นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  “อย่า ศรันย์พ่อขอร้องล่ะ” ศรุตร้องห้ามแต่ศรันย์พรวดไปแล้ว ศรุตทิ้งตัวลงอย่างอ่อนแรง สิ้นหวัง

  ฝ่ายอคิน เบนกับพัสกรร่วมกันคิดหาทางที่จะตามกิตติให้เจอ เบนพาเพื่อนไปตามที่ระบุในบัตรประชาชน เจอกิตติจริงๆ อคินแสดงตัวว่าเป็นน้องรักของสารัตถ์ ต้องการรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบนเครื่องกันแน่

  “จริงเหรอ คุณไม่ได้รู้ล่วงหน้าเหรอว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณถึงแลกให้คุณสารัตถ์ไปบินแทนไง”

  เบนก้าวเข้าไปถามว่าไหนว่ารู้จริง ถ้ารู้จริงทำไมพูดแบบนี้ โม้หรือเปล่าหรือเที่ยวคุยมั่วไปเรื่อย กิตติท่าทีเปลี่ยนทันทีบอกว่าใช่ ตนมั่วเล่นโม้ไปเรื่อย ไม่รู้อะไรทั้งนั้น พัสกรหว่านล้อมว่าไม่ต้องกลัว เพราะกิตติกับอคินตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันคือถูกไล่ออกจากบริษัท ดังนั้นเขาควรร่วมมือกับเรา

  กิตติท่าทีอ่อนลงแต่พอถามว่าพวกอคินรู้ได้ไงว่าตนอยู่ที่นี่ พออคินบอกว่าดูจากบัตรประชาชน กิตติก็ระแวงขึ้นมาว่าพวกนั้นก็ต้องรู้ที่อยู่ของตนเหมือนกันเพราะตนได้แลกบัตรที่ประตูทางเข้า แม้เบนบอกว่าจะหาที่อยู่ใหม่ให้ กิตติก็ไม่สนใจ หาจังหวะโดดระเบียงหนีไปต่อหน้าต่อตา เบนจะตาม อคินบอกว่าอย่าเลยไม่คุ้ม

  เบนเสนอให้คนมาเฝ้าที่นี่เพราะยังไงกิตติก็ต้องกลับมา แต่ดูๆแล้วกิตติเหมือนจะเป็นโรคจิตที่ทำทุกอย่างเพื่อเรียกร้องความสนใจ อคินถามว่าความสนใจจากใคร ริศาหรือ พอเอ่ยถึงริศา อคินก็ขอตัวไปบอกว่าเป็นห่วงริศา พวกเราค่อยนัดกันใหม่แล้วกัน

  “มันเป็นแบบนี้ทุกทีที่พูดถึงสาริศา” เบนส่ายหน้า งึมงำ

  กิตติหนีไปจนหิว เจอร้านก๋วยเตี๋ยวจึงแวะกิน แต่เจอลูกน้องของเดอะฟ็อกซ์เข้าพอดีจึงมุดโต๊ะหนี  ลูกน้อง เดอะฟ็อกซ์ตามไปแต่ตลาดมีผู้คนพลุกพล่าน กิตติมุดหายไปในหมู่คนจนพวกนั้นถอยไป

  กิตติซ้อนมอเตอร์ไซค์วินไปที่บ้านริศา เจอเธอพอดีรีบบอกว่าพวกมันกำลังตามล่าตน ไม่แน่ใจว่ามันอาจจะตามล่าคุณหนูเหมือนกัน ริศาถามว่าพวกไหน ใคร

  “พวกที่วางแผนปล้นเครื่องบินไง” กิตติโพล่งออกไป แต่พอจะบอกว่าเป็นใคร อคินก็ขับรถเข้ามาจอดพรืด เห็นกิตติก็โพล่งว่านึกแล้วว่ามันต้องมาที่นี่ บอกกิตติว่ารู้อะไรมาบอกตนก็ได้  แต่อย่ายุ่งกับริศา กิตติเห็นอคินก็วิ่งหนีไป ริศาจะปั่นจักรยานตามก็มีรถตู้เข้ามาจอดยื่นกระบอกปืนออกมายิงใส่หัวกิตติทันที

  กิตติล้มคว่ำไปท่ามกลางความตกตะลึงของริศาและอคิน มือปืนในรถหันกระบอกปืนใส่ริศากับอคิน ทั้งสอง ทิ้งตัวกับพื้น พริบตานั้นผีอัศนีปรากฏเป็นหมอกควันขวางหน้ามือปืน ลมฟ้าแปรปรวนเกิดฝนตกหนักจนมือปืนตกใจเพ่งมองไปเห็นร่างริศากับอคินเพียงเงาๆ มันลั่นปืนใส่ทันที ผีอัศนีพุ่งเข้าเอาตัวทับบังร่างริศากับอคินไว้ มือปืนมองไปเห็นแต่ร่างกิตตินอนคว่ำหน้าอยู่ แต่ริศากับอคินหายไปแล้ว มันจึงกลับไป

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์