นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ริศาพยายามตามหาอนงค์ให้ผีอัศนี  ส่งเฟซบุ๊กไปถามอรนิภาที่นามสกุลเดียวกับอนงค์คือ สิริปัญญา ถามว่ารู้จักคนชื่ออนงค์พร้อมกับส่งรูปที่ถ่ายจากล็อกเกตไปให้ดู อรนิภาไม่รู้จักและไม่สนใจลบทิ้ง แม้จะยังไม่ได้เบาะแสอะไรเลย แต่ผีอัศนีก็มีความหวังว่า “เราจะได้มอบสร้อยเส้นนั้นให้กับเขาได้สักวัน”

  แล้วริศาก็ตัดสินใจไปสืบเรื่องเครื่องบินตกกับอคินที่อินดาน่า แต่เป็นไฟลท์เดียวกับเดอะฟ็อกซ์ให้พวกเทพเดินทางไปกบดานต่างประเทศ เมื่อรู้ว่าริศากับอคินไปเที่ยวบินเดียวกัน เดอะฟ็อกซ์ก็สั่งให้เทพเก็บพวกเขาเสียที่นั่นอย่าให้เหลือ

  แต่เที่ยวบินนี้อรนิภาบินไปด้วย เธอแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของอคินจนริศาจะไม่เดินทางด้วย แต่วีรนุชกับผีอัศนีเตือนสติให้นึกถึงงานที่จะไปทำ เธอจึงยอมไปด้วย แต่พอขึ้นเครื่องก็เกิดอาการหึงหวงระหอง ระแหงกันอีก จนริศาประกาศว่าถ้าเรื่องพ่อจบเมื่อไหร่ตนกับอคินก็ไม่ต้องเจอกันอีก

  เมื่อไปถึงอินดาน่า อรนิภาก็ฉกอคินไปเข้าโรงแรมระดับห้าดาวอ้างว่าคุณพ่อต้องการพบเขาด่วน แต่พอไปถึงก็แต่งชุดว่ายน้ำล่อแหลมชวนไปเล่นน้ำ อ้างว่าพ่อเลิกงานแล้ว อคินจึงตัดสินใจจะไปหาพ่อของเธอเอง 

  ขึ้นรถสถานทูตไป ปรากฏว่าคนรถสถานทูตถูกจอร์จเล่นงานแล้วปลอมตัวเป็นคนขับรถแทน

  ฝ่ายริศากับวีรนุชไปพักที่เกสต์เฮาส์เล็กๆ ตบแต่งสไตล์กระท่อมน่าอยู่ ตกเย็นก็คุยกันว่าจะเริ่มจากไหนดี ริศาเล่าว่าพ่อเคยบอกว่าออฟฟิศใหญ่ที่นี่เป็นฐานจอดหลักและเป็นสถานีซ่อมเครื่องบินของบลูไคท์ทั้งหมด ผีอัศนี

  ฟังแล้วบอกว่าน่าสนใจ จึงชวนกันไป แต่ก็งงอีกเพราะไม่รู้ว่าออฟฟิศหลักของบลูไคท์อยู่ตรงไหน

  ฝ่ายอคินให้คนขับรถพาไปสถานทูต แต่จอร์จที่ปลอมตัวมาขับรถไปแอบเอามือล้วงปืนในกระเป๋า พอดีเบนโทร.มาถามอคินว่าถึงไหนแล้ว อคินถามคนขับรถว่าที่นี่ที่ไหน เบนบอกว่าอย่าเพิ่งวางสายถามว่ามีอะไรหรือเปล่า คนขับรถให้อคินบอกลาปลายสายและวางโทรศัพท์เสีย อคินจ้องตากับคนขับรถอย่างรู้สึกผิดปกติ

  ฝ่ายผีอัศนีกับริศาและวีรนุชเดินวนหาสำนักงานใหญ่บลูไคท์สามรอบแล้วแต่ยังไม่เจอ จู่ๆผีอัศนีก็เหมือนถูกกระชากหายไป ปรากฏตัวอีกทีก็ไปนั่งบนตักอคินในรถแล้ว!

  เบนเห็นอคินเงียบไปตะโกนมาในโทรศัพท์ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเงียบไป

  ผีอัศนีแปลกใจว่าทำไมอคินจึงดึงตนมาได้ อคินบอกว่าไม่รู้ แต่ตอนนี้ช่วยกันก่อนดีไหม

  จอร์จขับรถอยู่งงมากที่ได้ยินเสียงอคินพูดคนเดียว เพราะผีอัศนีนั่งตักอคินบังอยู่ พอผีอัศนีเลื่อนลงไปนั่งที่เบาะจึงเห็นอคิน คนขับรถยิ่งแปลกใจ ซ้ำยังถูกผีอัศนีหลอกหลอนบังตัวอคินไว้ให้เห็นแต่หัวบ้าง บังหัวไว้ให้เห็นแต่ตัวบ้าง เพลงก็โหยหวน ไฟก็ติดๆดับๆ กระจกเลื่อนขึ้นลงได้เอง ซ้ำเสียงสัญญาณกันขโมยก็กระหึ่ม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์