ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

หลงเงาจันทร์

SHARE

ธนาคิมในชุดดำไว้ทุกข์มาที่โรงพยาบาลเพื่อขอพบกับพิมพ์ชนก ครั้นเห็นหน้าเธอชัดๆ เขาไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าจะเป็นคนเดียวกับที่มารับตัวพลาทิปเข้าห้องฉุกเฉิน ถามย้ำอีกครั้งว่าเธอคือพิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์จริงหรือ เธอยืนยันว่าจริง มีธุระอะไรกับเธอหรือ มองไปมองมาจำเขาจากเหตุการณ์เดียวกันได้

“เสียใจด้วยนะคะ เรื่องเพื่อนคุณ”

ชายหนุ่มฉุนขาดที่ผู้หญิงตรงหน้าทำท่าใสซื่อ พยายามข่มอารมณ์ไว้ ต่อว่าว่าทำไมไม่ไปงานศพนึกว่าจะเจอเธอที่นั่น พิมพ์ชนกงงหนักไม่ทราบว่าควรต้องไป เขาหมดความอดทน

“ไม่รู้ว่าควรต้องไปอย่างนั้นหรือ คุณมีส่วนทำให้พีทต้องตายคุณคิดว่าคุณไม่ควรต้องไปอีกเหรอ เพราะคุณคิดว่าไม่มีใครรู้เรื่องนี้ใช่ไหม...วันนี้เป็นวันเผา ถ้าไม่คิดจะไปขอโทษอย่างน้อยคุณก็ควรไปบอกลาพีทมัน”

“เอ่อ...ฉันขอโทษจริงๆค่ะ แต่วันนี้ต้องเข้าเวร คงไปร่วมงานไม่ได้” พิมพ์ชนกตอบไปทั้งที่ยังงงไม่หาย ธนาคิมยิ่งโกรธแค้นที่เธอทำเหมือนไม่รู้เรื่องอะไร ต่อว่าเป็นชุดว่าเธอหลอกได้แค่เพื่อนของเขาเท่านั้น ไม่มีวันหลอกเขาได้แล้วหันหลังเดินจากไป พิมพ์ชนกมองตามไม่เข้าใจทำไมเขาต้องโกรธเธอขนาดนั้น

ริสาได้ยินเสียงเอะอะวิ่งมาถามว่ามีอะไร เธอเล่าให้ฟังว่าถูกเพื่อนคนเจ็บที่รถชนเสียชีวิตวันก่อนมาต่อว่าว่าเธอมีส่วนทำให้เพื่อนของเขาตาย ริสาคิดไปคนละทาง

“สงสัยจะคิดว่าเรารักษาคนไข้ไม่เต็มที่ ญาติคนไข้บางทีก็คิดแบบนี้แหละพิมพ์ อย่าไปโกรธเขาเลยนะ”

“พิมพ์ไม่ได้โกรธอะไรหรอกค่ะ แค่แปลกใจว่าทำไมเขาถึงเจาะจงโทษแต่พิมพ์”

“วันนั้นเขาอาจจำชื่อพิมพ์ได้อยู่คนเดียว เขาคงเสียใจมากเลยโทษทุกคนนั่นแหละพิมพ์อย่าคิดมากเลย” คำปลอบใจของริสาทำให้พิมพ์ชนกเบาใจขึ้น...

พิธีเผาศพพลาทิปจัดขึ้นตอนบ่ายวันเดียวกัน นารีวางดอกไม้จันทน์แล้วก็ร้องไห้อีกยังทำใจกับการจากไปของลูกไม่ได้ ร้องไห้จนเป็นลมล้มพับ ธนาคิมรีบเข้ามาประคอง ยิ่งเห็นผู้มีพระคุณทุกข์ใจเขาก็ยิ่งแค้นผู้หญิงที่ทำให้เพื่อนของเขาตาย  เอมอรกับเอกรัฐเอายาดมมาให้พร้อมทั้งใช้พัดพัดให้นารี

ศักดิ์กับธนาคิมแยกมาคุยถึงเรื่องจะหลบไปทำใจที่อเมริกาสักพัก ไปให้ไกลๆจากเมืองไทยเป็นห่วงนารีจะทนไม่ไหว ตั้งแต่เกิดเรื่องเธอเข้าบ้านไม่ได้เลย ไปเมื่อไหร่ต้องร้องไห้คิดถึงลูก ตนกลัวเธอจะไม่ไหวไปอีกคน

“ผมเข้าใจครับ คุณอาไม่ต้องห่วงทางนี้ ผมจะดูแลบ้านกับงานที่บริษัทให้ระหว่างที่คุณอาไม่อยู่”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ไม่ทันได้บอกความในใจ ตาล ร่ำไห้แทบขาดใจกับการจากไปของ โตส ใน "กำนันหญิง"

ไม่ทันได้บอกความในใจ ตาล ร่ำไห้แทบขาดใจกับการจากไปของ โตส ใน "กำนันหญิง"
2 มี.ค. 2564

05:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 05:38 น.