นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ขณะสองสาวชะเง้อมองอคินกับอรนิภานั้น ศรันย์ก็ร้องทักเสียงดัง

  “น้องริศา จับได้แล้ว” แล้วตรงเข้าคว้ามือริศาไปกุมทันที กลายเป็นอคินควงกับอรนิภาและศรันย์กุมมือริศามองกันอยู่ ริศาตัดสินใจชวนศรันย์ไปบริษัทบลูไคท์กันเดี๋ยวนี้เลย ศรันย์มองวีรนุชถามว่าแล้วทนายล่ะ

  “ให้เขาไปฟังการประชุมของเราที่บริษัทด้วยดีกว่าค่ะ”

  วีรนุชหันมองอคินตาขวางแล้วตามริศาไป อคินมองตามริศาที่ไปกับศรันย์อย่างเป็นห่วง

  ooooooo

  วันนี้กิตติปลอมเป็นคนส่งของหอบช่อดอกไม้ไปที่บริษัทบลูไคท์ แลกบัตรกับพนักงานแล้วรีบเข้าไปที่ห้องน้ำตามแผน พอเข้าห้องน้ำก็รีบพ่นสีสเปรย์ที่ผนังห้องน้ำอย่างเร็ว อึดใจเดียวตัวอักษรสีแดงก็เต็มผนัง

  ศรันย์พาริศาเข้าบริษัทโอบเอวพาเข้าห้องประชุม บอกว่าตนจะไปเตรียมเอกสาร ให้ริศาเข้าไปเก็บของในห้องอาสารัตถ์เพราะไม่มีความจำเป็นต้องใช้แล้ว

  ริศายังทำใจไม่ได้เรื่องพ่อ เธอเดินไปอีกทาง ศรันย์จะตามก็ถูกวีรนุชมาขวางด่าว่าพูดอะไรโง่ๆแบบนั้นกับริศาได้ยังไง ศรันย์ผลักวีรนุชให้พ้นทาง ก็ถูกกิตติที่นั่งดูอยู่หยิบปากกาปาใส่หัวโป๊กแล้ววิ่งตามริศาออกไป

  กิตติวิ่งไปบอกริศาว่าพ่อเธอไม่ได้เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ มีคนในบริษัทวางแผนปล้นเครื่องบิน พวกที่ปล้นนี่แหละที่ทำให้พ่อของเธอตาย ริศาถามว่ารู้ได้ไง ใครเป็นคนทำ ก็พอดีกิตติเห็นศรันย์เดินมาจึงรีบหนีไป

  ศรันย์มาขอโทษริศาสัญญาว่าจะไม่พูดถึงพ่อน้องอีกแล้ว น้องยังทำใจไม่ได้ก็ไม่บอก แล้วพาริศากลับไปห้องประชุม จัดแจงเอาใบเซ็นรับโอนหุ้นให้เซ็น แล้วยังเอาใบเซ็นแต่งตั้งตนเป็นผู้ดูแลแทนอ้างว่าริศายังต้องใช้เวลาเรียนรู้งานอีกมาก วีรนุชขัดขึ้นว่าเรื่องนี้ให้ริศาคิดเองดีกว่า

  ศรันย์อ้างว่าริศายังไม่มีประสบการณ์อะไร ตนมาช่วยดูแลให้ไม่ดีตรงไหน

  “มันไม่ดีตรงที่สาริศาเขามีคนทำหน้าที่ดูแลรับผิดชอบชีวิตของเขาอยู่แล้วน่ะสิครับ คุณศรันย์”

  ศรันย์หันด่าอคินถามว่าใครเชิญมา เขาไม่มีสิทธิ์เข้ามาเหยียบบลูไคท์อีกแล้ว อคินเลยไหว้กรรมการทุกคนบอกว่าตนอยากคุยกับทนายของบลูไคท์เหมือนกันว่าที่นี่มีสิทธิ์อะไรสั่งพักงานตนไม่มีกำหนด

  ทนายบอกว่าตนเปล่า ทางฝ่ายกฎหมายของบลูไคท์ ไม่ได้เป็นคนบอกว่า...ทนายพูดไม่ทันจบนุชก็วิ่งหน้าตื่นตกใจเข้ามาบอกศรันย์ว่า

   “คุณศรันย์คะแย่แล้วค่ะ คุณศรุตกำลังช็อก!”

  ooooooo

  ศรันย์วิ่งไปที่ห้องน้ำชายเห็นพนักงานมุงกันเต็ม เขาตกใจแทบเสียสติร้องเรียกถามว่าพ่อเป็นอะไร...ศรุตพยายามยกมือชี้ไปที่ผนังและกระจกห้องน้ำชายถาม

  “ใคร...ใครมันกล้าทำแบบนี้ มันเป็นใคร”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์