ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

SHARE

หลังเดินซื้อของกินบนถนนคนเดินจนหนำใจ ลวิตารู้สึกอิ่มมากจนปวัตรแซวเคยเห็นแต่ดาราต้องระวังการกินเพื่อรักษารูปร่าง เธอโวยว่าดาราก็คนอยากกินอยากทำอะไรเวลาไม่มีคนคุม ปวัตรแย็บถามหมายถึงแม่เธอหรือ เธอพยักหน้ายอมรับ

“คุณนี่มันเหมือนนกน้อยในกรงทองไม่มีผิด”

“ฉันชอบนกนะ แต่ไม่อยากเป็นนกน้อยในกรงทอง ฉันอยากบินไปไหนก็ได้แล้วแต่ใจต้องการ บนพื้น เต็มไปด้วยผู้คน หนีไปทางไหนยังไงก็ต้องเจอใครซักคนที่รู้จักฉัน แต่บนฟ้านั่น ฉันคงบินได้อย่างสงบ” ลวิตาเงยหน้ามองฟ้า ทันใดอาการปวดหัวก็จู่โจม เห็นภาพคนใส่หมวกปิดหน้าที่ด้านขวามีรอยแต่มองไม่ออกว่ารอยอะไรผุดขึ้นในหัวจนต้องยกมือขึ้นกุมขมับ

ปวัตรเห็นท่าทางเธอก็เป็นห่วงดึงเธอไปหาที่นั่งพักและให้เอนหัวซบไหล่ตนไว้...นรีกับทรงพลเดินกันมาอย่างผ่อนคลาย นรีเลียบเคียงถามว่าเขาเคยชอบผู้หญิงคนเดียวกับปวัตรบ้างไหม ทรงพลตอบว่าบ่อยเพราะเหมือนตนกับปวัตรชอบผู้หญิงแบบเดียวกัน นรีหน้าเจื่อนถามต่อ

“แล้วพอรู้ความจริงว่าพี่วัตรชอบผู้หญิงคนนั้นด้วยเหมือนกัน พี่พลทำไงคะ”

“ก็ถอยสิ ถอยแบบไม่คิดเลย” นรีถามทำไมถอยง่าย เขาบอก “เพราะพี่รู้ว่าถ้าพี่ไม่ถอย ไอ้วัตรจะเป็นฝ่ายถอยเอง พี่กับมันเป็นเพื่อนกันมานาน ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ ผู้หญิงคนเดียวเอามาเทียบกันไม่ได้หรอก ...แต่คราวนี้ยังไงก็ไม่โป๊ะแตก เพราะพี่จีบน้องสาวมัน อาจจะคิ้วแตกหรือปากแตกแทนถ้าทำให้น้องสาวมันเสียใจ”

นรีกลับใจหายกลัวว่าถ้าทรงพลรู้ความจริงจะต้องไปจากเธอแน่...ทรงพลถอดเสื้อแจ็กเกตออกคลุมให้นรี ปวัตรมองมาเห็นทั้งสอง ทรงพลสบตาเขาเข้าพอดีต่างคนต่างตกใจ ปวัตรเข้าใจแล้วว่าทำไมลวิตาถึงอยากเป็นนกเพราะเวลานี้เขาก็อยากเป็นนกบินหายไป

ทั้งสี่คนยืนคุยกันริมน้ำ ทรงพลทักทายปวัตรด้วยความตื่นเต้นที่เจอเพื่อน นรียืนทำหน้าไม่ถูก ปวัตรพยายามทำตัวให้เป็นปกติ ลวิตาได้ยินชื่อนรีกับทรงพลก็นึกถึงวันที่รับโทรศัพท์เขา น้ำเสียงและท่าทีที่เห็นทำให้สงสัยว่านรีต้องเป็นคนสำคัญของปวัตร...ทรงพลแซวว่าปวัตรแอบมาเที่ยวกับลวิตาเงียบๆ ปวัตรปฏิเสธเสียงกร้าวบอกบังเอิญเจอกันที่นี่อย่าเข้าใจผิด ทรงพลตกใจ

“ฉันพูดเล่น ซีเรียสทำไมวะ”

“ก็ต้องซีเรียสสิวะ ถ้าใครได้ยินเข้า คุณลวิตาจะเสียหาย”

ทรงพลรีบขอโทษลวิตา เธอไม่ถือสา ทรงพลรีบบอกปวัตรว่าได้ไลน์บอกแล้วว่าจะพานรีมาเชียงคาน

เรื่องงานแต่เขาไม่อ่าน ห้ามด่า ปวัตรเหน็บ โตๆกันแล้วคิดเองได้จะด่าทำไม นรีมีท่าทีอึดอัดที่ปวัตรไม่ทักไม่มองหน้า ทรงพลชวนปวัตรขึ้นไปดูทะเลหมอกที่ภูทอกพรุ่งนี้ ปวัตรปฏิเสธบอกว่าไม่อยากเป็นก้างเป็นมือที่สามแล้วชวนลวิตากลับ

ทั้งทรงพลและนรีแปลกใจกับความสัมพันธ์ของปวัตรและลวิตา ทรงพลเห็นสายตานรีที่มองปวัตรก็ชักสงสัย แต่พอถามนรีก็ปฏิเสธไม่มีอะไรแต่เขาไม่เชื่อ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แม่มาแล้ว! มัมพลอย คืนจอแซ่บต่อ “เพลิงนาง” ปรับตัวใหม่ ตามวิถี New Normal

แม่มาแล้ว! มัมพลอย คืนจอแซ่บต่อ “เพลิงนาง” ปรับตัวใหม่ ตามวิถี New Normal
29 พ.ค. 2563
13:01 น.