นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

คืนเดียวกัน วาสนากับบุญเลิศมางานปาร์ตี้หรู แห่งหนึ่งจัดขึ้นภายในคฤหาสน์โอ่อ่า แขกส่วนใหญ่เข้าไปนั่งภายในตัวคฤหาสน์ แต่มีไฮโซกลุ่มหนึ่งประมาณห้าถึงหกคนนั่งอยู่ที่โต๊ะสนามกำลังเม้าท์แตก ส่งเสียงเฮๆลั่น

สองพ่อลูกหันไปเห็นโรมอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย บุญเลิศถึงกับออกปากว่าเขานี่ช่างเป็นสายดริงก์จริงๆ

“อะไรเนี่ย ยังจะมากินเหล้าอีกไม่รักชีวิตตัวเองเลยเหรอไง” วาสนาบ่นเสียงเขียว

“ลูกจะไม่ทักทายนายโรมเหรอ”

“อย่าเรียกทักทายเลยค่ะ เรียกว่าไปสั่งสอนจะดีกว่า”

บุญเลิศไม่เข้าใจทำไมลูกต้องทำท่าจะเอาเรื่องแบบนั้น แต่ไม่อยากต่อความยาวด้วย ขอตัวไปอวยพรเจ้าของงานก่อน แล้วเดินตรงไปยังตัวคฤหาสน์ ขณะที่วาสนาตรงลิ่วไปที่โต๊ะสนาม ไฮโซเบิ้มซึ่งรู้จักเธอก็ร้องทักว่าเพิ่งมาหรือ เธอรับคำ แล้วหันไปทางโรมเห็นถือแก้วไวน์มือหนึ่ง อีกมือหนึ่งถือขวดไวน์

“ไม่ยักรู้ว่าคุณโรมจะมางานนี้ อวดเก่งจริงๆ

กินไวน์หมดไปกี่ขวดแล้วคะเนี่ย เดี๋ยวก็เดี้ยงหรอก”

เพื่อนๆในวงเหล้าพากันมองโรมกับวาสนาด้วยความแปลกใจเพราะท่าทางทั้งคู่คล้ายแฟนดุกัน โรมอ้างว่าเพิ่งดื่มไปแค่ขวดเดียวเอง ปกติดื่มมากกว่านี้

“แต่ร่างกายคุณน่ะ...” วาสนายั้งปากไว้ทัน “...กินมาเยอะมากแล้วนะ เดี๋ยวเป็นมะเร็งตับจนได้ พอได้แล้ว” วาสนาดึงขวดไวน์มาจากมือโรม เพื่อนๆ ส่งเสียงฮือฮา เขารู้สึกเสียหน้าดึงขวดไวน์กลับ เสียงแข็งใส่ว่ายังไม่พอ

“คุณโรม ถ้าจะจีบฉันก็อย่าดื่มเหล้ามากนัก ฉันไม่ชอบผู้ชายขี้เมา”

เพื่อนๆฮือฮาอีกรอบ ไม่รู้มาก่อนว่าโรมจีบ วาสนา โรมนึกว่าความสัมพันธ์ของเขากับเธอเลยช่วงจีบไปแล้ว

“ไม่ค่ะ ฉันยังไม่ใช่แฟนคุณแค่เปิดโอกาสให้จีบ เพราะฉะนั้นทำตัวดีๆไม่งั้นได้กินแห้วแกล้มไวน์แน่ๆ” วาสนาดึงขวดไวน์ไปอีก คราวนี้เพื่อนๆส่งเสียงเชียร์ราวกับดูมวย โรมไม่ยอมเสียฟอร์มต่อหน้าเพื่อน ดึงขวดไวน์กลับ บอกให้เธอเอาแห้วกลับไปเอาไวน์ของเขาคืนมา เธอหน้าหงิกทันที สะบัดหน้าเดินกลับไป โรมวางขวดไวน์มองตามแอบกังวลใจ...

โรมเห็นวาสนาจะพาบุญเลิศกลับรีบเข้าไปง้อ แต่ไม่กล้าพูดตรงๆเกรงใจบุญเลิศ เธอไม่อยากฟังดึงแขนพ่อกลับ โรมพยายามร้องเรียกให้มาคุยกันก่อนเธอก็ไม่สนใจจูงมือพ่อเดินลิ่วไปขึ้นรถ

ooooooo

รุ่งขึ้น โรมเดินถือขวดเหล้าเปิดประตูห้องทำงานเข้ามาต้องชะงักเมื่อเจอวาสนาในคราบ กุหลาบนั่งรอท่าอยู่ มองขวดเหล้าในมือเขาก่อนถามด้วยเสียงที่ใช้เครื่องแปลงเสียงเป็นผู้ชายว่าหายดีแล้วหรือถึงได้ดื่มเหล้า

“ยังหรอก เหล้านี่แค่ของประกอบฉากนะไม่ให้คนสงสัย”

กุหลาบหันจอคอมพิวเตอร์บนโต๊ะทำงานให้โรมดู มีรูปเขาออกงานหลายงานเมาแอ๋ทุกงาน “ของ ประกอบฉากเหรอ คุณเมาออกสื่อมาหลายงานแล้ว ผมขอสั่งให้คุณหยุดดื่มเหล้าตั้งแต่วันนี้” ไม่พูดเปล่ากุหลาบชักปืนเก็บเสียงออกมายิงขวดเหล้าในมือโรมแตกกระจาย เขาฉุนขาด

“นี่ไอ้กุหลาบ ถึงคุณช่วยชีวิตผมไว้แต่ผมไม่ใช่ขี้ข้าที่ต้องเชื่อฟังคำพูดของคุณนะ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.