นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  พออคินไป คุณย่าถามอยุทธว่าบอกอคินเรื่องที่ตนอ้อนวอนกระทั่งกราบกรานผู้ใหญ่ไม่ให้อคินสอบผ่านทั้งที่สอบได้อันดับที่ดีหรือเปล่า คุณย่าร้องไห้บอกว่าไม่อยากให้อคินเป็นทหาร ไม่อยากให้มีจุดจบเหมือนปู่

  “แม่...แม่อย่าร้องไห้ แม่อย่ากลัวนะครับ พวกเรา ผมกับอคิน จะอยู่กับแม่ไม่ทิ้งแม่ไปเหมือนที่คนอื่นทำแน่นอนครับ ผมสัญญาครับแม่ อคินก็สัญญาครับ”

  อยุทธกอดปลอบแม่ที่ร้องไห้สะอึกสะอื้น

  อคินไปที่บ้านเบน เบนกับอวัศยาเปิดแผนที่อินดาน่าในคอมพ์ให้ดู อธิบายที่ตั้งและปัญหาในประเทศนี้ให้ฟังซึ่งซับซ้อนและเต็มไปด้วยความขัดแย้งทั้งทางศาสนาและชนเผ่า ส่วนหมู่เกาะอาวีที่เต็มไปด้วยน้ำมันก็กำลังขัดแย้งเรื่องราชวงศ์ซาลองยาน

  อวัศยาบอกว่าอคินไม่ควรไปอินดาน่าเพราะอันตราย เชื่อว่าอรนิภาอาจหาทางหลอกให้อคินไปเพื่อเคลมเขามากกว่าจะช่วยสืบเสาะอะไร

  แต่อคินมีเหตุผลสามข้อที่ต้องไป คือหนึ่ง ในใจของริศามีความคิดว่าตนเป็นคนทำให้พ่อเขาต้องตายตลอดเวลา สอง พวกผู้บริหารโยนความผิดว่าพี่สารัตถ์ สภาพร่างกายไม่พร้อมก่อนบิน ซึ่งตนจะต้องพิสูจน์ว่าไม่จริง และสาม พวกนั้นพยายามสร้างภาพว่ามีการจงใจทำให้เครื่องตก ตนคือผู้สมรู้ร่วมคิดถึงได้รู้เหตุการณ์ล่วงหน้าและแลกไฟลท์กับพี่สารัตถ์ เพราะฉะนั้นตนจึงต้องรีบทำ

  ผีอัศนีบอกริศาว่ามีคนอื่นอยู่ด้วยตนพาเธอไปดูเรื่องราวของตนกับอนงค์ไม่สะดวก โทษว่าเพราะริศากำลังวุ่นวายใจเรื่องอคินจนลืมทุกอย่างแม้แต่เรื่องของตนกับเรื่องของปู่เธอ ประณามว่าเธอเห็นแก่ตัวเหมือนปู่

  ริศาไม่พอใจที่มาว่าปู่ตน โต้ว่าปู่ตายไปแล้วไม่มีสิทธิ์มาแก้ตัวอะไรทั้งสิ้น เขาจะพูดอะไรก็ได้ ผีอัศนีจึงพาเธอไปดูสภาพของสันติที่ไปดื่มเมาจนไม่ได้สติ

  ตนต้องไปหิ้วปีกกลับทั้งที่สันติเป็นคนไม่ค่อยดื่ม สาเหตุเพราะอกหัก สันติยอมรับว่าตนรักอนงค์แต่อนงค์กลับรักอัศนี ยิ่งเมื่ออัศนีบอกว่าตนจะแต่งงานกับอนงค์ สันติแสดงความยินดีด้วยที่เขาชนะ รำพึงรำพันว่า

  “แกมันชนะฉันทุกอย่าง ชนะมาตลอด แกไม่ควรจะมีชีวิตอยู่เลย น่าจะตายๆไปซะให้รู้แล้วรู้รอด..ถ้ามึงตายไปซะ อนงค์ก็ต้องรักกู”

  สันติทำท่ายิงและทำเสียงปังแล้วหัวเราะราวกับเสียสติบอกว่าล้อเล่น ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องจริง กล่องของขวัญที่เขียนว่า “ผมชอบ” ก็ตั้งใจจะเอาไปให้ยัยแอ๋วที่บาร์จินนี่พรุ่งนี้ ริศาถามว่าหยอกกันแบบนี้เลยหรือ

  “ไปบอกปู่เธอโน่น...ปู่เธอมันตัวการ” ผีอัศนีโยนกล่องเสียงขุ่น

  ooooooo

  ริศาถือที่ร่อนแป้งเดินคุยกับผีอัศนีมาในซอยเข้าบ้านเลยดูเหมือนเดินพูดคนเดียว อคินขับรถมาเจอคิดว่าเธอละเมอเดินออกนอกบ้าน เป็นห่วงบอกเธอน่าจะไปพบแพทย์

  ป้านิ่มกับวีรนุชออกตามหาริศาเจออยู่กับอคิน

  วีรนุชถามว่าริศาออกมาเคลียร์กับอคินหรือ ส่วนอคินบอกป้านิ่มจริงจังว่า อาการริศาน่าเป็นห่วงควรพาไปพบแพทย์

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์