงานคนงานพิการซึ่งเขารับมาฝึกเย็บรองเท้าเสร็จจึงแวะไปหาภรรยาทันเห็นเธอเหวี่ยงใส่พนักงานขายที่ทำงานพลาด

ทิมพยายามช่วยแก้ต่างให้พนักงานเพราะเข้าใจดีว่าทีมขายไม่ได้เจตนาจะพลาดเลยถูกเจ้านายสาวแหวใส่ เหมันต์เห็นท่าไม่ดีเลยช่วยพูดและบอกเลิกประชุมดื้อๆ

เหล่าพนักงานมองหน้ากันยิ้มๆ รู้กันดีว่าประธานคนใหม่อย่างเหมันต์ใจดีและกำลังช่วยพวกเขาให้พ้นจากรังสีอำมหิตของผาณิตา ทิมลอบถอนใจโล่งอกก่อนทิ้งเหมันต์ให้รับมือภรรยาตามลำพัง

ผาณิตาสะบัดหน้าใส่งอนๆ เหมันต์ยิ้มขำแกล้งเย้าภรรยา

“ทำหน้านิ่วแบบนี้บ่อยๆเดี๋ยวหน้าจะเป็นริ้วรอยเหมือนแผนที่ประเทศไทยนะคุณ”

“เมื่อกี้นายหักหน้าฉันต่อหน้าพนักงาน อย่ามาแกล้งเปลี่ยนเรื่อง”

“ผมขอโทษ ผมแค่ไม่อยากให้คุณรีบตัดสินใจตอนกำลังโกรธ แต่ถ้าถึงพรุ่งนี้แล้วคุณยังคิดว่าจำเป็นต้องไล่พวกเขาออกจริงๆ ผมก็จะไม่คัดค้านคุณเลยจ้ะที่รัก เมียว่าไงสามีก็ว่าตามนั้น”

“ท่านประธานสั่งมาอย่างนี้ ฉันก็ทำได้แค่ปฏิบัติตาม”


พูดจบก็เดินออกจากห้อง เหมันต์มองตามด้วยความหนักใจกับนิสัยจริงจังและบ้างานของภรรยา

ooooooo

ทศนาถช่วยงานในโรงงาน ต้อนรับแขกและคู่ค้าต่างชาติตามถนัดโดยมีอุดมเป็นผู้ช่วยในฐานะผู้จัดการโรงงานตามเดิม ประกิตก็ช่วยงานเท่าที่ได้และแบ่งเวลาบางส่วนไปดูแลเหมทองที่อาการดีขึ้นมาก


ละครประกาศิตกามเทพ ตอนที่ 16 อ่านประกาศิตกามเทพติดตามละครประกาศิตกามเทพ ดูรูปภาพนักแสดงนำในเรื่อง นำแสดงโดย พงศกร เมตตาริกานนท์,พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ 7 พ.ย. 2561 09:15 2018-11-08T00:53:03+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ