ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  จ้าวสมิง

  SHARE

  สวัสดิ์กับอรรถและลูกน้องร่วมสิบคนออกเดินทางด้วยรถลัดเลาะมาตามถนนในป่าเพื่อตามหาพิมพ์สาย สักพักอรรถบอกให้จอดรถเพราะไม่แน่ใจว่าข้างหน้าจะไปได้ไกลแค่ไหน เขาขอไปสำรวจเส้นทางก่อนแล้วค่อยไปต่อ โดยให้ทุกคนรออยู่ตรงนี้ ยกเว้นคนขับรถของตัวเองที่ต้องไปด้วยกัน

  อรรถหายไปไม่นาน พวกสวัสดิ์ก็ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น ทุกคนตื่นตัวรีบขึ้นรถมุ่งหน้าไปยังจุดนั้น เห็นอรรถกับดอนและดาวยืนถือปืนควบคุมชายสามคนที่ถูกจับมัดมือไพล่หลัง

  “เกิดอะไรขึ้นปลัด”

  “ผมโดนลอบยิงครับ ดีที่ดอนกับดาวมาช่วย ไว้ทัน พวกมันไม่สู้ ยอมวางอาวุธ ไม่งั้นได้จับตายแน่ๆ”

  “แล้วมันเป็นพวกไหนกันล่ะ”

  “ตะวันครับ มันบอกว่าทำงานตามคำสั่งของ ตะวัน” ดอนตอบชัดถ้อยชัดคำ แต่สวัสดิ์ชะงักอย่างไม่ค่อยเชื่อ ดอนจึงให้พวกมันพูดอีกที ปรากฏว่าสามคนร้ายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตะวันสั่งให้มาลอบยิง

  “แน่ใจเหรอ แล้วทำไมพวกนายต้องทำ”

  “คือ...ตะวันกำลังจะตั้งชุมโจรที่เขตชายแดน พวกข้าอยากเข้ากลุ่มเลยยอมทำตาม ตะวันบอกว่าแค่ให้มาดักยิงข่มขู่ขบวนของปลัด ถ้าทำได้จะยอมให้เข้าร่วมครับ”

  “นั่นไง ไอ้ตะวันกำลังคิดตั้งชุมโจรขึ้นมาจริงๆ”

  “ตะวันไม่น่าจะคิดการใหญ่เป็นภัยกับแผ่นดินขนาดนี้นะ”

  “งั้นก็ต้องเอาไอ้สามคนนี่ไปให้ตำรวจสอบแล้วล่ะ”

  “ก็ดี เอาให้กระจ่างเลย แล้วใครจะพาเขาไป พวกเรามากันไกลแล้วนะ”

  ดอนเสนอตัว อรรถรวบรัดให้ดอนกับดาวควบคุมตัวสามคนนี้ไป แต่พอห่างจากจุดนี้ไปไกลพอสมควร สองพี่น้องก็หักหลังจะฆ่าปิดปากสามคนร้ายที่จ้างวานมาจัดฉากตบตาสวัสดิ์เพราะอรรถตั้งใจใส่ร้ายตะวัน แต่ยองตะมุมาประสบเหตุโดยบังเอิญ จึงช่วยหนึ่งในสามคนนั้นมาได้ ส่วนอีกสองคนโดนยิงตายคาที่

  ดอนกับดาวเจ็บใจที่พ่อของตะวันช่วยซันโท่ยไปได้ เมื่ออรรถและพวกสวัสดิ์ตามเสียงปืนมาถึง ดอนก็แต่งเรื่องว่ามีคนดักชิงตัวคนร้าย พวกมันคิดสู้ตนจึงจำเป็นต้องยิง

  “พวกใครอีกล่ะ” สวัสดิ์ถาม

  “ไม่รู้ครับ อาจจะเป็นพวกไอ้ตะวัน”

  “มันเกิดเรื่องแบบนี้ได้ยังไง ถ้าเป็นตะวันจริงๆ ฉันก็ไม่เอาไว้แน่ ปลัด...ผมว่าวันนี้เราหาที่ตั้งแคมป์ดีกว่า คิดอะไรได้แล้วค่อยเดินทางต่อ”

  “ได้ครับ”

  “งั้นเอาตามนี้ ผมอยากพักสมองเต็มที” สวัสดิ์เดินกลับมาที่รถ อรรถฉวยโอกาสถามดอนเบาๆว่าเกิดอะไรขึ้น ดอนบอกว่าพ่อของตะวันช่วยซันโท่ยหนีไปได้ อรรถสบถอย่างหัวเสีย

  “บรรลัยแล้วงานนี้ ทำไมสะเพร่าแบบนี้วะ”

  “ขอโทษครับนาย”

  “อย่ามาขอโทษฉัน ที่นายต้องทำก็คือไปตามล่าฆ่าไอ้ซันโท่ยให้ได้ จะเป็นใครพามันไปไม่สำคัญ ฆ่ามันให้หมด” อรรถสั่งเสร็จก็ปรับสีหน้าเป็นปกติเดินกลับมารวมกลุ่มกับสวัสดิ์

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “ต่อ-แอฟ” เสิร์ฟความหวานทะลุจอเปิดฉากปาฏิหาริย์รักแท้ ใน “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ”

  “ต่อ-แอฟ” เสิร์ฟความหวานทะลุจอเปิดฉากปาฏิหาริย์รักแท้ ใน “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ”
  28 ก.ย. 2563

  09:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 12:17 น.