ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ตะกรุดโทน

SHARE

วันนี้ผู้การประเสริฐกับอาจารย์ไพรวัลย์ไปนั่งดื่มกับตันที่บ้านพักสระบุรี ตันถามผู้การว่าคนของผู้การแทรกซึมอยู่ในชุมเสือสักจริงหรือ ผู้การยืนยันว่าจริงและเรากำลังวางแผนบุกกันอยู่

ตันพอใจบอกจับให้ได้ไวๆ บัญชีของตนจะได้ปิดเสียที ฝากมานานแล้ว ผู้การบอกว่าตอนนี้มะฮาแวเริ่มออกปล้นแล้ว อาจารย์ไพรวัลย์บอกว่าดี ตนคงต้องเอามันให้เด็ดขาด ผู้การบอกว่าตอนนี้มะฮาแวกำลังบาดเจ็บ เป็นฝีมือนักโทษแหกคุกในวันนั้นเหมือนกัน ตนให้ประกันตัวอยู่ ตอนนี้ทำงานกับชุนเซ้ง

ตันรู้จักชุนเซ้งดีแต่ไม่ได้เจอกันมา 20 กว่าปีแล้ว วันต่อมาจึงไปดื่มด้วยกันที่บริษัทของชุนเซ้ง บอกว่าตนมาเปิดสาขาธนาคารที่นี่ มีงานสำคัญจะไหว้วาน แล้วให้อาจารย์ไพรวัลย์พูดต่อ

“ได้ข่าวว่าคนของเถ้าแก่เรียกเลือดของมะฮาแวออกมาได้ ผมอยากพบเขาหน่อย”

ชุนเซ้งจึงให้หมวยลี่ไปตามแทนมา ระหว่างนั้นตันบอกชุนเซ้งว่าต้องการให้เขาช่วยไล่ล่ามะฮาแว ชุนเซ้งบอกว่าตนทำบริษัทขนส่งไม่ใช่บริษัทมือปืน ตันบอกว่าตนจ่ายไม่อั้น ชุนเซ้งยืนกรานไม่รับงานนี้

“แต่ผมรับ” เสียงแทนที่เพิ่งมาถึงแทรกขึ้น อาจารย์ไพรวัลย์มองแทนอย่างพอใจ

แทนกลับไปเล่าให้กรกับหมวยลี่ฟัง บอกว่าได้ค่าจ้างหนึ่งแสนจะได้มีเงินไปสู้คดีและตั้งตัว หมวยลี่เตือนว่าอย่าเพิ่งมั่นใจนัก พ่อตนกับตันมาจากเมืองจีนด้วยกันเขารู้นิสัยกันดี ถ้าพ่อไม่รับงานใครแสดงว่าคนนั้นคบไม่ได้ กรก็ว่าน่าสงสัยว่าทำไมรวยจัง

แทนไม่สนใจทำงานเสร็จรับเงินแล้วก็ตัวใครตัวมัน แถมได้ช่วยราชการด้วย กรเลยเอาด้วย

ตันวางแผนต่อ คุยกับอาจารย์ไพรวัลย์ขณะนั่งรถกลับว่าตนอยากให้ชาวบ้านทั้งเกลียดทั้งกลัวมะฮาแว ชาวบ้านจะได้ช่วยให้เบาะแสเรา โดยให้อาจารย์ไพรวัลย์หาคนไปปล้นชาวบ้านแล้วบอกว่ามันคือจอมโจรมะฮาแว คดีมันจะได้หนักขึ้น คนจะได้เกลียดมันทั้งแผ่นดิน

หลังจากสยุมภูคุยกับตาชื้นเรื่องเสือสักเข้าออกเส้นทางในป่าได้คล่องแล้วก็ลองไปเดินดู แต่เดินไปเดินมาก็วนกลับที่เดิม ขณะกำลังยืนงงๆก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรเลื้อยผ่านไป พอเดินไปดูเห็นเหมือนรอยงูใหญ่

“นี่มันรอยอะไรกัน...เหมือนรอยงูตัวใหญ่ หรือว่า!?”

ทันใดก็มีเสียงเลื้อยห่างออกไปทางด้านหลัง สยุมภูหันขวับ เห็นว่าพงไม้ไหวเหมือนมีตัวอะไรเคลื่อนออกไป

บุญรอดรู้จากตาชื้นว่าเนตรทรายกับมะไฟออกไปหาของป่าและสยุมภูก็มาคุยกับตนเรื่องเส้นทางเข้าออกชุมเสือ บุญรอดนึกระแวงขึ้นมาทันที

ooooooo

สยุมภูตามรอยงูใหญ่ไปเห็นงูเลื้อยเข้าไปในถ้ำ เขาเร่งฝีเท้าตามไปอย่างระมัดระวังแล้วหยุดยืนดูที่หน้าถ้ำ ถ้ำที่มืดมิดกลับมีแสงสีเขียวเรืองขึ้นมา สยุมภูตัดสินใจเดินเข้าไปจนถึงกลางถ้ำก็ยืนหันรีหันขวาง

ในถ้ำเริ่มมืดแต่มีแสงทองเรืองๆออกมาจากซอกผนังถ้ำ เขาตัดสินใจเดินเข้าไปยังแสงนั้น พลันก็ตกใจผงะเมื่อเห็นซากศพพรานบุญยืนพิงผนังถ้ำล้มใส่!

พอตั้งสติได้ สยุมภูเห็นที่ศพพรานบุญมีตะกรุดดอกหนึ่งกลิ้งออกมามีแสงสีทองเรืองๆ เขาหยิบตะกรุดขึ้นดูเป็นตะกรุดทองคำ ม้วนและถักด้วยเชือกสายสิญจน์จุ่มรักสีดำ เขารับรู้ทันทีถึงที่มาของตะกรุดนั้น

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.23 เจ้าสัวเทียน โกรธที่โดนหลอก ไล่ ฟ้าใส สั่งให้หย่ากับไตรวิช

สะใภ้เจ้าสัว EP.23 เจ้าสัวเทียน โกรธที่โดนหลอก ไล่ ฟ้าใส สั่งให้หย่ากับไตรวิช
7 พ.ค. 2564

01:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:21 น.