นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

พวกหมอพยายามกู้ชีพทนายยศแต่ไม่สำเร็จ มนตรีบ่นอุบครั้งที่แล้วก็เป็นแบบนี้ไม่มีสัญญาณไม่มีลางบอกเหตุอะไร ถึงเวลาก็ตาย จากนั้นมนตรีกับชาติเดินออกจากห้องทำงานสวนกับเมียและลูกที่วิ่งเข้าไป

“ทนายยศโดนจู่โจมแล้ว สังเกตหาสิ่งผิดปกติ มันต้องมีร่องรอยของปีศาจดำ ย้ำ อะไรก็ตามที่ผิดปกติไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหน ให้รายงานทันที”

ชาติรับคำ มองกลับไปในห้อง เห็นเมียกับลูกของเหยื่อพากันร้องไห้ฟูมฟายกับการจากไปของทนายยศ...

ทีมตำรวจต่างแยกย้ายกันหาเงื่อนงำหรืออะไรก็ได้ที่พอจะเป็นเบาะแส อังคารเห็นการเคลื่อนไหวบนดาดฟ้าอพาร์ตเมนต์ใกล้ๆ รีบส่องกล้องส่องทางไกล เจอใครบางคนลับๆล่อๆอยู่รีบวิทยุรายงาน

“อังคารรายงานครับ พบผู้ต้องสงสัยบนดาดฟ้าตึกทางทิศตะวันออก ประมาณ 100 เมตร”

มนตรีสั่งการทันที “อังคารกับวินไปดูบนดาดฟ้า คนอื่นประจำจุด มองหาสิ่งผิดปกติต่อไป ครีม...ส่งโดรนไปที่ดาดฟ้าตึก” สิ้นเสียงมนตรี โดรนเปลี่ยนทิศมุ่งหมายไปยังตึกหลังนั้น เมื่อไปถึงที่หมาย ครีมขยายภาพให้เป็นโหมดเต็มจอเห็นบุคคลที่อยู่บนดาดฟ้ากำลังเก็บอุปกรณ์ ทันทีที่มนตรีกับชาติเห็นถึงกับอุทานพร้อมกันว่าอินทรีแดง ครีมเพิ่งเคยเจอ เขามองอย่างสนใจ

“อังคาร อีกฝ่ายคืออินทรีแดง อย่าประมาท เขามีฝีมือ ยื้อเวลาไว้ก่อน รอกำลังเสริม วุธ วามไปที่ดาดฟ้าอพาร์ตเมนต์เดี๋ยวนี้ ภารกิจจับเป็นอินทรีแดง” มนตรีสั่งเสียงเครียด...

อินทรีแดงเก็บอุปกรณ์ลงกระเป๋าเสร็จ กำลังจะกลับเจออังคารกับวินที่ไม่พูดพร่ำทำเพลงพุ่งเข้าเล่นงาน อินทรีแดงไม่ทันตั้งตัวเซถลากระเป๋าอุปกรณ์หลุดกระเด็น ทั้งคู่แสดงตัวว่าเป็นตำรวจ ขอเชิญไปสอบปากคำ อินทรีแดงไม่ยอมไปด้วยเดินไปเก็บกระเป๋า วินกับอังคารตามไปล็อกตัว แต่เขาขัดขืน เกิดการต่อสู้กันขึ้น โดรนที่ครีมส่งขึ้นไปจับภาพทั้งสามคนไว้ได้

พวกตำรวจสู้ไม่ได้ถูกอินทรีแดงทั้งเข่าทั้งศอกล้มกลิ้งล้มหงาย คว้ากระเป๋าอุปกรณ์วิ่งหนีลงบันได เจอวุธกับวามวิ่งสวนขึ้นมา สองฝ่ายเปิดฉากต่อสู้กัน อังคารกับวินตามมาสมทบทำให้อินทรีแดงเสียเปรียบถูกอัดไปหลายหมัด เขาคว้าท่อนไม้แถวนั้นขึ้นมาเป็นอาวุธเล่นงานพวกตำรวจแตกกระเจิงทำให้เขาหนีรอดไปได้...

วุธ วามกับวินและอังคารกลับมารายงานความล้มเหลวจับตัวอินทรีแดงไม่ได้ มนตรีปลอบไม่ต้องคิดมากไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไรเพราะตนเชื่อว่าอินทรีแดงไม่ใช่ปีศาจดำแต่เขาอาจจะรู้อะไรบางอย่าง ชาติเองก็ไม่คิดว่าอินทรีแดงคือปีศาจดำแต่ต้องเกี่ยวข้องกันแน่ ไม่อย่างนั้นมันจะมาอยู่ที่นี่ทำไม

“เรื่องนี้คงเป็นปริศนาต่อไปตราบใดที่เรายังจับตัวเขาไม่ได้” มนตรีถอนใจหนักใจ

ooooooo

แค่เห็นบุคคลในความคุ้มครองตายไปต่อหน้าก็แย่พอแล้ว หน่วยพิฆาตไป่หลงยังต้องเจอกับมารุตที่บุกมาถึงที่เกิดเหตุแต่เช้าพร้อมกับตากล้อง ยิงคำถามใส่มนตรีรู้สึกอย่างไรบ้างที่ปกป้องทนายยศไม่ได้

ชาติไม่พอใจมากเข้ามาผลักมารุตออก “ใครอนุญาตให้คุณเข้ามา ออกไปเดี๋ยวนี้”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.