นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  อคินขี่มอเตอร์ไซค์ออกมาเกือบชนวีรนุชเพื่อนสนิทของริสาที่เพิ่งลงจากแท็กซี่มาหาริศาที่บ้าน ริศาออกมาเจออคินก็ของขึ้นถามว่าตามมาอีกทำไม ทำไมไม่รีบไป เดี๋ยวแฟนก็โทร.มาตามอีกหรอก

  วีรนุชมองความหล่อของอคินเคลิ้ม ริศาแนะนำประชดว่าเขาชื่ออคินเป็นคนแลกไฟลท์กับพ่อตน แล้วชวนวีรนุชเข้าบ้านเลย

  เมื่อเข้าไปในห้องของริศา วีรนุชเห็นสร้อยพร้อมจี้สวยแปลกวางอยู่ก็หยิบลองสวมดู ผีอัศนีไม่พอใจบอกว่า “อนงค์...ให้อนงค์เท่านั้นไม่ให้ใคร” ปรากฏว่าวีรนุชร้อนจนต้องรีบถอดออก ถามริศาว่าทำไมมันร้อนอย่างนี้ ริศาบอกว่าเมื่อกี๊กล่องสร้อยวางตากแดดอยู่ก็เลยร้อน ชวนวีรนุชว่ามาก็ดีแล้วคืนนี้นอนบ้านด้วยกันนะ

  ฝ่ายอคินกลับถึงบ้านคุณย่า เจอทั้งคุณย่า อยุทธและอรนิภามองมาเป็นตาเดียว อคินยิ้มหวานไหว้คุณย่ากับพ่อทักร่าเริง “แหมอยู่กันครบเลย”

  คุณย่าตำหนิว่าหายไปหนึ่งวันหนึ่งคืนทำตัวเหลวไหลแบบนี้ไม่ได้นะ อคินปะเหลาะคุณย่าเอาขนมให้กินจะได้อารมณ์ดีขึ้น อรนิภาถามอคินเรื่องถูกพักงานและชวนไปทำงานกับตน ถูกคุณย่าขัดคอว่างานขายอาหารเสริมของเธอจะให้อคินที่เป็นนักบินช่วยยังไง อคินไม่ทำหรอก แล้วแนะนำให้ซื้อเครื่องบินให้ขับเล่นสักลำอคินถึงจะไปทำงานด้วย

  อรนิภาทำเป็นนึกได้ว่าถึงเวลาต้องประชุมแล้ว จึงลากลับขอให้อคินเดินไปส่งที่รถด้วย แล้วอรนิภาก็ถาม อคินว่าเรื่องเครื่องบินตกเป็นอย่างไรบ้าง ทางประเทศอินดาน่าที่เป็นต้นทางเครื่องบินเขายังไม่เชื่อเลย ตอนนี้กำลังสืบกันวุ่น อคินสนใจทันทีถามว่าเธอสนใจเรื่องนี้ด้วยหรือ

  อรนิภาบอกว่าพอตนได้ข่าวเครื่องบินตกก็ติดต่อไปทางคุณพ่อ อคินถามว่ามีข่าวคืบหน้าอะไรไหม

  “มีค่ะ พรุ่งนี้พี่ไปรับอรที่บ้านสิคะ เดี๋ยวอรจะเล่าให้ฟังทุกอย่างเลย พี่อยากรู้อะไรอรจะถามพ่อให้แบบพิเศษเลย”

  อคินสนใจมากเพราะเป็นเรื่องที่ตนมุ่งมั่นต้องเคลียร์ให้ได้

  เมื่อกลับเข้าไป อคินเอารูปสันติให้อยุทธดู ถามว่าพ่อรู้จักเครื่องแบบนักบินแบบนี้ไหม ปู่เป็นนักบินหน่วยไหน อยุทธบอกว่าตนไม่สนใจเรื่องนี้ พออคินบอกว่าปู่ขึ้นบินในวันที่พ่อเกิดพอดี อยุทธปรามอคินว่าย่าห้ามเราคุยถึงปู่ ถ้าท่านได้ยินจะเป็นเรื่อง ตนไม่อยากให้ย่าเสียใจ

  คุณย่าพอใจที่อคินถูกพักงานจะได้เปลี่ยนอาชีพ แต่อคินบอกว่าถึงตนไม่ได้บินที่บลูไคท์ก็จะไปบินที่อื่น เพราะเรื่องเครื่องบินตก มันเป็นฝีมือของคนด้วยกัน

  ซึ่งตนจะต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง แล้วขอตัวไปนอนบ้านเพื่อน บอกพ่อว่าไม่ต้องโทร.ไปอีก เสร็จธุระเมื่อไหร่ตนก็จะกลับ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 06:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์