นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ตะวันอาบดาว

SHARE

ด้วยความแค้นใจที่แผนทุกอย่างพังไม่เป็นท่า แถมเดชาคู่ขาหนุ่มต้องตายอย่างน่าอนาถ ปราณนท์หอบร่างสะบักสะบอมไล่ยิงศิวกรที่เข้าใจว่าเป็นศิวัชกับดาวประดับที่พยายามหนีจากบ้านเขมวัฒน์

ศิวกรถูกยิงเลือดไหลมากแทบทรุด เขารู้ว่าเป็นตัวถ่วงจึงคะยั้นคะยอให้ดาวประดับหนี แต่เธอก็รั้งรอกระทั่งปราณนท์ตามมาทันในห้องที่ทั้งคู่ซ่อนตัว

“ดาวประดับ...แกคงจะสงสัยใช่ไหมว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อสุดที่รักของฉันเนี่ย ทำไมพ่อต้องมาฆ่าฉันด้วย แกก็รู้ไว้แล้วกันว่าฉันไม่เคยรักแกเลย ทุกครั้งที่ฉันมองแกฉันยิ่งรู้สึกเกลียดแกมากขึ้นทุกวัน ทำไมแกไม่ตายพร้อมกับพ่อแม่ของแกตั้งแต่ตอนนั้น...ฮึ!”

ดาวประดับสะเทือนใจแต่ต้องตั้งสติพาศิวกรหนี ปราณนท์สติหลุดแล้ว พูดทุกอย่างที่ค้างคาหมดเปลือก

“แต่จะว่าแกโง่ซะทีเดียวก็ไม่ถูก คนโง่ที่สุดคงจะเป็นฉันที่เลือกแต่งงานกับนังช่อแพร ฉันแต่งงานกับมันเพราะคิดว่าไอ้เจ้าสัวจะแบ่งมรดกให้นังช่อแพรกับแม่แก แต่พอฉันแต่งแล้วจึงรู้ว่าไอ้เจ้าสัวมันไม่คิดจะให้อะไรนังช่อแพรเลย ถึงตอนนั้นฉันก็เลยเริ่มฉลาดขึ้นมาว่าถ้าฉันอยากได้มรดกของเขมวัฒน์ฉันก็ต้องกำจัดพ่อแม่ของแกซะ!”

ปราณนท์เหยียดยิ้มสมเพชตัวเอง พลางหวนคิดถึงอดีตเมื่อหลายปีก่อน...วันที่เขาลงมือฆ่าขจรกับช่อผกา พ่อแม่แท้ๆของดาวประดับด้วยการทำให้รถยนต์ของทั้งคู่ประสบอุบัติเหตุ!

เวลานั้นดาวประดับยังเล็กและไม่สบายต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล ช่อผกากับขจรกลับบ้านมารายงานเจ้าสัวบุญนำเรื่องอาการป่วยของลูกสาวและเกิดมีปากเสียงกับช่อแพรที่มีอคติคิดว่าพี่สาวกับพี่เขย จะฮุบสมบัติของเขมวัฒน์

ปราณนท์ในตอนนั้นเพิ่งแต่งงานกับช่อแพรแอบฟังจนได้รู้ความในใจของเจ้าสัวบุญนำที่จะไม่ยกทรัพย์สมบัติใดๆของตระกูลเขมวัฒน์ให้ช่อแพร

“ฉันเคยบอกแล้วใช่ไหมช่อแพรว่าที่แกไม่ได้อะไรจากฉันไม่ใช่เพราะคนอื่นแต่เพราะตัวแกเอง”

“ทำไม...ถ้าพ่อเกลียดช่อมากทำไมไม่ฆ่าช่อให้ตายไปตั้งแต่เกิดเลยล่ะ”

“ฉันไม่ได้เกลียดแก แต่แกทำตัวเละเทะอย่างนี้ไง แล้วฉันจะยกบริษัทให้แกดูแลได้ยังไง”

“หึ...ก็ไม่เป็นไร พ่อฟังช่อไว้แล้วกัน ถ้าช่ออยากได้อะไรแล้วล่ะก็ช่อต้องได้!”

ช่อแพรประกาศกร้าวแล้วผละไป เปิดโอกาสให้ปราณนท์ปั้นเรื่องโกหกหลอกล่อช่อผกากับขจรให้กลับไปโรงพยาบาลเพื่อดูอาการดาวประดับที่กำเริบกะทันหัน

ขจรกับช่อผกาเป็นห่วงลูกสาวคนเดียวผลุนผลันออกจากบ้านไปโรงพยาบาล ก่อนคิดได้ระหว่างทางว่ามีบางอย่างไม่ชอบมาพากล...เหตุใดโรงพยาบาลจึงไม่โทร.แจ้งพวกเขาโดยตรงแต่บอกปราณนท์ที่อยู่บ้าน

สองผัวเมียจะกลับบ้านแต่ทุกอย่างก็สายไปแล้ว ปราณนท์ส่งคนไปชนท้ายรถของขจรกับช่อผกาจนเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต

อุบัติเหตุนั้นทำให้เจ้าสัวบุญนำเสียใจมากและคิดแก้พินัยกรรมจึงเรียกไพโรจน์ทนายประจำตระกูลมาที่บ้าน ปราณนท์รู้เห็นทุกอย่าง โกรธมากและฆ่าเจ้าสัวบุญนำตายในที่สุด!

ooooooo

ปราณนท์ดึงตัวเองจากอดีต สีหน้าเขาดุดันจนดาวประดับกับศิวกรที่แอบอยู่ในห้องเดียวกันนั้นอดกลัวไม่ได้

ดาวประดับตัดสินใจพาศิวกรออกจากห้องนั้นไปหลบในห้องพระที่เก็บภาพครอบครัว ปราณนท์ตามไปเพราะเชื่อสัญชาตญาณตัวเองว่าลูกสาวบุญธรรมจะเข้ามาหลบในนี้กับรูปถ่ายของพ่อแม่

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.