นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

นอกจากจะให้มนตรีช่วยเรื่องเค้นคนร้ายเรื่องแผนสุดท้ายของ ดร.กานดา อินทรีแดงยังขอให้วาสนาช่วยสืบเรื่อง ดร.กานดา เธอแปลกใจจะให้สืบไปทำไมในเมื่อ ดร.กานดาฆ่าตัวตายไปแล้ว

“แต่ก่อนที่เธอจะตาย ผมรู้มาว่าเธอได้ทำงานชิ้นหนึ่งให้พวกไป่หลง เป็นงานที่มีความสำคัญกับพวกไป่หลงมาก ถ้าทำสำเร็จก็เท่ากับมันชนะเกมนี้”

“มันคืออะไรคะ”

อินทรีแดงเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ตัวเองตามสืบเรื่องนี้มาพักหนึ่งแล้ว แต่ไม่มีอะไรคืบหน้า ทางตำรวจเองก็ไม่ได้เบาะแสอะไร เขาก็เลยคิดว่าในฐานะที่วาสนาเป็นนักข่าว อาจมีช่องทางมากกว่า...

วาสนานำเรื่องที่อินทรีแดงขอร้องไปคุยกับชาลีซึ่งลองชั่งน้ำหนักดูแล้วเห็นว่าการช่วยครั้งนี้ได้ประโยชน์กับอัลฟ่านิวส์มากกว่าเสียจึงรับปากจะช่วยสืบเรื่องแผนสุดท้ายของ ดร.กานดาให้ โดยเกณฑ์พนักงานมาช่วยกันเสิร์ชหาข้อมูล แต่ต้องผิดหวังไม่เจออะไรสักอย่าง ชาลีถึงกับออกปากไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมอินทรีแดงกับตำรวจถึงสืบอะไรไม่ได้เพราะไม่มีเบาะแสอะไรจริงๆ แล้วถามวาสนาแน่ใจหรือว่าแผนสุดท้ายที่ว่ามีอยู่จริง

“อินทรีแดงคงไม่มั่วหรอกค่ะ”

“แหม ถ้ามีจริงแล้วเราได้เล่นข่าวนี้อยู่เจ้าเดียวก็สุดยอดเลยนะ ทั้งรวยทั้งเท่ จริงสิ ทำไมไม่ทันนึก”

“ทำไงคะ”

ชาลีแนะให้ไปขอให้นักข่าวมือหนึ่งของอัลฟ่านิวส์ช่วย เขาคนนี้มีคอนเนกชันอยู่ทุกวงการ เรื่องหาข่าวเขาคือยอดฝีมือของยุทธภพ วาสนารู้ทันทีว่าชาลีหมายถึงใครก็ชักสีหน้าทันที

“อย่าคิดมากน่า ผมดูออกว่าเขาน่ะเป็นคนปากร้ายใจดี จริงๆเขาก็มีจิตใจงดงามนะ พร้อมจะช่วยเหลือส่วนรวม เชื่อผมสิ”

จากนั้นไม่นาน วาสนาแวะไปหามารุตคนที่ชาลีชื่นชมนักหนาซึ่งยังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล พยายามพูดให้เขาช่วยขุดคุ้ยเรื่องนี้เพื่อเห็นแก่ส่วนรวม ทีแรกเขาทำท่าเหมือนจะคล้อยตาม คุยว่าตัวเองรู้จักคนอยู่สองคน คนแรกอยู่การข่าวของตำรวจสากล คนที่สองเป็นเอเย่นต์ของนักวิทยาศาสตร์ที่รับ

ทำงานผิดกฎหมาย เขาเชื่อว่าสองคนนี้จะตีกรอบเรื่องงานของ ดร.กานดาได้ วาสนาขอให้เขาโทร.ถามสองคนนั้นเลย

มารุตปฏิเสธไม่ยอมโทร. ถ้าวาสนาอยากให้ช่วยจริงๆต้องกราบเท้าเขาก่อน เธอยอมกราบตามที่เขาต้องการ เขากลับบอกให้กราบอีก วาสนาอยากรู้ถ้ากราบอีกครั้งเขาจะช่วยใช่ไหม

“ไม่ เรื่องอะไรฉันต้องช่วยเธอทำผลงาน ฉันแค่อยากได้ภาพเธอตอนกราบเท้าฉันอีกที” มารุตว่าแล้วหัวเราะชอบใจ วาสนาจ้องหน้าเขาแทบจะกินเลือดกินเนื้อ

ooooooo

ในเมื่อวาสนาทำให้มารุตร่วมมือไม่ได้ อินทรีแดงก็เลยต้องออกโรงด้วยตัวเอง บุกมาถึงห้องพักฟื้นของเขา ทีแรกอินทรีแดงขอให้ช่วยดีๆ แต่เขาไม่ยอมให้ความร่วมมือ ก็เลยเอามือถือของเขามากดดูข้อมูล มารุตตกใจมาก

“เฮ้ย เอาคืนมาเดี๋ยวนี้”

อินทรีแดงเจอคลิปลับของมารุตถึงกับฉีกยิ้ม “แกชอบแบบนี้เหรอ ว้าว อันนี้แปลกดีแฮะ พูดไม่ออกเลย”

“แก ไอ้สารเลว ฉันบอกให้เอาคืนมา” มารุตยันตัวขึ้นมาแย่งมือถือ อินทรีแดงผลักเขากลับนอนไปอย่างเดิม

“ระวังหน่อยสิ มาแย่งแบบนี้เดี๋ยวเผลอไปกดปุ่มแชร์ขึ้นมา รูปแกก็ออกโซเชียลเลยนะ”

มารุตหนีไม่ออกจำต้องให้ความร่วมมือ...

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.