นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เพลิงเสน่หา

SHARE

คุณเทียนกับชบายื้อยุดฉุดกระชากอย่างไม่มีใครยอมใคร พวงแสดกับพวงชมพูจับตัวคุณเทียนเพื่อช่วยแม่ คะน้าเลยจะไปช่วยคุณเทียนแต่ติดขนมกล้วยที่เจ็บแผลบนหัวจนหน้ามืด

คุณหญิงมณฑาเห็นท่าไม่ดีจะไปช่วยลูกสาว ถูกชบาผลักล้มหน้าฟาดพื้น คุณเทียนจะประคองแม่แต่ถูกชบากระชากผมไว้

“กูบอกแล้วไง ใครแอบมากินผัวกู มันจะไปเฉยๆไม่ได้”

ชบาเลือดขึ้นหน้าเพราะแรงหึง ด่าทอคุณเทียนด้วยถ้อยคำหยาบคาย และคงลงไม้ลงมือหนักกว่านี้ หากขุนสักจะไม่มาถึงทันเวลาและห้ามไว้

“หยุดนะชบา!”

ขุนสักจับชบาจากด้านหลัง ออกแรงรั้งไม่ให้ทำร้ายใครอีก แต่คุณเทียนกลับเข้าใจอากัปกิริยาของเขาว่าเป็นห่วงชบามาก เจ็บเจียนตายที่จนแล้วจนรอดเขาก็ไม่เคยเลือกเธอ

ชบากรีดร้องจะตบคุณเทียนให้หายแค้น ขุนสักรู้สึกผิดมาก ตะโกนสั่งลูกสาวสองคนพาแม่กลับบ้าน ทิ้งคุณเทียนให้มองตามด้วยความช้ำใจ แถมต้องกลายเป็นขี้ปากชาวบ้านอีกรอบอย่างช่วยไม่ได้

“โห...สิบปีที่แล้วแย่งผัวเขา มาวันนี้ก็ยังแย่งผัวเขาอีก คุณเทียนหยดฟ้าคนนี้มันหน้าด้านหน้าทนจริงๆ”

คำซุบซิบนินทาของพวกชาวบ้านทำให้คุณเทียนอับอายมาก ไหนจะบาดแผลใหม่บนใบหน้าเพราะโดนหนามทุเรียนที่เกิดตอนสู้รบตบตีกับชบา ยิ่งทำให้คุณเทียนแค้นใจ ประกาศกร้าวจะเอาคืนให้ได้!

ooooooo

ความอับอายเพราะถูกชบาไล่ตบกลางตลาดทำให้คุณเทียนอดรนทนไม่ได้ คิดยืมมืิอโมก อดีตเด็กชายที่เวลานี้กลายเป็นหนุ่มนักเรียนนอกเต็มตัวให้กลับมาจัดการพวกชบากับขุนสัก

คุณเทียนเฝ้ารอเวลาที่โมกจะกลับจากสิงคโปร์ด้วยใจจดจ่อ พร้อมกันนั้นก็ฝึกใช้มนตร์สกุณายาสั่ง ทำให้ใบหน้าที่มีรอยแผลจากหนามทุเรียนเป็นหน้าสวยงามดังเดิม

“กัลปา โศภิตา...ขอให้ความงามอมตะจงเกิดแก่ข้าจนนิรันดร์...กัลปา โศภิตา”

แต่อนิจจา...ฤทธิ์เดชมนตร์สกุณายาสั่งครั้งนี้ทำให้แมวกระจอก แมวตัวโปรดของคุณเทียนจบชีวิต ตามเงื่อนไขของการใช้มนตร์สกุณายาสั่งคือต้องมีตัวตายตัวแทน!

ใบบัวเสียใจมากที่แมวกระจอกเพื่อนเล่นตลอดหลายปีของเธอตาย ไม่ต่างจากคุณเทียนที่ยืนมองศพแมวกระจอกด้วยแววตาตกตะลึง พลันคำพูดของผีรำเพยก็ลอยเข้ามาในหัว

“คุณเทียนยอมแลกไหม...ขันธ์ห้าธาตุสี่...หากคุณเทียนยอมแลก สกุณายาสั่งจะพาศัตรูไปสู่ความวิบัติ!”

ความจริงที่เพิ่งสำเหนียกทำให้คุณเทียนสติแตก วิ่งเตลิดไปท่าน้ำและกระโดดลงไปหวังตายตามแมวกระจอก โมกที่เพิ่งกลับถึงเรือนเทียนหยดฟ้าตกใจมาก กระโจนตามไปช่วยคุณเทียนขึ้นฝั่งจนได้

โมกเป็นห่วงคุณเทียนมาก เมื่อเห็นว่าเธอยังไม่ได้สติก็ตัดสินใจผายปอดด้วยวิธีประกบปาก ทุกคนบนเรือนเบิกตาโต โดยเฉพาะใบบัว กระนั้นก็ไม่มีใครคิดมากเพราะคิดว่าโมกคงแค่ต้องการช่วยชีวิตคุณเทียน


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.