นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ริศาเลยพาลโทษผีอัศนีที่ทำให้ตนเกือบถูกอคินจับส่งโรงพยาบาลบ้าเพราะเห็นเดินพูดคนเดียว

  วันเดียวกันศรันย์จะไปรับริศามาประชุมที่บริษัทเพื่อเซ็นรับโอนหุ้นของสารัตถ์ ฝันฟุ้งว่าต่อไปตนแต่งงานกับเธอแล้วหุ้นก็จะเป็นของเราทั้งหมด บอกศรุตว่าคนนี้ตนชอบให้พ่อช่วยจัดการให้ด้วย

  ศรุตบอกว่าสิ่งแรกที่เขาควรทำคือประชุมเรื่องบัญชีกับพ่อด่วน พ่อต้องการดูเอกสารเรื่องการจัดซื้อ ย้อนหลังหน่อย ศรันย์หน้าเสียถามว่าพ่อให้ตนดูแลการเงินของบริษัทแล้วทำไมต้องมาเช็กโน่นเช็กนี่ซ้ำซ้อนให้มันวุ่นวายอีก แล้วลูกน้องจะมองตนยังไง

  ศรุตบอกว่าแผนกบัญชีของเขามีปัญหา ศรันย์ทำหน้าตายถามว่าจริงหรือ ตนจะเช็กเองไม่ต้องถึงมือทีมงานวัยเกษียณอย่างพ่อหรอก

  ศรันย์กลัวถูกสาวไส้ คิดหนักว่าจะทำอย่างไรดี สุดท้ายสั่งนุชให้ทำลายหลักฐานการจัดซื้อย้อนหลังสามเดือนให้หมด ถ้าใครมาถามอะไรไม่ต้องตอบ เข้าใจแล้วให้รีบทำเลย เสร็จแล้วไปหาริศาที่บ้านอดคิดไม่ได้ว่าวันนี้อาสารัตถ์คงไม่เฮี้ยนเหมือนวันก่อน

  หารู้ไม่ว่าผีอัศนีเตรียมต้อนรับอยู่แล้ว เมื่อศรันย์ไปถึงก็แกล้งเอามือลูบหลังจนศรันย์เสียววาบแต่แข็งใจเดินเข้าบ้านก็ถูกผีอัศนีขัดขาหน้าคะมำ ตั้งหลักได้ก็เดินคอแข็งทำเท่เข้าไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  ป้านิ่มกำลังจะไปตลาด ผีอัศนีดลใจป้านิ่มให้รีบเข้าไปเฝ้าริศา ป้านิ่มตัดสินใจเดินย้อนกลับไปเฝ้าริศา

  ศรันย์จู่โจมเข้าไปยืนข้างหลังริศาที่กำลังดูเตาอบจนริศาหันมาเกือบชนกัน เขาบอกริศาว่าจะมารับไปโอนหุ้น ป้านิ่มเดินฉับๆเข้ามาบอกว่าเรื่องหุ้นเรามีทนายจะเข้าไปเจรจาไม่ใช่หน้าที่ของริศา ริศาผสมโรงว่าใช่ ศรันย์ติงว่าจะจ้างทนายอีกทำไมให้เปลืองใช้ทนายของบริษัทเราเองนี่แหละ เร่งให้รีบไปจัดการให้เรียบร้อยก่อนที่บริษัทจะบอบช้ำมากกว่าที่เป็นอยู่

  พอดีวีรนุชเข้ามาบอกริศาว่าถ้าเพื่อนไม่อยากไปก็ไม่ต้องไปไหนทั้งนั้น ศรันย์มองวีรนุชตาขวางบอกว่าตนเป็นรองประธานบริษัท แล้วเธอล่ะเป็นใคร ผีอัศนีกระซิบริศาทันทีให้บอกว่าเป็นทนายของเธอ

  ทั้งริศา ป้านิ่มและวีรนุชเล่นละครประสานกันเป็นปี่เป็นขลุ่ย วีรนุชอ้างว่าจะเปิดพินัยกรรมที่มันซับซ้อนกว่าทุกคนคิด ริศาขอให้ศรันย์กลับไปก่อนเพราะนี่เป็นความลับของครอบครัว ศรันย์ทำท่าจะไม่ยอมกลับ ถูกผีอัศนีแกล้งโดดขี่คอจนเข่าอ่อนทรุด มีเสียงแว่วข้างหูว่า “ไปเดี๋ยวนี้” ศรันย์กลัวเจอเฮี้ยนอีกเลยรีบไป

  ริศากับวีรนุชไปเดินห้างกัน วีรนุชชวนถ่ายเซลฟี่กันเพื่อให้อารมณ์ดีขึ้น บังเอิญติดอคินที่อยู่อีกฝั่งพอดีริศาว่าบังเอิญเจออย่าไปสนใจเลย แต่วีรนุชอยากไปทักทาย ลากริศาไปด้วยกัน แต่ไปไม่ทันถึงก็ถูกอรนิภาตัดหน้าไปควงอคินหมับ สองสาวหยุดกึก ริศาฟันธงว่าอคินมาห้างแถวนี้เพราะต้องการโชว์แฟน จงใจเย้ยเรา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์