นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ใต้ปีกปักษา

  SHARE

  ศรันย์มองไปเห็นข้อความพ่นไว้เต็มห้อง “ไม่ใช่อุบัติเหต”, “มีคนร้ายปล้นเครื่องบิน”, “จับฆาตกรให้ได้” และ “เครื่องบินตกไม่ใช่ความผิดของนักบิน” และพนักงานรวมทั้งนุชด้วยก็วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างตื่นตระหนก

  อคินเอาโทรศัพท์มาถ่ายรูปตัวหนังสือเหล่านั้นทันที ถูกศรันย์กรากเข้ากระชากมือสั่งให้ลบรูปทิ้งให้หมด อคินปฏิเสธก็ถูกแย่งโทรศัพท์ปาและกระทืบซ้ำ ศรุตพยายามขอร้องว่าอย่ามีเรื่องกับอคิน

  อคินถลันเข้าใส่ ศรันย์ท้าให้เอาเลย จากพักงานจะได้ไล่ออกแทน ริศาถลาเข้าจับแขนอคินบอกว่าอย่ามีคดีอะไรติดตัวอีกเพราะตนต้องพึ่งเขาอีกนาน อคินจึงได้สติชะงักและถอยออกมา

  ศรันย์สั่งแม่บ้านให้ปิดห้องน้ำและไล่พนักงานที่มามุงดูกลับไปทำงานให้หมด ศรุตสั่งให้ดูกล้องวงจรปิด ขณะกำลังวุ่นวายกันนั้นริศาดึงอคินและวีรนุชออกไป

  ศรันย์ปรี่เข้ามาขวางบอกริศาว่าเดี๋ยวตนจะไปส่ง ตนไม่ยอมปล่อยให้น้องไปกับไอ้อคินเด็ดขาด

  ศรุตบอกให้ศรันย์เลิกยุ่งกับคนอื่นตนหายใจไม่ออกแล้ว กระนั้นศรันย์ยังละล้าละลัง มองอคินที่เดินออกไปกับริศาและวีรนุชอย่างหงุดหงิด

  ทั้งสามเดินมาถึงสวนสาธารณะ อคินพยายามกู้โทรศัพท์แม้หน้าจอจะแตกแต่ภาพทั้งหมดยังโอเค ริศาบอกว่าผู้ชายคนนั้นชื่อกิตติ เป็นพนักงานที่นี่ เชื่อว่ากิตติต้องเป็นคนพ่นสีในห้องน้ำและพยายามบอกเรื่องพ่อกับตน แต่บอกไม่ทัน

  อคินเสนอว่าเราสองคนต้องร่วมมือกัน วีรนุชขอร่วมด้วย ริศายอมรับว่าลำพังตนไม่สามารถทำอะไรได้ต้องพึ่งอคินเพราะเป็นคนที่พ่อไว้ใจและตนก็ไว้ใจ ยืนยันว่าเราจะไม่แตะเรื่องส่วนตัวกัน

  อคินเสนอว่าเราต้องพยายามหาตัวกิตติและต้นทางที่เครื่องบินลำนั้นขึ้นบินคืออินดาน่า ถามว่าริศาจะไปค้นหาความจริงกับตนไหม ริศาชะงักสะบัดเสียงว่า “แฟนพี่คงไม่ชอบหรอกค่ะ”

  อคินอึ้งนึกในใจว่า...อีกแล้วเหรอ? เขาอ่อนใจที่จะพูดเรื่องนี้อีก วีรนุชได้แต่มองคนนั้นทีคนนี้ที

  ooooooo

  รุ่งขึ้นอคินสืบค้นเรื่องที่บริษัทบลูไคท์อย่างจริงจัง เขาดูภาพถ่ายมาสะดุดใจคำว่า “ฆาตกร”จากสเปรย์ที่ผนัง ขณะกำลังคิดเครียด อรนิภาก็มาขัดจังหวะ แต่โชคดีที่เบนกับพัสกรมาแกล้งเล่นมุกเกย์ยั่วจนเธอทนไม่ได้หนีกลับไป ทั้งสองจึงช่วยกันค้นหากิตติ กุญแจสำคัญที่จะไขปัญหาคำว่า “ฆาตกร” ให้ได้

  ฝ่ายศรันย์เช็กจากกล้องวงจรปิดแล้วบอกศรุตว่าเป็นฝีมือของกิตติแน่นอน จะช่วยตามหากิตติให้ ศรุตบอกว่าเขาไม่ต้องยุ่งเรื่องนี้ อย่าทำให้เสียเรื่อง ศรันย์ตัดพ้อว่าพ่อไม่เชื่อฝีมือตนอีกแล้ว ตนไม่ยุ่งกับพ่ออีกก็ได้ แต่จะไปล่าไอ้กิตติให้ได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์